JOHNNIE WALKER EXPLORERS’ CLUB COLLECTION – THE SPICE ROAD

Chuyến đi Mỹ vừa qua có quá cảnh tại Đài Loan và tình cờ sưu tập được một chai nhỡ 200ml của hãng Johnnie Walker mang tên Explorers’ Club Collection – The Spice Road. Cảm hứng liền đến và tìm hiểu sâu hơn thì ra nhiều thông tin rất hay.

Ngay từ năm 1820, gia đình Walker và các nhà phân phối đã đi du hành khắp các hàng cùng ngõ hẻm trên thế giới. Họ gọi con đường giao thương giữa Châu Âu và Châu Á là “The Spice Road” (tạm dịch là con đường gia vị) Đây có lẽ là do thời đó Châu Á là nơi xuất khẩu gia vị và gỗ quý về Châu Âu để trao đổi lại máy móc và hóa chất).Rồi họ gọi con đường đi từ Châu Âu đến đất nước Ba Tư của những câu chuyện 1001 đêm và những cung điện hoàng gia tráng lệ là “The Royal Route” (tạm dịch là con đường hoàng gia). Và tương tự họ dùng cái tên “The Gold Route” (tạm dịch là con đường vàng) để mô tả lại chuyến phiêu lưu mạo hiểm khắp Châu Mỹ và vùng Caribe đem lại cho họ những trải nghiệm mới và cơ hội kinh doanh. Xuất phát từ những câu chuyện này, Master Blender của hãng JW đã phối chế nhiều loại whisky khác nhau mang màu sắc về những câu chuyện ly kỳ hấp dẫn này.

Rồi họ gọi con đường đi từ Châu Âu đến đất nước Ba Tư của những câu chuyện 1001 đêm và những cung điện hoàng gia tráng lệ là “The Royal Route” (tạm dịch là con đường hoàng gia).

Ba con đường được mô tả theo các đường chấm ngắt quãng.
Ba con đường được mô tả theo các đường chấm ngắt quãng.

Ngày nay truyền thống này vẫn còn tiếp tục, và để tưởng nhớ đến những con người của hãng JW đã từng đi du hành trong quá khứ và hiện tại, hãng đã tung ra dòng thương hiệu mới mang tên “The Johnnie Walker Explorers’ Club Collection”. Dòng này có 3 nhãn hiệu: The Spice Road, The Gold Route và The Royal Route.

Theo như hãng mô tả “The Spice Road” là một loại whisky giàu hương vị và rất êm dịu, được ủ trong thùng gỗ sồi để cho ra hậu vị có mùi hương gia vị đặc trưng của thương hiện JW – mùi hương gia vị cho “Con Đường Gia Vị”. Và như thế dân sưu tập si mê dòng JW này lại phải theo dõi sát sao để sưu tập được bộ set 3 chai cho dòng đặc biệt này.

Một trang web chuyên taste rượu mô tả hương vị của The Spice Road như sau:

 

Màu sắc: Màu hổ phách vàng

 

Mùi hương: một sự kết hợp quen thuộc của các loại ngũ cốc, trái cây khô, chanh, mùi khói nhẹ, caramel đường cháy, mùi gỗ sồi, vanila, quả lê, tiêu và nhục đậu khấu. Có phảng phất của mùi đất và lá cây ẩm ướt.

 

Vị: vị khói nhẹ, gỗ sồi, vanila, cam, đường vàng, trái cây khô, hỗn hợp của các loại đậu (nut), chanh và gia vị như tiêu, cam thảo và gừng.

 

Hậu vị: hơi ngắn, đầu tiên là ngọt và hơi khô pha chút đắng… về cuối thì có vị gỗ sồi, mạt cưa, malt, đậu, khói nhẹ, tiêu và cam thảo.

Được biết là bộ fullsize được đầu tiên giới thiệu ra thị trường vào tháng 12/2012 vậy mà giờ này mà mình chỉ mới biết được những câu chuyện của nó. Quả là một thiếu sót lớn. Giờ đây nhiệm vụ chính là làm sao collect được bộ 3 chai nhỡ của dòng này (nếu thực sự là hãng JW có sản xuất ra nó).

Jack Kao

07/2014

 

Khi copy xin vui lòng ghi rõ nguồn trích dẫn từ

http://kao-miniature.jimdo.com

Write a comment

Comments: 3
 • #1

  Hong Phuc Truong Le (Tuesday, 08 July 2014 06:06)

  Thoòng tin quá thú vị và hay. Cám ơn anh Jack Kao đã chia sẻ.

 • #2

  Phát Nguyễn. (Tuesday, 08 July 2014 06:14)

  Thông tin quá hay chú, cảm ơn chú đã chia sẻ.

 • #3

  Tony Ton (Monday, 08 September 2014 23:47)

  Em no' da ngã vào vòng tay cua em rui` anh oi ! hihihi :)

LIKE US ON FACEBOOK

MY FANPAGE

Free counters!

VISIT OUR CLUB AT:

www.vietnamliquorclub.com