CHIVAS REGAL LOGO

4/2014

Vừa có dịp sưu tập được chai mini Chivas Regal 12 Year Old có cái logo lạ trên nắp. Thói quen là phải tìm hiểu đến nơi đến chốn sự khác biệt này. Sau khi kiểm tra từ nhiều nguồn, mới biết rằng hãng vừa thay đổi logo mới. Thói quen hãng này thường sau một thời gian họ thay đổi logo một lần. Hãng vẫn confirm chất lượng bên trong vẫn không thay đổi. Dưới đây là thông tin về logo mới của Chivas Regal. (đọc thêm...)

CHIVAS REGAL MIZUNARA - SPECIAL EDITION

4/2014

08/2013 - Hãng Pernod Ricard chi nhánh tại Nhật Bản vừa công bố một tin sốt dẻo rằng sẽ tung ra một phiên bản đặc biệt dành riêng cho thị trường Nhật Bản mang tên “Chivas Regal MIZUNARA Special Edition”. (đọc thêm...)

ROYAL SALUTE 21 YEARS OLD - NEW DESIGN 2014

Vào cuối năm 2014, hãng Chivas Brothers tung ra thiết kế mới cho chai Royall Salute 21 Years Old. Thiết kế mới làm cho chai có cái hình hiện đại mạnh mẽ hơn và nhất là kể từ bây giờ hãng muốn xây dựng một hình ảnh mới và độc lập cho nhãn hiệu này tách rời khỏi người anh em Chivas Regal và cái bóng của người mẹ Chivas Brothers. Dưới đây là phân tích chi tiết các phần thay đổi trong thiết kế (đọc thêm...)

ROYAL SALUTE 38 YEARS OLD - STONE OF DESTINY

10/2013

Stone of Destiny (còn gọi là Stone of Scone) được người Anh gọi là “Đá đăng quang”. Đó là một khối đá sa thạch đỏ hình chữ nhật được sử dùng trong nhiều thế kỷ ở các lễ đăng quang của các vị vua của Scotland và sau này của chế độ quân chủ tại Anh Quốc. Hiện vật được lưu giữ hiện tại ở gần Perth, thuộc Scotland. Xưa kia còn được gọi là Jacob Pillow Stone(Gối đá của Jacob). Kích thước 660mm x 425mm x 270mm, trọng lượng 152kg, ở hai đầu có khoen sắt dường như dùng để dễ di chuyển. Stone of Destiny này lần cuối cùng được dùng đến là vào cuối năm 1953 trong dịp lễ đăng quang ngôi Nữ hoàng Anh của Elizabeth đệ nhị (theo wikipedia). Được biết tảng đá này được đặt dưới ngai vàng trong lễ đăng quang (đọc thêm...)

GLENFIDDICH CASK COLLECTION & SOLERA VAT

11/2014

Sáng tạo độc đáo mang tính đột phá của hãng Glenfiddich trong thời gian gần đây đó là phương pháp phối trộn mang tên “Solera vat” do Master Blender của hãng, ông David Steward nghiên cứu ra và ứng dụng từ những năm 1990s. Sáng tạo này lấy ý tưởng từ phương pháp Solera dùng để ủ rượu Sherry Tây Ban Nha (đọc thêm...) 

JOHNNIE WALKER EXPLORERS' CLUB COLLECTION - THE SPICE ROAD

7/2014

Chuyến đi Mỹ vừa qua có quá cảnh tại Đài Loan và tình cờ sưu tập được một chai nhỡ 200ml của hãng Johnnie Walker mang tên Explorers’ Club Collection – The Spice Road. Cảm hứng liền đến và tìm hiểu sâu hơn thì ra nhiều thông tin rất hay (đọc thêm...) 

THE MACALLAN ELLIOTT ERWITT'S EDITION

1/2014

Vào tháng 10/2013 vừa qua, phiên bản thứ tư của chai rượu Macallan single malt kết hợp với các nghệ sỹ nhiếp ảnh hàng đầu trên thế giới, vừa được trình làng. Phiên bản thứ tư này kết hợp với ông Elliott Erwitt, một nhiếp ảnh gia nổi tiếng trên thế giới. Những tác phẩm ảnh của ông có tầm ảnh hưởng rất lớn đến các nhà nhiếp ảnh đương đại hiện nay. Lần này hãng Macallan mời ông đến sáng tác những bức ảnh từ những góc nhìn nghệ thuật của ông về vùng đất tổ của hãng Macallan mang chủ đề “Great Scottish Adventure”. Các bức ảnh của ông lần này rất sâu lắng và giàu cảm xúc mô tả về vùng đất và tính cách con người xứ Tô-Cách-Lan thông qua kỹ năng quan sát rất sắc sảo và phong cách hóm hỉnh (đọc thêm...)

MACALLAN KỶ NIỆM 8 THẬP KỶ CÙNG VỚI SIR PETER BLAKE, CHA ĐẺ CỦA POP ART (NGHỆ THUẬT ĐẠI CHÚNG)

10/2013

JK. Vừa qua có một người xách tay từ nước ngoài về một hộp gỗ được hãng Macallan thiết kế rất công phu. Bên trong có 8 chai Macallan miniature mà trên nhãn có in những con số cho biết các thập niên từ cổ xưa nhất là 1930s cho đến nay 2000s. Giá chào bán của hộp gỗ này cũng rất sốc – 10.000 USD. JK tự hỏi hộp gỗ này được bán ra trong dịp nào? Liệu giá trị nó có thực sự cao như thế? Trí tò mò muốn tìm hiểu tường tận cuội nguồn của nó đã đưa JK tìm đến mẫu tin của trang Scotch Whisky News, đưa tin ngày 08/07/2012 (đọc thêm...)

SINGLE MALT SCOTCH WHISKY

8/2013

Để được gọi là Single Malt Scotch cần phải hội đủ các điều kiện sau: • Loại whisky này phải được sản xuất bằng kỹ thuật chưng cất dùng nồi đồng có hình dạng đặc trưng gọi là “pot still” • Nguyên liệu phải là malt (nha) nảy mầm từ lúa mạch (barley). • Phải được ủ trong thùng gỗ sồi tối thiểu 3 năm. Thế nhưng đa số các Single Malt đều được ủ lâu hơn thời gian tối thiểu này. • Toàn bộ quy trình chưng cất và ủ rượu phải ở tại Xcốt-len (đọc thêm...)

LIKE US ON FACEBOOK

MY FANPAGE

Free counters!

VISIT OUR CLUB AT:

www.vietnamliquorclub.com