L'ESSENCE DE COURVOISIER

Ra đời vào cuối năm 2009 do chuyên gia phối chế (master blenber) đời thứ 5 của hãng Courvoisier, Jean-Marc Olivier phối chế ra, L’Essence là một loại cognac siêu sang trọng của hãng Courvoisier được phối trộn từ hơn 100 loại eaux-de-vie quý hiếm có nguồn gốc từ Grande Champagne and Borderies. Trong đó có sử dụng những eaux-de-vie cổ xưa được ủ từ nhưng năm đầu của thế kỷ 20 phối chế với những eaux-de-vie của những năm 1970s và 1980s. Loại cognac này cho hương thơm của gỗ đàn hương, lá thuốc xì gà, kẹo toffee, bánh hạnh nhân, mật ong, nhiều loài hoa của núi rừng, hương gia vị tao nhã nhẹ nhàng kéo dài hậu vị.

Chai pha lê Baccarat có kiểu dáng hình giọt nước mắt (teardrop) được đặt trong một khung kim loại. Khi để đứng thì trông chai được treo lên và khung kim loại khi đó có chức năng như một bộ phận giảm xóc. Nắp (stopper) bằng pha lê mặt đồng được nạm khắc chữ N và vương miện vua. Thiết kế này lấy nguồn cảm hứng từ việc hoàng đế Napoleon Bornaparte thường trao phần thưởng là chiếc nhẫn có nạm khắc biểu tượng này cho các sĩ quan chỉ huy có những chiến công xuất sắc.

Sau khi ra đời vào năm 2009, L’Essence trở nên một trong những loại cognac nổi tiếng trên thế giới. Loại cognac này liên tiếp đoạt các giải Dould Gold Medal tại San Francisco World Spirits 2011 và giải Dould Gold Medal và giải Supreme Champion tại The Drinks International Travel Retail Excellence Awards vào năm 2010.

Giá của chai này vào tầm khoảng 3,000 USD

2011 - L’Essence de Courvoisier du Dragon

L'Essence de Courvoisier du Dragon
L'Essence de Courvoisier du Dragon

Chuẩn bị cho tết Nhâm Thìn, vào cuối năm 2011 hãng Courvoisier cho ra mắt chỉ 500 phiên bản giới hạn mang tên L’Essence de Couvoisier du Dragon. Hình tượng con rồng được khắc thủ công chìm trên chai và được phủ vàng theo lối suy nghĩ của người Á Đông cho rằng đây là năm Rồng Vàng (Kim Long). Hình tượng con rồng này cũng được khắc phủ vàng lên vỏ hộp chất liệu gỗ sơn mài. Beam Global Asian chỉ phát hành 20 chai tại Singapore.

2012 -Gong Xi Fa Cai: L’Essence de Courvoisier Xi

L'Essence de Courvoisier Xi
L'Essence de Courvoisier Xi

Chuẩn bị cho tết Quý Tỵ (2013), cuối năm 2012, hãng Courvoisier tiếp tục cho ra đời một phiên bản giới hạn của chai L’Essence de Couvoisier mang một cái tên ngắn gọn Xi. Đây là chữ viết tắt La-Tinh của Gong Xi Fa Cai được phiên âm từ tiếng Hoa – có nghĩa là Chúc Mừng Năm Mới. Vỏ chai được khắc chìm chữ Song Hỷ (double happiness) và được phủ vàng. Chỉ có 1000 chai được sản xuất và được khắc số series thứ tự, trong đó có 30 bản được phát hành đầu tiên tại Singapore vào tháng 01/2013 bởi Beam Global Asia ở mức giá bán lẻ 5,588 USD

2013 – L’ESSENCE YEAR OF THE HORSE

Mới đây nhất là vào năm Giáp Ngọ, hãng tiếp tục ra một phiên bản giới hạn mang tên L’Essence Year of The Horse. Phiên bản này được khắc chìm hình tượng Napoleon đang cưỡi ngựa. Đây là hình tượng rất nổi tiếng của Napoleon khi ông cưỡi ngựa dẫn quân vượt dãy núi Alps đánh tan quân Áo trong trận đánh Marengo giành lại đất Ý.

Khác với các phiên bản kỷ niệm của các năm trước, lần này khung chai được bọc da nâu. Hộp bên ngoài cũng được thiết kế hộp gỗ màu nâu khác phiên bản trước đó là sơn mài đen. Có 1000 chai được phát hành và được khắc số thứ tự. Giá bán lẻ vào tầm 3,500 USD.

Quà tặng lưu niệm này được tặng cho khách mời ăn tối với vị chủ tịch Patrice Pinet tại Sheraton Saigon Hotel 04/2011
Quà tặng lưu niệm này được tặng cho khách mời ăn tối với vị chủ tịch Patrice Pinet tại Sheraton Saigon Hotel 04/2011

Trong liên tục 3 năm, hãng Courvoisier cho ra 3 phiên bản giới hạn mang chủ đề về tết âm lịch của người Á Đông. Bây giờ đã là 11/2014, không biết năm hãng có theo thông lệ sản xuất ra một phiên bản kỷ niệm năm Ất Mùi 2015? Hãy chờ xem 

Jack Kao

11/2014

 

Khi copy xin vui lòng ghi rõ nguồn trích dẫn từ

http://kao-miniature.jimdo.com

 

Write a comment

Comments: 4
 • #1

  Vincent Tan Shop (Saturday, 08 November 2014 13:01)

  Great ! Try to get at least 1 bottle ^^

 • #2

  Jack Kao (Saturday, 08 November 2014 13:10)

  Think twice of its price :)

 • #3

  Hong Phuc Truong Le (Saturday, 08 November 2014 17:59)

  Mỗi chai là một câu chuyện thú vị. Cám ơn bài viết của anh Jack Kao.

 • #4

  Tony Ton (Saturday, 08 November 2014 19:52)

  Qua tuyet . Chai ruou dep qua', niem ao uoc cua dân dam mê ruou ! Thanks Anh

LIKE US ON FACEBOOK

MY FANPAGE

Free counters!

VISIT OUR CLUB AT:

www.vietnamliquorclub.com