CAMUS JOBILEE

11/2014

Trong sưu tầm rượu mini, có những đối tượng sưu tập bạn chỉ có thể thật sự hiểu rõ lịch sử của nó sau khi may mắn mua được nguyên trạng origin có hộp ngoài hoặc tag giấy kèm theo có in đầy đủ thông tin về chai rượu ấy. Ở đối tượng chai Camus Jubilee thì lại hoàn toàn khác. Nếu bạn mua được chai mini còn nguyên hộp origin của nó thì bạn vẫn chưa biết được thông tin gì về nó. Chỉ đến khi bạn sở hữu chai lớn fullsize của loại này thì khi đó bạn mới có thể đọc được thông tin về chai này qua một mẩu giấy “khai sinh” giới thiệu đầy đủ về nó, được cuộn tròn và thắt nơ rất đẹp và được đặt vào trong hộp cùng với chai. Mẫu giấy này được in bằng tiếng Pháp. JK xin được chia sẽ ở đây qua 3 ngôn ngữ Pháp – Anh - Việt để mọi người dễ tham khảo (đọc thêm...)

CAMUS EXTRA 48.8 CASK STRENGTH

7/2014

Vào tháng 10/2013, hãng Camus tung ra một phiên bản Limited Edition có tên CAMUS EXTRA 48.8 CASK STRENGTH. Chai có hình ống (tube) dung tích 100ml, một loại bao bì chuyên dùng cho mục đích “Tasting”. Phiên bản có số lượng giới hạn này lại chỉ được tung ra độc quyền cho thị trường Trung Quốc. Lý do để hãng ra quyết định này theo JK có thể TQ một thị trường béo bở cho các dòng rượu cao cấp, nơi mà tầng lớp nhà giàu luôn tìm mua những loại rượu mắc tiền hoặc để uống hoặc để biếu xén cấp trên. Tuy nhiên phiên bản này không phải làm ra để bán mà chỉ là hàng quà tặng kèm cho khách hàng mua chai Camus Extra fullsize (đọc thêm...)

ĐÓN NĂM MỚI CÙNG PHONG CÁCH ELEGANCE MỚI

11/2013

Cũng khá lâu rồi kể từ chuyến đi về nguồn xứ Cognac vào tháng 6/2013, giờ đây JK mới gặp lại những người bạn cũ. Cảm giác như quay về mái nhà xưa, nơi các thành viên gia đình Camus đoàn viên hội ngộ. Ở nơi đó mọi người tạm gác lại những công việc kinh doanh và chỉ còn lại tiếng cười đùa thư giãn bên ly rượu quý và món ăn ngon. Dịp hội ngộ đó mang tên “Đón năm mới cùng phong cách Elegance mới” vừa được tổ chức tại Pullman Saigon Center vào đêm ngày 22.11.2013 (đọc thêm...)

ÔNG CYRIL CAMUS - CHỦ TỊCH THƯƠNG HIỆU CM: THÀNH QUẢ CÔNG VIỆC CHỈ THẤY ĐƯỢC SAU 25 NĂM

6/2013

"Truyền thống tuy thuộc về quá khứ, nhưng để tiếp tục tự hào về điều này, chúng tôi phải làm sao duy trì được trong hiện tại và phát triển trong tương lai" - ông Cyril Camus chia sẻ (đọc thêm...)

JK TÂY DU KÝ - TẬP 11: CAMUS COLLECTION AT CHATEAU DE PLESSIS

8/2013

Như đã đề cập trong bài trước, đi du ngoạn qua từng phòng trong lâu đài Château de Plessis, JK thấy có rất nhiều chai Camus cognac quý hiếm. Có chai trong đó JK có biết hoặc đã từng thấy qua, có chai thì lần đầu tiên mình đứng trước mặt nó. Cách tốt nhất để ghi hết hình ảnh này trong bộ nhớ của mình là lấy máy chụp hình ra và chụp hết từng chai một. Giờ đây, JK đưa hình lên đây với mục đích chia sẽ với các bạn đồng đạo và cùng nhau truy tìm thông tin của từng chai một. JK sẽ rất là vui mừng nếu nhận được thông tin của chúng từ các bạn (đọc thêm...)

