SKULL BOTTLES & ACCESSORIES COLLECTION:

THE CRYSTAL HEAD VODKA

Câu chuyện bắt nguồn từ bí ẩn khảo cổ của việc tìm ra 13 chiếc đầu sọ người pha lê từ nhiều vùng trên thế giới trải dài từ vùng Tây Nam Châu Mỹ đến cao nguyên Tây Tạng. Các đầu sọ này được cho là dùng để cúng hiến cho thế lực tâm linh và khai sáng cho những ai sở hữu chúng, và như thế chúng tượng trưng cho sự sống chứ không phải là cái chết. Dan Aykroyd là một nam diễn viên và là một nhạc sĩ nổi tiếng đã cùng với John Alexander là một họa sĩ lừng danh có cùng đam mê nghiên cứu tìm hiểu huyền thoại về 13 chiếc đầu sọ người này. Cũng bắt nguồn từ cảm hứng này, vào năm 2007 họ nảy sinh ý tưởng cho ra loại vodka có tên là Crystal Head. Loại rượu mạnh tinh khiết này là kết quả của quy trình sản xuất khép kín tạo ra một loại vodka sạch và tinh khiết không chứa bất kỳ loại phụ gia nào (đọc thêm...)

BỘ CHAI RƯỢU CÓ HÌNH DÁNG ĐẦU SỌ NGƯỜI - SKULL HEAD SET

Hiện tại trên thị trường có hai thương hiệu rượu mạnh dùng loại chai phỏng theo hình đầu sọ người; một của tequila mang tên Kah và một của vodka mang tên Crystal Head. Tuy bắt nguồn từ các ý tưởng khác nhau nhưng ít nhiều cũng có vài điểm tương đồng. Bởi vậy tôi mới mạo muội cho vào chung vào 1 bộ có chủ đề là “Skull Head Set”. Nhân dịp sưu tập đầy đủ một bộ chai mini hình đầu sọ người các loại và một chai to fullsize Vodka Crystal Head, tôi xin tóm lượt lại các sự kiện và ý tưởng kinh doanh liên quan đến các thương hiệu rượu này như sau: (đọc thêm...)

CRYSTAL HEAD VODKA - NEW VERSION?

Sau khi post bài “Skull Head Set” tôi nhận được một góp ý rằng tôi hơi chủ quan khi nói sưu tập đủ bộ. Đúng thật là “rượu” học rất là bao la. Việc nói “đủ bộ” đúng là hơi chủ quan thật do vừa rồi tình cờ tìm được chai mini Vodka Crystal Head nhưng lại có chất rượu màu hổ phách như rượu cognac. Điều này không lạ với dòng vodka do hiện tại có rất nhiều nhà sản xuất dùng phương pháp ủ rượu trong thùng gỗ sồi. Điều lạ ở đây là trang web chính thức của hãng không thấy nói đến sản phẩm mới này. Thông thường trước khi tung ra dòng sản phẩm, các hãng rượu mạnh thường làm chiến dịch PR rất mạnh. Điều này thật khó hiểu…!!! (đọc thêm...)

THE KAH TEQUILA

KAH Tequila được thiết kế tạo ra dựa trên nền văn hóa của đất nước và con người Mexico. Chai và chất rượu mạnh chứa bên trong mang ý nghĩa nói về “Ngày của Người Chết”, một lễ nghi tưởng nhớ về người thân đã qua đời của những người Trung Mỹ có lịch sử hơn 3.000 năm. Hình dạng chai KAH lấy ý từ Calaveras (chiếc đầu sọ người viết theo tiếng Tây Ban Nha) truyền thống được dùng trong nghi lễ Ngày của Người Chết (tiếng Tây Ban Nha gọi là Dia de los Muertos) nói về cái chết và sự tái sinh. Chữ KAH có nghĩa là sự sống trong ngôn ngữ cổ xưa của người Maya. Mỗi chai KAH Tequila được làm và vẽ bằng thủ công do đó không có chai nào giống chai nào. Trong khi vỏ chai nói về linh hồn bất diệt, thì chất rượu Tequila bên trong được chưng cất từ 100% cây Blue agave làm ra 3 hạng rượu: Blanco, Reposado và Añejo. KAH Tequila có hai chứng nhận: Kosher* và Organic (nguồn gốc hữu cơ). (đọc thêm...)

