HENNESSY VSOP PRIVILEGE VOICEART - LIMITED EDITION 2015

Hennessy VSOP Privilege luôn là loại cognac có sự hài hòa cân đối vốn có của nó. Ngay từ ngày đầu tiên được tiến cung cho vị hoàng thân nhiếp chính của nước Anh mà sau này trở thành vua George đệ tứ (IV), loại Hennessy VSOP Privilege này đã được xem như là mực chuẩn của loại cognac phối chế hài hòa cân đối đến tuyệt hảo. Kể từ đó đã 2 thế kỷ trôi qua và chất lượng của loại cognac này vẫn không có gì thay đổi. Các Cellar Master của hãng Hennessy đã trải qua 7 thế hệ kiên định luôn giữ vững bản sắc độc đáo này.

Peter Saville
Peter Saville

Năm nay, dòng sản phẩm Hennessy VSOP Privilege đã kết hợp với nhà thiết kế đồ họa người Anh, ông Peter Saville nhằm mục đích tôn vinh bản sắc độc đáo tính lâu đời của dòng sản phẩm này. Việc sáng tạo ra những tác phẩm mẫu mực trong lĩnh vực văn hóa cũng như thời trang trong suốt sự nghiệp của ông đã làm cho vị họa sĩ này trở nên một huyền thoại về tầm nhìn và đam mê không có giới hạn. Ở đây, ông ta đã mang xúc cảm nổi tiếng vốn có của ông về màu sắc và hình tượng nhằm làm mới lại dòng sản phẩm Hennessy VSOP Privilege dưới những dữ liệu sắc ký (chromatographic data). Tức là ông dùng máy sắc ký đế phân tích chất rượu cognac này rồi biên dịch thành màu sắc của phiên bản VSOP của năm nay.

Từ dưới đáy chai đi ngược lên trên nắp, chai có màu sắc biến đổi từ màu đỏ ở đáy chai chuyển qua màu cam ở thân chai và cuối cùng là màu đồng cooper ở nắp chai. Trên nhãn chai có những đường kẻ sọc phủ sơn vàng gold và đồng copper tượng trưng cho những đường biểu diễn sắc ký và và bản phiên dịch voice art mà tôi sẽ đề cập ở phần dưới. Ông Peter Saville nói rằng “Phiên bản giới hạn Hennessy VSOP Privilege năm 2015 cho ta biết VSOP sẽ trông như thế nào nếu chúng ta có thể đứng được ở bên trong cấu trúc của chất rượu cognac này để quan sát”. Đây là dự án thứ 2 của ông với Hennessy. Ông cũng là tác giả của phiên bản Genome (màu vàng) ra đời vào năm ngoái.

Bộ sưu tập các phiên bản limited của Hennessy VSOP Privilege được sản xuất từ năm 2010 đến nay đều mang hình tượng công hưởng giữa cấu trúc và cảm xúc được tạo nên từ các yếu tố màu sắc, độ tương phản, hương vị và hậu vị của loại cognac này, một loại cognac được nhiều người say mê trong suốt 200 năm qua.

Hình ảnh biên dịch từ giọng nói
Hình ảnh biên dịch từ giọng nói

Để kỷ niệm cho sự kiện ra đời phiên bản limited này, Hennessy mời bạn biểu lộ bản sắc độc đáo của bạn bằng cách sử dụng giọng nói của bạn. Voice Art là một công nghệ làm nên cuộc cách mạng trong thuật toán kỹ thuật số, công nghệ này có thể thu lại, phân tích giọng nói của bạn và biên dịch chúng ra thành một đoạn video clip trong vòng 6 giây. Hãng Hennessy sẽ phân tích phần biên dịch này và giới thiệu loại cocktail nào phù hợp với chất giọng của bạn và dĩ nhiên là kèm theo công thức pha chế loại cocktail đó. Hãy khám phá chức năng này tại http://www.hennessy.com/en-asia/voiceart

Lại nói về cái tên của phiên bản này. Tại website chính thức của hãng, tôi không thấy hãng đặt tên chính thức cho phiên bản này. Do màu sắc và các đường kẻ sọc mang ý nghĩa liên quan đến công nghệ Voice Art này nên tôi xin mạo muội đặt tên cho phiên bản này là Voiceart.

Gift setbox of one fullsize 70cl and miniature 5cl
Gift setbox of one fullsize 70cl and miniature 5cl

Tại thời điểm viết bài này tôi chưa tìm được tại liệu chính thức nào giải thích vì sao chai miniature của phiên bản năm nay lại có màu khác biệt so với chai fullsize. Thay vì biến đổi màu đi từ dưới lên trên là đỏ - hồng - đồng copper ở chai fullsize thì màu sẽ là xanh lá - hồng - đồng copper ở chai mini.

Tính từ năm 2009, bộ sưu tập miniature của phiên bản Hennessy VSOP Privilege đã lên đến con số 7 bao gồm: Xmas 2009, Helios 2010, NyX 2010, Kyrios 2012, PC No.4 2013, Genome 2014 và Voiceart 2015. Chẳng biết project này đến khi nào thì dừng lại, chỉ cần biết mỗi năm có thêm 1 chai vào bộ sưu tập là thấy phê rồi.

Jack Kao

12/2015


Khi copy xin vui lòng ghi rõ nguồn trích dẫn từ

http://kao-miniature.jimdo.com

Write a comment

Comments: 5
 • #1

  Kien Ly (Thursday, 10 December 2015 14:01)

  De nghi Hang Hennessy tra tien PR cho anh JK. Like manh

 • #2

  Loc Hoang (Thursday, 10 December 2015 16:07)

  Thông tin của anh rất bám sát thời sự, và chứa đựng khá nhiều thông tin hậu trường, chỉ có người trong 'kẹt' mới hiểu, vì như thằng em đây ko tài nào tìm thấy được những thông tin sâu sắc và hữu ích vậy! Xin cảm ơn anh Jack Kao!

 • #3

  Red Malibu (Friday, 11 December 2015 01:24)

  Ý tưởng "Voiceart" của NTK thật tuyệt! Cảm ơn thông tin của A Tiet Jack Kao.

 • #4

  Meo mai tít (Friday, 11 December 2015 03:42)

  Voiceart nghe rất hay, ko biết hãng có dùng cái tên này ko ta
  Theng kiu. Cuối cùng bài viết hữu ích đã được bung ra

 • #5

  Tony Ton (Friday, 11 December 2015 06:12)

  Bài viết huữ ích của anh giúp em bổ sung thêm kiến thức về rượu vốn rất nghèo nàn của mình, và hiểu rõ hơn chai rượu mà mình sở hữu. Thank you !

LIKE US ON FACEBOOK

MY FANPAGE

Free counters!

VISIT OUR CLUB AT:

www.vietnamliquorclub.com