HENNESSY VSOP PRIVILEGE LIMITED EDITION BY PETER SAVILLE

Hãng Hennessy đang gây dựng tên tuổi của mình bằng việc liên kết với các tên tuổi nghệ sĩ nổi tiếng để tạo ra những sản phẩm độc đáo. Lần này hãng mời một nhà thiết kế vừa là giám đốc nghệ thuật người Anh có tên Peter Saville tham gia dự án thiết kế chiếc áo mới cho chai VSOP Privilege.

Peter Saville
Peter Saville

Khác với các phiên bản trước đó, phiên bản mới 2014 thuộc Bộ sưu tập “VSOP Privilege Collector’s Series” là một phiên bản giới hạn (Limited Edition) mang dấu ấn ma thuật của Peter Saville. Chai được phủ một màu vàng bóng mờ lấy cảm hứng từ màu chín vàng của trái nho. Saville sử dụng mô-típ bản đồ gen các nhiễm sắc thể dưới nhiều màu sắc bắt mắt như màu hồng huỳnh quang (neon pink), màu xanh và màu cam điện tử (electric blue and orange). Bởi vậy chai này còn có cái tên “GENOME” – có nghĩa là “Bộ Gen”

Nhãn mang mô-típ nhưng một bản đồ gen với các nhiễm sắc thể nhiều màu
Nhãn mang mô-típ nhưng một bản đồ gen với các nhiễm sắc thể nhiều màu

Ngoài ra, hãng còn sản xuất một phiên bản đại trà tương tự những chỉ mỗi khác là chai thủy tinh không được phủ lớp sơn vàng.

Phó chủ tịch cao cấp của Hennessy USA, ông Rodney Williams nói về sự sáng tạo nghệ thuật này như sau: Sáng tạo của Peter Saville là một lời giới thiệu tuyệt đẹp về câu chuyện lịch sử của loại rượu Hennessy VSOP này… ngày xưa đó được sản xuất ra theo yêu cầu của vua George IV. Điểm nhấn mà Saville muốn nói đến ở đây là một loại rượu lâu đời - loại cognac VSOP đầu tiên trên thế giới (đến nay đã gần được 200 năm), dưới bàn tay sáng tạo bậc thầy đã tạo ra một thiết kế đương đại tượng trưng cho dòng dõi quý tộc.

Đây là phiên bản thứ 5 nằm trong loạt sản phẩm có tên “Hennessy VSOP Collector’s Edition”. Trong khi chất rượu bên trong vẫn được giữ nguyên hạng VSOP Privilege, thì vỏ chai thật sự gây ấn tượng sâu sắc. Tên đầy đủ của phiên bản này là “Peter Saville Hennessy VSOP Privilege Collectors Edition”. Tức là hãng lấy tên của tác giả đặt tên cho chai này luôn. Ngoài ra như đã nói ở trên, chai còn có cái biệt danh (nick) “Gemone”. Chai này dự kiến sẽ được chính thức tung ra rộng rãi trên thị trường vào dịp nghỉ lễ cuối năm từ ngày 24/11/2014.

From left: Christmas 2009, Helios 2010, NyX 2011, Kyrios 2012, PC No.4 2013 and Genome 2014
From left: Christmas 2009, Helios 2010, NyX 2011, Kyrios 2012, PC No.4 2013 and Genome 2014

Trong 5 năm liên tiếp kể từ năm 2010, mỗi năm hãng Hennessy lần lượt cho ra các phiên bản Helios, NyX, Kyrios, Private Collection No.4 (gọi tắt là PC No.4) và năm nay là Gemone. Ngoài các kích cỡ chai lớn, như thường lệ lần này cũng có chai miniature để cho các nhà sưu tập rượu mini thích thú nâng số lượng bộ này lên con số 5. Nếu kể luôn chai mini màu đỏ mà JK tự đặt tên cho nó là Christmas 2009 thì bộ sưu tập này có đến 6 chai màu. Tất cả đang mong chờ đến ngày phát hành để có thể có được một tấm hình 6 chai 6 màu bắt mắt.

Miniature 5cl of Hennessy Genome 2014
Miniature 5cl of Hennessy Genome 2014

Jack Kao

11/2014

Khi copy xin vui lòng ghi rõ nguồn trích dẫn từ

http://kao-miniature.jimdo.com

 

Write a comment

Comments: 4
 • #1

  meo mai tít (Tuesday, 04 November 2014)

  Genome e sẽ ngồi chờ e nó xuất hiện

 • #2

  hong phuc truong le (Tuesday, 04 November 2014 16:53)

  Quá tuyệt.

 • #3

  Tony Ton (Tuesday, 04 November 2014 18:29)

  Genome- em đang chờ mini :). Cám on bài viet chi tiết cua anh .

 • #4

  Bắp Rang Bơ (Wednesday, 05 November 2014 02:17)

  Mong sớm được ôm ấp e Genome. Cảm ơn anh về bài viết với đầ đủ các thông tin hữu ích.

LIKE US ON FACEBOOK

MY FANPAGE

Free counters!

VISIT OUR CLUB AT:

www.vietnamliquorclub.com