YI TONG FA CAI - KAOLIANG CHEW

Hôm rồi đọc bài của bà thầy phong thủy Lynn Yap nổi tiếng bên Singapore thấy nói năm nay là năm Khỉ có Hỏa (Bing Shen). Đã là khỉ chạy nhảy lung tung mà lại còn có mang hỏa trong người thì năm nay có nhiều biến động xã hội lẫn kinh tế trên toàn cầu. Mỗi năm bà lại nói sắm 1 bảo bối để trong nhà để cầu thịnh vượng. Giáp Ngọ là con Thiềm Thừ. Ất Mùi là ông Phật Di Lặc – Bính Thân là Cai Shen Ye (ông thần tài).

Giờ tình cờ lại sắm được chai rượu bằng gốm sứ hình ông thần tài thì quá hợp luôn. Tay ông cầm thẻ “Tài” trong bộ cờ mạt chượt mà người Hoa thường rất mê chơi. Tay kia cầm cái chiếu có dòng chữ Yi Tong Fa Cai - Nhất Đồng Phát Tài. Ngực áo có in nhũ vàng hình thỏi vàng và chữ Tài. Gương mặt rất vui… nhìn là phải bật cười. Đương nhiên để mang lại may mắn thì ông phải khoác bộ áo và mão màu đỏ rực rồi.

Theo thói quen sưu tập thì phải xem đít chai nói gì. Chai có dung tích 500ml. Loại rượu chứa trong chai là rượu cao lương đỏ (Kaoliang) có nồng độ rượu 58% acl/vol, một loại rượu khá phổ biến hiện nay tại Đài Loan. Hộp đi theo chai hình khối màu đỏ in nhủ vàng trong như quân “Tài” trong bộ cờ mạt chược. Mặt trước của hộp cho biết tên chính thức của chai rượu này là Yi Tong Fa Cai đã được đăng ký sở hữu thương hiệu. Chai rượu này được quảng cáo trên kêng truyền hình CCTV nổi tiếng tại Đài Loan. Chiếc khóa hộp màu vàng làm tăng thêm tính sang trọng của hộp quà và rất thích hợp dùng để làm quà tặng khách hàng hoặc người thân trong dịp năm mới hoặc tân gia.

Khám phá thú vị là có một dãy số có 4 chữ số mà tôi phát hiện chai nào cũng vậy: luôn luôn có số cuối là số 8. Người Hoa thường thích chọn số có số cuối cùng là con số 8 vì khi phát âm nó lại đồng âm với chữ Phát. Nếu thế thì 3 con số kia chắc sẽ là 3 con số thứ tự chai, và nếu đúng là thế thì số lượng chai sản xuất tối đa là 999 chai. Nói dzui chứ không phải xúi dại đâu nghen. Ai mua ngẫu nhiên chai số nào thì thử mua lô đề số đó xem thử vận may thần tài có gõ cửa nhà mình không nhé. Chai của tôi là 3268…. Lộc Phát!!!!

Jack Kao

01/2016

 

Khi copy xin vui lòng ghi rõ nguồn trích dẫn từ

http://kao-miniature.jimdo.com

Write a comment

Comments: 2
  • #1

    phuong (Friday, 20 January 2017 15:51)

    e đk tặng một chai của yitongfacai hình ô thần tài, nhưng ko biết nút mở ở đâu? chị có thể chỉ e không ạ, hjc có rượu mà chỉ để ngắm thì chán lắm ạ :(

  • #2

    Jack Kao (Sunday, 22 January 2017)

    Cái nắp là cái mão của ổng

LIKE US ON FACEBOOK

MY FANPAGE

Free counters!

VISIT OUR CLUB AT:

www.vietnamliquorclub.com