TEQUILA APOCALYPTO

Vừa qua trên thị trường lại xuất hiện một loại rượu chứa trong chai mang hình dạng cái đầu rất lạ. Có người lại gọi là chai đầu con quỷ. Sau khi sở hữu được chai mini thì mới có cảm hứng tìm hiểu sâu hơn về thể loại chai này. Đầu tiên đây là loại rượu tequila được nhà sản xuất đặt tên theo tiếng Tây Ban Nha là APOCALYPTO (tiếng Anh là Apocalypse) – có nghĩa là Tận thế. Chắc chắn người đặt tên cho loại rượu này lấy nguồn cảm hứng từ lịch cổ của người Maya cho rằng ngày 21/12/2012 là ngày tận thế. Chai được làm bằng chất liệu đất sét nung phủ men có hình dạng cái đầu một nửa người và một nửa thú do lấy nguồn cảm hứng từ tín ngưỡng của người Maya cổ cho rằng chỉ những linh hồn ưu việt mới mang được tinh thần-trí tuệ của con người và bản năng-sức mạnh của con báo. Hiện tại trên thị trường chỉ mới thấy có hạng rượu Reposado, trong khi đó website chính thức của hãng lại cho biết có sản xuất 3 hạng rượu: Blanco, Reposado và Anejo. Vẫn chưa biết hai loại Blanco và Anejo có cùng màu hay mang màu sắc khác. Cũng nhân đọc website của hãng thấy họ viết ca ngợi về loại tequila này quá và cũng để hiểu chính thống hơn về loại rượu này, JK xin lượt dịch lại theo nội dung dưới đây:

The Artistry of Tequila Apocalypto

http://apocalyptotequila.com/

Quy trình sản xuất:

 

Chúng tôi chưa bao giờ có ý định sản xuất ra một loại rượu Tequila có chất lượng tốt mà chỉ có một niềm đam mê và cảm thấy có trách nhiệm làm ra một loại rượu tequila có chất lượng tuyệt hảo nhất trên thế giới. Mối quan tâm của chúng tôi là làm sao cho từng chi tiết kỹ thuật nhỏ nhất của Apocalypto đều tốt và khác xa so với các loại tequila khác hiện diện trên thị trường.

Bắt đầu từ một quy trình sản xuất đã có từ 500 năm về trước, xuất phát từ những người nông dân lành nghề đi thu hoạch một loại cây mang tên là Blue Weber Agave. Những cây này phải được trồng đến 15 năm mới đủ tiêu chuẩn thu hoạch và toàn bộ công việc thu hoạch đều được làm thủ công. Thân cây Agave này được cắt gọt hết là đến sát với thân để loại bỏ đi cái vị nhẫn nhẫn thường hay có ở các loại tequila có chất lượng thấp, và các gốc thân này phải có hàm lượng đường tiêu chuẩn trên 27% trong khi tiêu chuẩn hàm lượng đường thông thường cho các loại tequila khác là 21%

Những mẻ sản xuất nhỏ sẽ cho ra hương vị rất đặc trưng. Các gốc thân cây này được trải qua quá trình nướng rất chậm và có hiện diện của hơi nước trong một lò nướng bằng gạch có tuổi thọ cả thế kỷ cho ra vị ngọt tự nhiên, hương vị thơm nhẹ nhàng và nồng nàn. Ngạn ngữ có câu “good things take time” (tạm dịch là muốn tốt thì phải cần có thời gian) – quá trình lên men diễn ra như một bản nhạc giao hưởng. Tiến trình lên men có thời gian dài gấp 5 lần so với các quy trình sản xuất tequila với số lượng lớn khác và nhờ thế Apocalypto từ từ phát triển vị ngọt và hương vị đầy đặn đặc trưng của agave.

Kiểu dáng chai:

 

Apocalypto là một trong số rất ít loại tequila cao cấp trên thị trường làm say mê quyến rủ tất cả các giác quan chỉ trong một lần thử. Sản phẩm chứa trong chai có hình dạng cái đầu nửa người - nửa báo mang ý nghĩa tín ngưỡng của người cổ Maya tin rằng: những linh hồn ưu việt nhất sẽ có được tinh thần và trí tuệ của con người và bản năng và sức mạnh của con báo. Một kiểu dáng chai nghệ thuật chứa đựng một loại tequila tuyệt hảo. Niềm đam mê và tinh thần trách nhiệm làm ra một trong những loại tequila tuyệt hảo trên thế giới là động lực làm cho Apocalypto trở thành một huyền thoại.

Các hạng rượu:

 

Blanco: Chúng tôi xem loại Blanco là loại rượu mạnh biểu tượng cho loại rượu mạnh cao cấp nhất trên thế giới. Được sản xuất thủ công và đóng chai ngay sau khi chưng cất và không trải qua bất cứ quá trình ủ nào. Sản phẩm có vị ngọt của Blue Weber Agave đã qua nấu, phức hợp vị chanh và hương hoa. Rất hài hòa cân đối, mềm mại, tao nhã, để lại một ít gia vị trong vòm miệng - kết quả của một nghệ thuật hiện thực khởi nguồn từ cái nhìn đầu tiên đến khoảnh khắc tình yêu ập đến, khám phá và xác định lại những trải nghiệm về một loại tequila ngon tuyệt.

