HENNESSY 250 DESIGNED BY SHON

Hennessy 250 designed by Shon
Hennessy 250 designed by Shon

Nhân dịp kỷ niệm 250 năm ngày thành lập, hãng Hennessy tổ chức một sự kiện tại thành phố Ansterdam và muốn có một món quà đặt biệt để tặng cho khách tham dự. Shon, một họa sĩ thiết kế đồ họa sinh sống tại Amsterdam được mời để thiết kế nhãn cho chai rượu có dung tích 10cl chứa loại cognac Hennessy 250 (xem thêm). Yêu cầu của hãng là phải có sự tương tác giữa khách mời với việc thiết kế nhãn chai.

Mặt trên của viên kim cương
Mặt trên của viên kim cương

Shon đã quyết định in lụa một bức họa lớn rồi cắt nhỏ thành 250 mảnh dùng làm nhãn chai. Như thế hãng Hennessy có thể tặng cho khách mời 250 chai rất độc đáo mà không có chai nào có nhãn giống nhau. Mỗi nhãn đều có ghi số thứ tự từ 1 đến 250. Mỗi một chai đi kèm với một túi xách mà Shon in lụa ngay tại buổi tiệc. Bởi vì việc sản xuất cognac Hennessy là công việc thủ công cho nên Shon đã dùng phương pháp in lụa thủ công để nói lên ý nghĩa này. Những khách mời thực sự cảm thấy thích thú khi túi xách của họ được in trước mắt họ. Một khi khách mời hiểu câu chuyện ý nghĩa câu chuyện phía sau đó, họ sẽ chú tâm hơn vào công việc thiết kế.

Câu chuyện thiết kế ở phía sau đó là gì: đó là một thiết kế hình viên kim cương nhìn từ trên xuống. Mỗi một mặt của viên kim cương sáng lên những hình tượng khác nhau nói lên lịch sử 250 năm tồn tại của Hennessy. Những hình tượng này không những phần in ấn của các nhãn rượu, các bảng quảng cáo mà còn là những người mẫu, ca sĩ, diễn viên được mời trong các sự kiện quảng cáo thương hiệu, và đương nhiên Richard Hennessy cũng có mặt trong đó. Vòng xung quanh viên kim cương này Shon vẽ thêm 25 viên nhỏ. Mỗi 1 viên tượng trưng cho 10 năm, tương đương tổng 250 năm.

Shon Price Ambachtelijk Graficus – là nhà thiết kế đồ họa sinh sống tại Amsterdam, sử dụng những kỹ thuật truyền thống mà thường là vẽ bằng tay để thiết kế logo, danh thiếp, bộ nhận dạng công ty, áp phích, bảng quảng cáo, website… Tử năm 2004 hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp thời trang, công tác nhiều công ty thời trang như: G-Star, Nike, K-Swiss, Tommy Hilfiger, Levi’s.

Hãy nghe lời nhận xét của một giám đốc thương hiệu của một cty tại Hà Lan nói như sau: Shon có sở trường thiết kế các tác phẩm nghệ thuật độc đáo nhìn như là làm thủ công và bạn có thể cảm nhận được chúng. Đôi khi rất khó phân biệt kỹ thuật nào để sáng tạo ra chúng; đôi khi giống như sơn thủ công, đôi khi giống như vẽ bằng bút chì, đôi khi thật sự bạn không biết đó là kỹ thuật gì. Shon thật sự thích hợp với những khách hàng nào muốn thiết kế những giá trị truyền thống

đích thực. Dưới đây là một số khách hàng hợp tác với Shon.

Jack Kao

09/2017

 

Khi copy xin vui long ghi rõ nguồn trích dẫn từ 

http://kao-miniature.jimdo.com

LIKE US ON FACEBOOK

MY FANPAGE

Free counters!

VISIT OUR CLUB AT:

www.vietnamliquorclub.com