JK TÂY DU KÝ - TẬP 10: CHATEAU DU PLESSIS và ĐÊM KHÔNG NGỦ

8/2013

Những gì chờ đợi bấy lâu nay đang đến rất gần. Giờ G sắp điểm. Cả đoàn được dặn dò từ hồi ở Việt Nam là phải ăn mặc lịch sự. Điều này cũng đã được ghi rõ trên giấy mời – Dress code: Business Attire & Cocktail Dress. Mọi người hiện diện đông đủ tại sảnh khách sạn. JK có một cảm giác trông như những quý ông và quý bà sắp đi dự dạ tiệc tại lâu đài cổ nào đó trong một phim nào đó. Trên ve áo của mỗi người lấp lánh ánh vàng của một brooch cài áo mang hình logo của hãng Camus (đọc thêm...)

L'ESSENCE DE COURVOISIER

11/2014

Ra đời vào cuối năm 2009 do chuyên gia phối chế (master blenber) đời thứ 5 của hãng Courvoisier, Jean-Marc Olivier phối chế ra, L’Essence là một loại cognac siêu sang trọng của hãng Courvoisier được phối trộn từ hơn 100 loại eaux-de-vie quý hiếm có nguồn gốc từ Grande Champagne and Borderies. Trong đó có sử dụng những eaux-de-vie cổ xưa được ủ từ nhưng năm đầu của thế kỷ 20 phối chế với những eaux-de-vie của những năm 1970s và 1980s. Loại cognac này cho hương thơm của gỗ đàn hương, lá thuốc xì gà, kẹo toffee, bánh hạnh nhân, mật ong, nhiều loài hoa của núi rừng, hương gia vị tao nhã nhẹ nhàng kéo dài hậu vị (đọc thêm...)

COGNAC FRAPIN XO VIP

4/2014

Cognac Frapin XO VIP được phối chế bởi các rượu nguyên liệu lấy từ các thùng có độ tuổi ủ trung bình từ 25 – 30 năm. Tất cả đều có nguồn gốc từ vùng nho ngon nhất Grande Champagne và 100% là từ giống nho Ugni Blanc. Điều này cũng dễ hiểu vì hãng này chỉ sở hữu đồn điền trồng nho duy nhất tại vùng này mà thôi. Màu rượu hổ phách có ánh vàng tuyệt đẹp . Mùi thơm mượt mà tròn trịa. Vị của gỗ, gia vị và hạt dẻ. Cái tên hãng đặt cho loại rượu này có ý nghĩa đây là loại rượu cognac hạng XO của hãng Frapin làm ra chỉ dành cho khách VIP (đọc thêm)

GAUTIER COGNAC - EDEN

8/2014

Vào cuối năm 2011, hãng rượu cognac Gautier tung ra một loại rượu cognac mang tên EDEN. Đây là một loại cognac được phối trộn từ các nguồn eau-de-vie có nguồn gốc từ Fins Bois, Petite và Grande Champagne. Các nguồn rượu quý hiếm này được lấy từ hầm rượu cổ xưa của hãng (trong tiếng Pháp người ta thường gọi hầm rượu này là Chai Paradis) và do chính tay Master Blender của chính hãng bà Isabelle Couprie phối chế. Mang một màu hổ phách sáng và sâu thẳm, loại rượu này làm bùng nổ các cảm thụ vị giác. (đọc thêm...)

HENNESSY VSOP PRIVILEGE LIMITED EDITION BY PETER SAVILLE

11/2014

Hãng Hennessy đang gây dựng tên tuổi của mình bằng việc liên kết với các tên tuổi nghệ sĩ nổi tiếng để tạo ra những sản phẩm độc đáo. Lần này hãng mời một nhà thiết kế vừa là giám đốc nghệ thuật người Anh có tên Peter Saville tham gia dự án thiết kế chiếc áo mới cho chai VSOP Privilege (đọc thêm...)