THÊM VÀI ĐỐI TƯỢNG SƯU TẬP CHO BỘ SƯU TẬP MANG CHỦ ĐỀ "SKULL"

Kể từ sau khi hãng của Dan Aykroyd có trụ sở tại Canada cho ra đời chai rượu Vodka Crystal Head vào năm 2008 và sau đó một hãng khác của Kim Brandi có trụ sở đặt tại Mexico cho ra đời thương hiệu Kah Tequila vào năm 2010, cho đến nay ý tưởng chiếc đầu lâu mang lại cảm giác mạnh cho các đệ tử lưu linh rất nhiều. Bằng chứng là hàng loạt các phụ kiện liên tục ra đời lấy chủ đề “skull”. Cũng vì lý do này mang lại cho JK ý tưởng hoàn thiện bộ sưu tập lấy cùng tên “skull”. Ngoài các đối tượng sưu tập đã được đề cập trong bài viết trước đây (đọc thêm….) đến nay đã có thêm nhiều chủng loại để các nhà sưu tập chuẩn bị hầu bao rước chúng về (đọc thêm...)

KAH TEQUILA BLANCO - "LOS ULTIMOS DIAS" LIMITED EDITION

Lịch cổ của người Maya có tổng cộng 144.000 chu kỳ ngày (day cycle). “Chu kỳ ngày” cuối cùng của lịch này rơi vào ngày Đông chí, 21/12/2012. Người Maya tiên đoán thế giới sẽ chấm dứt vào ngày này, vốn bắt đầu từ 11/8 năm 3114 TCN và người Maya gọi mốc này là ngày số không. Tháng 12/2012 là thời điểm kết thúc của lịch và bắt đầu một kỷ nguyên. Ngày này trong tiếng Tây Ban Nha gọi là Los Ultimos Dias, tiếng Anh gọi là The Last Days, và tiếng Việt mình gọi ghê gớm hơn là “Ngày Tận Thế”. (đọc thêm...)

KAH TEQUILA EXTRA ANEJO WITH 700 SWAROVSKI CRYSTALS

Kah Tequila Extra Anejo - để đạt tiêu chuẩn ở hạng này, rượu phải được ủ trong thùng gỗ sồi Châu Mỹ trong 4 năm rưỡi. Rượu mang hương vị mượt mà của mùi tiêu, khói, gỗ và phảng phất mùi gia vị ngọt, vanilla, mật cây phong và caramel. Vị mặn mà kèm gia vị kéo dài và đầy đặn. Độ cồn và độ sánh của rượu giúp cho các thành phần có trong rượu lan tỏa trong miệng cho cảm giác tròn trịa làm nổi bật lên hương khói nhẹ nhàng. (đọc thêm...)

CRYSTAL HEAD VODKA WITH DAN AYKROYD'S SIGNATURE

Vào ngày 14/03, Dan Aykroyd vừa tổ chức một sự kiện tại cửa hàng bán rượu ở Vancouver, thuộc chuỗi cửa hàng của BC Liquor Store (cần nên nhớ rằng tại Canada, nhà nước giữ quyền nhập khẩu và bán rượu). Ông chỉ lưu lại đây từ 5:00pm – 7:00pm. Trong 2 giờ lưu lại tại cửa hàng, ông sẽ ký tên trên các chai Crystal Head Vodka được mua tại cửa hàng này. Sự kiện này thu hút nhiều người dân sống tại Vancourver tranh thủ để có được một chai rượu có hình dáng lạ, được sản xuất tại Canada và do một người nghệ sĩ người Canada nổi tiếng xây dựng nên thương hiệu này. (đọc thêm...)

ROLLING STONE 50TH ANNIVERSARY CRYSTAL HEAD VODKA

Cầm trên tay phiên bản đặc biệt này là ngay lập tức cảm hứng bốc lên liền và muốn bắt tay ngay vào tìm tài liệu để viết về nó. Thế nhưng sau khi đọc được thông tin chính thức về phát hành phiên bản này thì JK chuyển ý định chỉ “dịch bài” để giữ nguyên nguồn thông tin chính thống. Như thế có lẽ sẽ hay hơn cho các collector và các bạn yêu thích ban nhạc “Những hòn đá lăn” muốn tìm hiểu thêm thông tin về sự kiện này. (đọc thêm...) 

HERE BELOW IS MY COLLECTION - WELCOME!!!

Many thanks for visiting my website.

Always treasure your words put in my guestbook.

Comments: 1
  • #1

    BI Hớn Hở (Thursday, 03 January 2013 12:45)

    Chai nhỏ đã mê tít rồi nay lại được ngắm chai to nữa...hị hị...đẹp dã man luôn! :D

LIKE US ON FACEBOOK

MY FANPAGE

Free counters!

VISIT OUR CLUB AT:

www.vietnamliquorclub.com