KARUIZAWA

Thật là bất thường khi viết về một lò chưng cất rượu đã đóng cửa, nhưng một lượng lớn whisky ngon của lò Karuizawa đang lưu hành trên thị trường rượu whisky của thế giới và rất nhiều người đam mê whisky không ngừng hỏi thông tin về loại whisky này. Hơn nữa, những người chủ sở hữu của hầm rượu này đang có kế hoạch bán ra một lô hàng mới.

Được xây dựng vào năm 1955 trên một ngọn núi lửa đang còn hoạt động, lò Karuizawa là lò sản xuất whisky Nhật Bản có độ cao nhất (850m) so với mực nước biển. Bầu tiểu khí hậu ở đây ảnh hưởng đến quá trình ủ trưởng thành của loại rượu whisky này có độ ẩm trung bình 80% kết quả của nước bốc hơi cao. Độ cồn của rượu luôn cao trong suốt quá trình ủ, nhưng lại có độ đậm đặc hương vị.

Lò rượu này được xây dựng để sản xuất ra loại rượu whisky truyền thống; 100% barley chất lượng cao (Golden Promise Barley) được nhập khẩu từ Scotland, lò chưng cất kiểu nhỏ và sử dung thùng sherry oak để ủ. Thật là buồn khi lò này phải đóng cửa vào năm 2000.

Ông Ichiro Akuto, người mua lại hầm rượu Karuizawa mô tả loại rượu này mạnh mẽ như những người lính. Loại whisky có độ cồn cao, lan tỏa ra hai vai và có hương vị đặc trưng của sherry. Một loại whisky đáng kinh ngạc.

Chúng tôi dự định đưa loại rượu whisky Karuizawa này đến với đông đảo người hâm mộ cho đến ngày nào hầm rượu này vẫn còn rượu. Chúng tôi sẽ tiếp tục bán ra những loại “single casks” going như các lô trước đó đã từng đoạt rất nhiều giải thưởng. Thêm vào đó chúng tôi đang tạo ra một dòng sản phẩm gọi là “Spirit of Asama” phối trong những mẻ nhỏ mà nguyên liệu là những thùng Karuizawa vintage 1999 và 2000 được lựa chọn cẩn thận. Công việc phối trộn được thực hiện bởi một Master Distiller người Nhật rất nổi tiếng. Những loại whisky này là một phần của lịch sử rượu Nhật Bản.

Jack Kao

12/2016

(Lược dịch theo Whiksy Opus published by DK)

 

Khi copy yêu cầu ghi rõ nguồn trích dẫn từ

http://kao-miniature.jimdo.com

 

Write a comment

Comments: 0

LIKE US ON FACEBOOK

MY FANPAGE

Free counters!

VISIT OUR CLUB AT:

www.vietnamliquorclub.com