Reposado: Trải qua 8 tháng ủ trong thùng gỗ sồi Mỹ làm cho loại tequila này mang hương vị của một hạng rượu reposado khiêu khích bạn với tràn đầy các mùi hương hoa kèm với mùi bánh nướng, vị quế, malt chocolate, trái cây khô và vanila. Các giác quan sẽ được phủ đầy hương trái cây và gia vị với cảm giác mượt mà nồng ấm cân đối tuyệt hảo với một ít vị bơ béo.

Anejo: Apocapypto hạng Anejo là một tác phẩm nghệ thuật thật sự và được trải qua 12 tháng ủ trong thùng gỗ sồi, mang lại hậu vị mượt mà đến khó tin. Thời gian ủ kéo dài làm cho sản phẩm mang hương vị gỗ sồi cân đối với các mùi gia vị ngọt, vanila, mật cây maple và caramel. Một phức hợp giàu hương vị đặc trưng của một hỗn hợp phối chế của agave, vị ngọt, gia vị, tinh dầu gỗ sồi. Apocalypto Anejo là hiện thân nghệ thuật thủ công.

The Process

 

It was never our intention to make good tequila. It has been and will remain our passion and commitment to make one of the best ultra premium tequilas in the world. Our attention and dedication to the smallest details is what sets every aspect of Apocalypto apart from any other tequila.

 

It begins with staying true to a 500 year old process that starts with the careful harvesting of Blue Weber Agave by skilled jimadores. After the agaves have matured for an average of 15 years, the jimadores harvest our agave pinas with an intimate, hands on process. The pinas selected for Apocalypto’s artisan batches must possess a sugar content over 27%, substantially higher than the industry standard of 21%. Apocalypto’s pinas are trimmed close to the heart to eliminate the oily-waxy taste and texture commonly found in tequilas of lesser quality.

 

These small details result in a final flavor and aroma that is unmatched. Carefully slow steam roasting the pinas in centuries old brick ovens allows the sweet natural, mellow flavors of the agave to remain and flourish. Recognizing the adage that “good things take time”, the fermentation process plays out like a masterful symphony. Fermenting for over 5 times longer than most mass produced tequilas, Apocalypto slowly develops a sweeter and truer full bodied agave flavor.

 

The Package

 

Apocalypto is one of the few premium tequilas on the market that captivates and engages so many different senses all at once. The intriguing half-man and half-jaguar bottle represents the Maya's belief that the optimal spirit would have the spirituality and intellect of man and possess the instinctual determination and strength of the Jaguar. The artistic craftsmanship of the vessel that houses this beautiful artisan tequila is only the beginning. Our passion and commitment to make one of the best ultra-premium tequilas in the world is the driving force for Apocalypto Tequila to... BE LEGENDARY.

 

The Product

Blanco

We consider our Blanco to be the optimal spirit and a testament to our dedication to produce The world's finest premium spirit. Hand crafted and bottled shortly after distillation leaves no chance to mask any imperfections through aging. It features intense sweet notes of cooked blue Weber agave, complex citrus and floral flavors. Perfectly balanced, silky and delicate, leaving a sachet of spices on the palate - the result of true artistry that starts from the moment it catches your eye till the moment you fall in love with, rediscover, and redefine your experience of truly great tequila.

 

Reposado

Allowing this artisan tequila to rest for eight months in American oak barrels, results in the aromatic transformation of the finest reposado that teases you with the scents of a bouquet brimming with bakery fresh aromas of cinnamon, chocolate malt, dried fruit and vanilla bean. It fulfills the sense of taste with both fruity and spicy flavors with a warm smooth finish that balances perfect with its subtle buttery notes.

 

Anejo

A true testament to the artistry of Apocalypto, our Anejo is finely aged for 12 months, resulting in a long, complex, and incredibly smooth finish. The extended resting time gives way to beautiful oaky characteristics paired with delicious flavorful hints of Sweetspice, vanilla, honey maple, and caramel. A distinctively rich complex flavor captivates the perfect blend of agave, sweetness and spice, and the essence of oak. Apocalypto Anejo embodies the essence of handcrafted artistry.

Jack Kao

07/2014

 

Khi copy xin vui lòng ghi rõ nguồn trích dẫn

http://kao-miniature.jimdo.com

Write a comment

Comments: 1
  • #1

    RMHP (Friday, 11 July 2014 16:16)

    Lại thêm một đối tượng sưu tầm. Ý nghĩa thì quá hay nhưng trông ko hấp dẫn bằng bộ skull ba màu kia anh nhỉ? Cám ơn anh về thông tin bổ ích ạ.

LIKE US ON FACEBOOK

MY FANPAGE

Free counters!

VISIT OUR CLUB AT:

www.vietnamliquorclub.com