HENNESSY 8

Hãng rượu cognac nổi tiếng trên thế giới vừa trình làng một “tác phẩm” mang tên Hennessy 8. Tác phẩm này mang một hình thức rất lạ nhưng đầy tính nghệ thuật nhằm kỷ niệm sự kiện 250 năm ngày thành lập hãng. Cũng chính vì thế mà số lượng chỉ có 250 chai được sản xuất ra với giá 39,0000 usd.

Vỏ chai pha lê do hãng Baccarat lừng danh sản xuất. Chai có hình dạng của 8 chiếc vòng khuyên chồng lên nhau và được gắn trên một chân đế bằng đồng. Hộp gỗ được ghép lại bởi 25 miếng gỗ sồi Pháp, loại gỗ được dùng để làm thùng ủ rượu cognac. Mỗi một lớp gỗ tượng trưng cho 1 thập kỷ tồn tại trong suốt chiều dài lịch sử 250 năm của hãng. Trong long hộp gỗ được dát đồng. Tác giả của thiết kế này là họa sĩ Arik Lévy. Họa sĩ này cũng là tác giả của chai Hennessy XO Mathusalem nổi tiếng trước đó.

Hennessy 8 là “tác phẩm” cuối cùng của Yann Fllioux trong vai trò Master Blender của hãng suốt 50 năm, và sẽ “truyền ngôi” lại cho người cháu trai Renaud Fillioux de Gironde vào cuối năm nay (2016). Renaud sẽ là truyền nhân đời thứ 8 của vị trí Master Blender tại hãng Hennessy. JK đã có một bài viết về ông này trong một dịp ông qua Việt Nam tham gia một sự kiện thử rượu Hennessy tại TPHCM vào tháng 3/2011 (đọc thêm…)

Hennessy 8 được phối chế từ 8 loại eaux-de-vie tuyệt ngon lấy từ vùng “heart of cognac” – Grande Champagne. 7 loại trong số đó được chính tay Yann Fillioux chọn lựa theo tiêu chí 7 loại ngon nhất được chưng cất từ 7 thế hệ cha ông trước đó tính luôn của thế hệ của bản thân ông. Thành phần eaux-de-vie thứ 8 cho chính thay Renaud de Gironde chọn lựa. Họ cùng nhau làm việc trong 5 năm để cuối cùng tạo ra một tác phẩm Cognac kỷ niệm sự kiện 250 năm di sản Hennessy.

Tổng hợp tất cả ý nghĩa của chất rượu cognac, chai pha lê và chiếc hộp gỗ làm nên một sản đặc biệt, một chất rượu huyền thoại đại diện cho suốt chiều dài di sản 250 năm của một hãng rượu danh tiếng. Có lẽ bởi vì thế mà nó không được bày bán rộng rãi tại các shop rượu. Hãng chỉ nhận những đơn đặt hàng qua địa chỉ email Hennessy8@moethennessy.com vào đầu tháng 5.

Jack Kao

03/2016

 

Khi copy xin vui lòng ghi rõ nguồn trích dẫn.

Write a comment

Comments: 0

LIKE US ON FACEBOOK

MY FANPAGE

Free counters!

VISIT OUR CLUB AT:

www.vietnamliquorclub.com