OUTERSPACE VODKA

Vào tháng 9-2015 thị trường Mỹ vừa xuất hiện 1 loại vodka mới mang tên OUTERSPACE VODKA. Loại voka được lên men từ hạt bắp (gluten free) trồng ở vùng Trung Tây nước Mỹ mà cụ thể là Illinois và Iowa, qua chưng cất rất nhiều lần (có tài liệu nói là 5 lần) để loại bỏ các độc tố ảnh hưởng đến sức khỏe, và đặc biệt là được lọc qua một lớp thiên thạch có độ tuổi trên 4 tỉ năm. Đây là chắc cội nguồn của lý do cái tên vodka mang một thông điệp đến từ vũ trụ không gian. Để tăng cường cho ý nghĩa “ngoài vũ trụ không gian” nhà sản xuất chọn kiểu dáng chai rượu mang hình dạng cái đầu của người ngoài hành tinh (Ailen) và được làm bằng thủy tinh xanh (green). Chưa biết việc kinh doanh sau này ra sao, nhưng chắc chắn thành công đầu tiên đế từ kiểu dáng và màu sắc chai. Nó quá nổi bật khi đứng chen vai với các chai rượu khác ở trên quầy bar.

Cũng cần phải nhắc lại Ailen là tên một bộ phim khoa học giả tưởng kinh dị rất nổi tiếng ra mắt vào năm 1979. Phim nói về một phi hành đoàn những sinh vật đến đến trái đấy từ ngoài vũ trụ không gian. Kể từ đó người ta thường sử dụng hình ảnh của Ailen để nói đến sự sống ngoài trái đất. Các cá nhân và tổ chức nào muốn sử dụng hình ảnh Ailen đều phải trả bản quyền sử dụng.

Hình ảnh sinh vật ngoài vũ trụ trong phim Ailen
Hình ảnh sinh vật ngoài vũ trụ trong phim Ailen

Tôi đặc biệt thích câu khuyến cáo cách uống ngon nhất của nhà sản xuất in trên tag giấy treo ở cổ chai: “Best enjoyed by earthlings when released from cryogenic freezer”. Xin tạm lược dịch như sau: cách uống ngon nhất dành cho con người trên trái đất là uống sau khi đã ướp đông lạnh sâu loại rượu này. Loại rượu này cũng được dùng để pha chế cocktail để rồi người uống được đắm mình trong không gian vũ trụ.

Chai có nồng độ cồn 40% và có 2 dung tích 70cl và miniature 5cl, có giá bán tại thị trường USA là $5.99 cho chai 5cl và $29.99 cho chai 70cl. Hiện đã được bán trên 20 bang của nước Mỹ. Cty cho biết vào cuối năm nay sẽ được bán thêm trên 10 bang nữa.

Vào cuối năm ngoái, hãng Scotch whisky Ardbeg đã tuyên bố họ có kế hoạch sản xuất rượu whisky trên trạm vũ trụ không gian quốc tế ISS và mới gần đây thôi, hãng rượu Suntory của Nhật Bản cũng thông báo họ cũng có một kế hoạch tương tự. Có vẻ ý tưởng không gian vũ trụ đang là xu hướng marketing rượu hiện nay.

Do kiểu dáng rất là kool của chai này, hãng đã dành hẳn một gallery ảnh của chai này chụp ở nhiều góc cạnh và phông hình khác nhau tại https://www.instagram.com/outerspacevodka/ Mời các bạn vào tham khảo. Ngoài ra bạn có thể giao lưu với nhà sản xuất và tìm hiểu thêm về sản phẩm này qua facebook của họ tại  https://www.facebook.com/Outerspacevodka/

 

Jack Kao

12/2015


Khi copy xin vui lòng ghi rõ nguồn trích dẫn từ

http://kao-miniature.jimdo.com


Write a comment

Comments: 0

LIKE US ON FACEBOOK

MY FANPAGE

Free counters!

VISIT OUR CLUB AT:

www.vietnamliquorclub.com