COGNAC "TALENT DE THOMAS HINE"

4/2014

Nhân dịp kỷ niệm 20 năm (1993 – 2013) ngày thành lập hội sưu tầm rượu mini Hong Kong, hãng cognac Hine đã sản xuất ra một phiên bản miniature của Talent de Thomas Hine, limited edition với số lượng 588 chai. Chai có khắc chìm hình chùm nho và lá nho dọc theo hai bên hông chai. Mặt trước và sau khắc nhiều cành lá như hình tượng rừng cây. Riêng mặt trước có thêm hình con nai như đang đứng trong một rừng cây đầy cây lá. Mặt trước này cũng có khắc con số thứ tự limited trên tổng số 588 chai kèm thêm dòng chữ “Celebrating 20th Anniversary of HK Miniature Club”. Nắp chai được đổ sáp cứng để chống bay hơi rượu (đọc thêm...)

THƯƠNG VỤ MUA BÁN LẠI HÃNG COGNAC LARSEN

10/2014

Vào ngày 28/12/2012, Frederic Larsen thế hệ thứ 3 hiện đang quản lý hãng rượu đã trao chìa khóa hãng rượu này cho ông chủ mới đó là tập đoàn Rémy Cointreau. Không có một tiết lộ nào cho biết giá trị của thương vụ mua lại này. Thật là buồn khi con cháu đời thứ 3 quyết định bán đi cơ ngơi của ông nội Reidar Larsen, một người Na Uy di dân qua sinh sống tại Cognac, Pháp vào năm 1929. Frederic Laren đã cho biết rằng đại gia đình ông ta có rất nhiều con cháu; một số đã lớn thì không thích tiếp tục công việc sản xuất rượu cognac này, số còn lại thì còn quá nhỏ (đọc thêm...) 

MARTELL NOBLIGE BLACK TIE

11/2014

Vào ngày 28/11/2014, hãng Martell sẽ chính thức tung ra một sản phẩm “limited edition” mang tên Martell Noblige Black Tie. Sản phẩm này có kiểu dáng chai hoàn toàn giống kiểu dáng chai Martell Noblige phổ thông trước đó. Điểm khác biệt là chai được sơn đen toàn bộ vỏ chai chỉ chừa lại mặt vát có in tên Martell Noblige (đọc thêm...) 

MENUET COGNAC

4/2014

Gần đây JK có duyên may săn được một chai rượu cognac đẹp còn nguyên hộp rất sang trọng. Chất rượu thuộc hạng Extra có cái tên rất là Pháp “Le Grand Charlemagne”. Trên nắp hộp có in chữ PARADIS chứng tỏ là loại rượu này được sản xuất từ nguồn rượu quý ủ lâu năm trong hầm Paradis của họ. Cái tên Menuet Extra Rare Cognac in dập nổi trên nắp chai. Seal plastic được làm rất tinh xảo. Người bán cho biết rằng đây là loại rượu chưa được sản xuất phổ biến ra thị trường. Nó chỉ là dạng quà tặng của hãng Menuet dành cho một số khách quý. JK đã thử kiểm tra bằng Google search thì không thể tìm ra được thông tin gì nói về loại rượu này chứng tỏ sự hiện diện của nó rất là hạn chế (đọc thêm...) 

PRINCE HUBERT de POLIGNAC

4/2014

Cái tên Polignac gợi nhớ đến một lịch sử liên quan đến nhiều vương quyền trong quá khứ. Nữ bá tước Yolande de Polignac là một người bạn rất thân với hoàng hậu Marie Antoinette (vợ của vua Louis XVI), người đàn bà đẹp và quyền lực được nhắc đến rất nhiều trong lịch sử nước Pháp thời cận đại và bị hành hình tàn nhẫn vào năm 1793 sau cuộc cách mạng Pháp. Một trong những thành viên của gia đình quý tộc này là Hoàng tử Jules de Polignac là một bộ trưởng trong triều Vua Charles X, và một người khác vào thế kỷ 17 có tên Cardinal de Polignac đã làm đến chức đại sứ cho nước Pháp tại La Mã và Ba Lan. Có lẽ ông tổ đầu tiên mang cái họ Polignac được tìm thấy là vào năm 680 sau công nguyên, với cái tên Armand de Polignac The 1st (Đệ Nhất) (đọc thêm...)

