ROYAL SALUTE - THE AGE COLLECTION

Bộ sưu tập có tên “Royal Salute’s The Age Collection”, xin được tạm dịch dài dòng

cho dễ hiểu là “Bộ sưu tập các độ tuổi ủ của dòng rượu Royal Salute” được cho là một trong những bộ sưu tập rượu whisky quý hiếm nhất thế giới. Bộ sưu tập này gồm 10 chai whisky phối trộn (blended whisky) có độ tuổi ủ lần lượt tăng từng năm một, bắt đầu từ 21 year old kết thúc 30 year old, mà trong đó có những loại whisky được mua từ những lò mà nay đã đóng cửa không còn sản xuất nữa, và những loại chỉ được ủ trong trong thùng “First fill Ameriacan Oak Barrel”.

Hãng Chivas hợp đồng với hai nhà thiết kế Sally Mackereth và Jack Badger tham gia vào việc thiết kế kiểu dáng cho bộ sưu tập độc đáo này. Các chai rượu được đặt trên một bệ gỗ được chạm trổ có trên 8.000 năm tuổi (thời kỳ đồ đá) được vớt từ đáy các con sông ở Croatia. Vỏ chai pha lê màu xanh thẫm (dark blue) được sản xuất bởi hãng Dartington sử dụng những bí quyết sản xuất cổ xưa từ thế kỷ đầu tiên sau Công Nguyên.

Ông Vadim Grigorian, giám đốc toàn cầu của nhãn hàng Royal Salute cho biết như sau: Giá trị của bộ sưu tập này nằm ở 3 điểm: tay nghề thủ công, truyền thống từ ngàn xưa và tính hiện đại. Đây là món quà chúc mừng thọ vào năm mà Nữ hoàng Elizabeth Đệ Nhị trở thành người đứng đầu vương triều dài nhất trong lịch sử Anh Quốc (63 năm).

Các nhà sưu tập và những người say mê món rượu whisky sẽ có cơ hội duy nhất một lần trong đời được trải nghiệm và khám phá một loại whisky được phối chế từ các dòng whisky quý hiếm đã được chọn lọc rất khắt khe.

Chỉ có 21 bộ được sản xuất ra trên toàn thế giới với giá bán lẻ đề nghị là 40.000USD. Tuy nhiên, hãng có ưu ái làm 1 set đặc biệt duy nhất dành cho DFS Masters of Wines and Spirits 2015, ở đó bệ gỗ được làm từ gỗ sồi nguyên khối.

Jack Kao

12/2015

 

Khi copy xin vui long ghi rõ nguồn trích dẫn từ

http://kao-miniature.jimdo.com

Write a comment

Comments: 0

LIKE US ON FACEBOOK

MY FANPAGE

Free counters!

VISIT OUR CLUB AT:

www.vietnamliquorclub.com