GAUTIER COGNAC - EDEN

Vào cuối năm 2011, hãng rượu cognac Gautier tung ra một loại rượu cognac mang tên EDEN. Đây là một loại cognac được phối trộn từ các nguồn eau-de-vie có nguồn gốc từ Fins Bois, Petite và Grande Champagne. Các nguồn rượu quý hiếm này được lấy từ hầm rượu cổ xưa của hãng (trong tiếng Pháp người ta thường gọi hầm rượu này là Chai Paradis) và do chính tay Master Blender của chính hãng bà Isabelle Couprie phối chế. Mang một màu hổ phách sáng và sâu thẳm, loại rượu này làm bùng nổ các cảm thụ vị giác.

Medallion' Adam and Eva
Medallion' Adam and Eva

EDEN trong tiếng Anh có nghĩa là thiên đàng đồng nghĩa với Paradise. Trong kinh thánh có viết “Garden of Eden” nói về vườn địa đàng nơi ông Adam và bà Eva sinh sống. Trên một mặt chai có khắc một huy hiệu (medallion) với nội dung thiên đàng có hình tượng Adam và Eva đứng bên giàn nho. Đây là điểm nhấn của toàn bộ chai rượu.

Nét đặt biệt cũng đến từ hình dáng chai dẹp để có thể phô diễn được hết màu hổ phách vàng sáng và sâu thắm thẳm rất quyến rũ. Cổ chai được làm bằng bạc sáng. Mỗi chai có khắc số thứ tự. Chai được tôn vinh bởi một hộp gỗ quý có nguồn gốc từ Miến Điện.

Miniature 50ml of Gautier Eden Cognac (Outer view)
Miniature 50ml of Gautier Eden Cognac (Outer view)
Miniature 50ml of Gautier Eden Cognac (Inside view)
Miniature 50ml of Gautier Eden Cognac (Inside view)

Đi kèm với chai fullsize hãng cũng tung ra dạng chai mini 50ml có hình trụ có nắp trắng bạc. Hộp làm bằng chất liệu carton bìa cứng màu nâu có in trang trí những dây nho giống như hộp gỗ chứa chai fullsize. Rất tiếc một điều duy nhất ở phiên bản miniature này là không có huy hiệu Medallion biểu tượng của thiên đàng in trên hộp cũng như khắc trên vỏ chai.

Câu chuyện về hãng Gautier này bắt nguồn từ thế kỷ thứ 16. Lúc ấy gia đình Gautier nổi tiếng chuyên về sản xuất thùng gỗ sồi đùng để chứa rượu. Gỗ sồi là loại lấy từ rừng Troicais. Đến năm 1644, Charles Gautier cưới cô Jacquette Brochet là con gái của một chủ lò rượu. Vào năm 1700, người cháu trai của họ là Louis Gautier làm ăn buôn bán phát đạt rượu tại vùng Cognac này. Ông là người có công đặt nền móng cho sự ra lời lò cognac Gautier sau này. Vào năm 1755, gia đình Gautier được nhà vua nước Pháp lúc bấy giờ là Louis XV ký sắc phong Royal Warrant (tạm dịch là “Bảo chứng hoàng gia”) để sản xuất ra rượu dành cho vua uống. Từ đó hãng rượu cognac Gauiter ra đời. Lúc đầu lò rượu được đặt trong một một tháp cối xay chạy bằng nước (Watermill). Hãng rượu cognac này từng kinh doanh rất thành công với quy mô gia đình và trải qua 10 thế hệ cho đến khi được bán cho tập đoàn Marie Brizard & Roger International vào năm 1995, rồi sau đó được tập đoàn Belverdere mua lại vào năm 2006.

Hãng cognac Gautier hiện sản xuất dòng cổ điển (classic range) có: hạng VS, VSOP, XO Gold & Blue, Extra 1755, Traditional Rare - dòng cigar (Cigar Blends) có: XO Pinar Del Rio, Old Peneau Panatela và một sản phẩm nổi tiếng mang tên Eden.

Ở trên đây là link chính thức của hãng nói về sản phẩm Eden. Thiết kế trang web, màu sắc, câu lời, âm nhạc background tất cả rất ấn tượng. Kết thúc cuối cùng bằng một câu “A Timeless Moment Just Waiting For You” - Một khoảnh khắc vô tận đang chào đón bạn… Quá hay!!!

Jack Kao

08/2014

 

Khi copy xin vui lòng ghi nguồn trích dẫn từ

http://kao-miniature.jimbo.com

Write a comment

Comments: 2
 • #1

  Loc Hoang (Tuesday, 12 August 2014 15:55)

  Em đọc đi đọc lại 3 lần! Rất khâm phục anh!
  Kiến thức của anh về rượu quá uyên thâm! Em đang học hỏi rất chăm chỉ đây anh :)
  Cảm ơn anh rất nhiều!

  Loc hoang

 • #2

  Tony Ton (Tuesday, 12 August 2014 23:57)

  Hôm nay duoc biêt rõ thêm vê dòng ruou này, chai full size dep quyên ru quá, uoc gi`... hic ! Cam on bai viet cua anh.

LIKE US ON FACEBOOK

MY FANPAGE

Free counters!

VISIT OUR CLUB AT:

www.vietnamliquorclub.com