COGNAC LOUIS XIII - PROTOTYPE GLASS DECANTER 1980s

12/2014

Từ năm 1970s trở về trước, các chai Louis XIII có các gai (pins) rất cao chạy dọc hai bên thân. Nắp (stopper) dạng tròn và cũng có gai mà các collector gọi bằng tiếng Anh là “bead type”. Bead ở đây có nghĩa là đường gân nổi hình xâu chuỗi hạt. Thiết kế này lấy ý tưởng từ kiểu dáng của một bình flask mà ông Paul-Emile Remy Martin mua lại được từ một người nông dân nhặt được trên mảnh ruộng của ông. Mảnh ruộng này xưa kia là chiến trường đánh nhau giữa phe thiên chúa giáo lãnh đạo bởi Công tước xứ Anjou mà sau này lên làm Vua lấy hiệu là Henry III (đệ tam) và phe Tin Lành được lãnh đạo bởi Hoàng tử xứ Conde mà sau này là phe thua trận. Xin gác lại chuyện lịch sử mà chỉ bàn về kiểu dáng của chai Louis XIII (đọc thêm...)

REMY MARTIN VSOP - NEW LABEL 2014

12/2014

Hôm rồi đi dự event về một thương hiệu rượu whisky single malt và có dịp ngồi cùng bàn với nhiều chủ shop. Nhân lúc trà dư tửu hậu nói về các kiểu dáng rượu mới ra gần đây mà nghe được đa số họ đều khen kiểu dáng chai Remy Martin VSOP năm nay rất đẹp. Ấn tượng đầu tiên với màu sắc nhủ vàng óng ánh và màu đỏ metal bắt mắt mà không bị mang tiếng là sặc sỡ. Đầu tư lớn nhất cho kiểu dáng mới này có thể là chiếc mề-đai vàng chóe dập nổi logo nhân mã đính ở phần cổ chai. Họ cũng dự đoán hãng này sẽ thắng lớn vào dịp ra hàng tết cuối năm nay (đọc thêm...)

REMY MARTIN CHÍNH THỨC CÔNG BỐ CELLAR MASTER MỚI CỦA HÃNG

4/2014

Đêm qua (thứ năm 17/04/2014) tại dinh thự “Domain de Grollet”, Rémy Cointreau đã mở một tiệc chia tay bà Pierrette Trichet sau 38 phục vụ hãng này và sau 11 năm ở cương vị Cellar Master. Lần đâu tiên trong lịch sử của Cognac có một người phụ nữ giữ cương vị này. Bà đã phối chế ra Louis XIII dưới thời của bà mà theo đánh giá của vị cựu Cellar trước đó cho rằng hương vị đã được giữ nguyên trạng không có gì thay đổi. Đây là một thành công rất lớn của bà. Coeur de Cognac và Centaure de Diamant là 2 tác phẩm dưới thời của bà. Người mới thay thế cho vị trí này là Baptiste Loiseau (đọc thêm...)

MỘT SỐ KHUYNH HƯỚNG MỚI TRONG PHỐI CHẾ COGNAC

5/2014

Truyền thống lâu đời trong sản xuất rượu cognac là sự phối chế tài tình từ nhiều nguồn eau-de-vie được lấy từ các vùng trồng nho khác nhau tại Cogac và các nguồn eau-de-vie này được ủ ở các tuổi khác nhau. Bằng cách này, hãng mới có thể sản xuất ra một loại rượu cognac mang tính thương mại cao. Tức là thỏa mãn được ba tiêu chí “chất lượng tốt - số lượng lớn – giá thành hạ”. Và cũng vì vậy mà vai trò của Cellar Master là rất quan trọng (đọc thêm...)

MAISON A.STAUB & Cie

10/2013

Staub cognac là một hãng được thành lập từ 1858 bởi một thương nhân Auguste Staub, người gốc…Thụy Sĩ lấy tên là Staub & Cie. Lúc bấy giờ chủ yếu là sản xuất rượu vang từ các vườn nho nằm ở phía Nam và Tây Bắc của vùng Cognac. Staub là một trong những người tiên phong thay đổi một số nguyên tắc sản xuất rượu cognac và được chấp nhận được vào quy định chung về phương thức sản xuất cognac (đọc thêm...)

LIKE US ON FACEBOOK

MY FANPAGE

Free counters!

VISIT OUR CLUB AT:

www.vietnamliquorclub.com