SHANGHAI HI-STORY – HONOR 30

Shanghai Hi-story Honor 30 - miniature bottle 80ml
Shanghai Hi-story Honor 30 - miniature bottle 80ml

Hành trình trải nghiệm chạm đến tâm hồn bạn

Nhân dịp cuộc triển lãm EXPO toàn quốc tại China 2015, hãng rượu Shanghai Jinfeng cho ra đời sản phẩm rượu mang tên Shanghai Hi-story 30 Honor. Loại rượu Shanghai Hi-story – Honor 30 thể hiện một cái gì đó lộng lẫy xa hoa của Bến Thượng Hải, một loại rượu mạnh có cá tính rất độc đáo của người Thượng Hải. Nó được lựa chọn cẩn thận từ loại rượu đã được ủ 30 năm kết hợp với một vài dòng rượu quý hiếm khác và sử dụng nghệ thuật ủ rượu công phu để tỏa ra các hương thơm đặc trưng chỉ có ở những loại rượu ủ lâu năm. Kết quả cho ra dòng rượu màu cẩm thạch trong suốt tỏa mùi hương thơm nồng nàn đẩy các giác quan của người uống đến những trải nghiệm mới lạ.

Nước trong rượu được ví như là máu trong huyết quản của cơ thể. Nguồn nước dùng để sản xuất ra Honor 30 được lấy từ Thái Hồ (Taihu lake – Hồ Lớn) ở đồng bằng châu thổ sông Dương Tử, nằm giữa ranh giới 2 tỉnh Giang Tô ở phía Bắc và Chiết Giang ở phía Nam. Đây là một trong 4 hồ có diện tích nước mặt lớn nhất Trung Quốc. Nguồn nước ở đây ngọt, tinh khiết và chứa nhiều khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Các đặc tính này làm nền tảng cho loại rượu cao cấp Honor 30 trong suốt, ngọt ngào và mềm mại.

Thái Hồ (Taihu lake)
Thái Hồ (Taihu lake)

Gạo dùng ủ rượu được ví như là cơ bắp của cơ thể. Gạo nếp là nguyên liệu tốt nhất cho sản xuất rượu nếp của Trung Hoa. Loại nếp dùng cho sản xuất Honor 30 được chọn lọc rất kỹ càng để cho ra đặt tính mềm mại và dịu ngọt

Glutinous rice - gạo nếp
Glutinous rice - gạo nếp

Men rượu được ví như hệ thống xương cốt của cơ thể. Chất lượng của men ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của rượu. Người Trung Hoa gọi men là “Qu” - một hỗn hợp bột khô chứa vi sinh vật (micro-organism) và men sinh học (enzyme). Men thường được làm từ lúa mì, đậu hoặc cám. Mỗi một lò chưng cất rượu đều có một bí quyết làm men rượu riêng. Loại men dùng trong sản xuất Honor 30 được làm từ lúa mì cao cấp sử dụng kỹ thuật sản xuất men được truyền lại nhiều đời, để tạo ra một hương vị cổ điển tuyệt vời.

Men rượu - Qu
Men rượu - Qu

Chai thủy tinh tráng men trắng rất sang trọng có in hình một tòa nhà Custom House còn được dân chúng gọi là Bell Tower được xây dựng vào năm 1927. Tài liệu catalog kèm theo chai cho biết có một bộ sưu tập 6 chai in 6 tòa nhà nổi tiếng tại Thượng Hải như là HSBC Building (1923), Union Building (1916), Standard Chartered Bank (1923), Sasson House (1926-1929), Bank of China Builing (1937). Bên cạnh các hình tòa nhà được in màu xanh dương rất đẹp, điểm nhấn ấn tượng nhất trên chai có lẽ là biểu tượng Sikumen* mạ vàng khảm vào chai. Sản phẩm này do Shanghai Jinfeng Company sản xuất. Công ty này ra đời vào năm 1992 do hợp nhất giữa Shanghai No.1 Foodstore và Shanghai Sugar Cigar and Wine Co. và là một trong những công ty lớn nhất Thượng Hải hoạt động trong lãnh vực liên quan đến rượu thuốc lá cigar và các loại thực phẩm khác. Năm 2014 có doanh số trên 900 triệu nhân dân tệ và có cổ phiếu được giao dịch trên sàn chứng khoán.

*Sikhumen là lối kiến trúc nhà truyền thống của người Thượng Hải hình thành đầu tiên vào những năm 1860, đó là lối kiến trúc pha trộn giữa phương tây và Trung Hoa. Đó là kiểu nhà 2 hoặc 3 tầng có một cổng chính ra vào nằm ở trục giữa của căn nhà. Cổng xây bằng chất liệu đá cửa gỗ trang trí hoa văn bằng đồng hay sắt. Tên gọi Sikumen cũng xuất phát từ đặt trưng của cái cổng này có nghĩa là Cổng Đá (Stone Gate). Tại thời điểm thịnh hành nhất, người ta đếm có khoảng hơn 9000 căn nhà xây theo lối kiến trúc này, chiếm 60% số lượng nhà tại Thượng Hải. Ngày nay số lượng này mỗi giảm đi vì các tòa nhà cao ốc căn hộ mọc lên. Vào năm 2010, chính quyền Trung Hoa đã công nhận “kiểu kiến trúc cổng nhà của người Thượng Hải” này là di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia.

by Jack Kao

01/2016

 

Khi copy xin vui lòng ghi rõ nguồn trích dẫn từ

http://kao-miniature.jimdo.com

Write a comment

Comments: 0

LIKE US ON FACEBOOK

MY FANPAGE

Free counters!

VISIT OUR CLUB AT:

www.vietnamliquorclub.com