HENNESSY XO AND ICE

Vào những ngày cuối năm 2016, hãng Hennessy tung ra thị trường một phiên bản “Limited Edition” ở hạng rượu XO. Theo tôi đây không phải là phiên bản thuộc bộ sưu tập “Exclusive Collection” (viết tắt là EC) bởi vì không tìm thấy tài liệu nào nói đấy là phiên bản EC9. Được biết các phiên bản nằm trong bộ EC sẽ được hãng đánh số và hiện tại đang dừng ở con số EC8 phát hành vào năm ngoái.

Ở phiên bản này chai được sơn màu bạc với các hoa văn gồm các được sọc ngang dọc làm ta liên tưởng đến một khối tinh thể nước đá. Ý nghĩa của thiết kế này sẽ được nói rõ hơn ở bên dưới. Đặc biệt phiên bản giới hạn này đi chung với hộp “gift pack” kèm 2 ly có hình dáng rất đặc biệt do ông Thomas Bastide thiết kế độc quyền cho hãng Hennessy. Ông là họa sĩ thiết kế lừng danh của hãng pha lê Baccarat. Ly có 2 vị trí lõm nằm đối xứng ở đáy chai tạo thuận lợi cho việc cầm ly bằng 1 ngón cái đặt ở vết lõm và 2 ngón trỏ + ngón đeo nhẫn đặt ở vết lõm kia. Miệng ly mở to ra mang ý nghĩa bộc lộ ra hết hương vị của rượu và nghĩa bóng là “open heart” chia sẽ với bạn bè. Tôi đã có dịp dùng ly này và may mắn cụng ly với ông Maurice Hennessy trong một đợt ra mắt phiên bản H250 tại Sài Gòn (2015)

With Maurice Hennessy and Thomas Bastide's glass
With Maurice Hennessy and Thomas Bastide's glass

Cộng đồng say mê sưu tập và sành uống cognac Hennessy trên thế giới đón nhận phiên bản chai này rất hào hứng. Họ đặt “nick” cho phiên bản này là “Hennessy XO Ice” do mặt sau của hộp ngoài có in thông tin “Hennessy XO and Ice” chỉ dẫn một kinh nghiệm uống cognac XO mới: uống với đá. Trước giờ ai cũng nghĩ chỉ có hạng rượu thấp từ VSOP trở xuống thì mới uống với đá để làm dịu đi “harshness” vốn dĩ luôn tồn tại ở các hạng rượu này. Dưới đây là nội dung được in ở mặt sau của hộp rượu:

Ice takes discerning drinker to new heights of greatness where they discover a smooth and multifaced blend. Each sip is an even-changing experience. As ice gradually melts, the dilution enhance the cognac's various eaux-de-vie, showcase Hennessy's exceptional savoir-faire

Tạm dịch là “Nước đá đưa người uống sành điệu lên một tầm cao mới ở đó họ khám phá một loại rượu êm dịu với đa phức hợp của hương vị. Mỗi một ngụm uống vào là một trải nghiệm mới và liên tục thay đổi. Khi nước đá tan dần, sự pha loãng sẽ đánh thức các eaux-de-vie bên trong rượu Cognac và làm bộc lộ hết bí quyết phối trộn tuyệt hảo của hãng Hennessy.

Hennessy XO on three rocks
Hennessy XO on three rocks

Rót 4cl Hennessy XO, cho vào ly 3 cục đá nhỏ và vẩy thêm vài giọt nước vào. Cách uống này thường được uống vào trước hoặc sau bữa ăn tối với bạn bè và người thân. Hãng đặt tên cho cách uống này là “HENNESSY XO ON THREE ROCKS”

Phiên bản này được đưa ra bán tại các Duty Free Shop trong tháng 12 và dự kiến đưa ra bán rộng rãi ở các shop rượu trong tháng 1/2017 nhằm dịp Tết Âm Lịch Đinh Dậu.

Jack Kao

12/2016

 

Khi copy xin vui lòng ghi rõ nguồn trích dẫn tại

http://kao-miniature.jimdo.com

Write a comment

Comments: 0

LIKE US ON FACEBOOK

MY FANPAGE

Free counters!

VISIT OUR CLUB AT:

www.vietnamliquorclub.com