HENNESSY XXO

Thoạt đầu khi biết tin hạng Hennessy ra mắt hạng rượu XXO thì ngay lập tức tôi tự hỏi hạng rượu này thực chất là hạng rượu gì. XO tức là viết tắt của Extra Old. Giờ đây XXO không lẽ là Double Extra Old. Nếu thế nó sẽ phải đâu đó ở giữa hai hạng rượu XO và Extra chăng?

Theo thông cáo báo chí đưa ra có đoạn viết như sau: “Hennessy XXO được ông Maurice Hennessy và Emile Fillioux tạo ra từ những năm 1870 bằng cách phối những eaux-de-vie được các ông chọn lựa ra có đặc điểm là có thể ủ già hơn nữa để có rượu ngon hơn trong tương lai. Vào thời đó, loại rượu này được đóng trong chai hình trụ lõm đáy phổ biến thời đó (tradition Charentais bottle) và được bán ra khắp thể giới từ Châu Âu qua đến Trung Hoa.”

Master Blender của hãng thì mô tả loại rượu này như sau: Màu sắc hổ phách ấn tượng. Hương vị nồng nàn quý phái. Hậu vị kéo dài đặc trưng của loại Cognac quý hiếm đi kèm với phức hợp gia vị kéo dài từ tươi mới cho đến mùi gia vị, kèm vị đắng của cam, nhục đậu khấu, cam thảo, lá bạc hà khô, và các loại gia vị tinh tế khác.

Ông Donatienne de Fontaines-Guillaume, giám đốc điều hành bộ phận kinh doanh miễn thuế toàn cầu của Moet Hennessy cho biết DFS tại sân bay Changi của Singapore sẽ được ưu ái chọn làm nơi đầu tiên ra mắt bán Hennessy XXO từ ngày 1 đến ngày 31 tháng 8. Sau đó trong tháng 9 sẽ có mặt ở DFS Hong Kong và tháng 10 sẽ là các DFS khác trên toàn thế giới. Ông cũng tiết lộ sẽ có nhiều quà tặng liên quan đến sự kiện ra mắt phiên bản XXO này tại Changi Singapore. Để xem các “gift” này sẽ là gì?

Có điều làm tôi kém phần hào hứng là kiểu chai không mới. Hãng đã sử dụng lại kiểu chai H250 ra đời trong dịp kỷ niệm sinh nhật hãng lần thứ 250. Tuy nhiên phải công nhận kiểu chai H250 khi mới ra đã gây ấn tượng rất nhiều vì vẻ đẹp sang trọng của nó.

Jack Kao

08/2018

 

Khi copy xin vui lòng ghi nguồn trích dẫn tại:

http://kao-miniature.jimdo.com

LIKE US ON FACEBOOK

MY FANPAGE

Free counters!

VISIT OUR CLUB AT:

www.vietnamliquorclub.com