CHIVAL REGAL LOGO

New logo on the right
New logo on the right

Vừa có dịp sưu tập được chai mini Chivas Regal 12 Year Old có cái logo lạ trên nắp. Thói quen là phải tìm hiểu đến nơi đến chốn sự khác biệt này. Sau khi kiểm tra từ nhiều nguồn, mới biết rằng hãng vừa thay đổi logo mới. Thói quen hãng này thường sau một thời gian họ thay đổi logo một lần. Hãng vẫn confirm chất lượng bên trong vẫn không thay đổi. Dưới đây là thông tin về logo mới của Chivas Regal.

Chivas Regal là loại rượu Scotch whisky phối chế (blended) nổi tiếng trên thế giới được sản xuất bởi hãng Chivas Brothers. Hãng này được thành lập vào năm 1801 và chủ sở hữu hiện nay là tập đoàn Pernod Ricard. Khởi nghiệp là một cửa hàng đầu tiên bán toàn các loại thực phẩm đắt giá từ các loại gia vị quý, cà phê, rượu rum vùng Ca-ri-bê, và các loại rượu brandy của Pháp. Những khách hàng giàu đó thường xuyên lui tới cửa hàng của họ để mua sắm. Sau đó hãng trở nên nổi tiếng nhờ vào việc sản xuất ra loại whisky phối chế rất ngon và được cấp một “chứng nhận hoàng gia” (Royal Warrant) được phép cung cấp thực phẩm và rượu của họ cho vị Nữ hoàng Victoria vào năm 1843. Công việc kinh doanh của hãng trở nên rất thành công vào năm 1890 sau khi Scotland công bố Chivas Regal là loại rượu ngon nhất của quốc gia họ.

Ngày nay, Chivas Regal là thương hiệu Scotch whisky dẫn đầu tại Châu Âu và vùng Châu Á Thái Bình Dương. Doanh số bán tăng 61% trong vòng 6 năm trở lại đây. Tại cuộc thi The Spirit Competitions năm 2012, loại Chivas 18 năm và 25 năm đã đoạt giải Gold và Double Gold. Chivas Regal hiện đang bán 3 loại rượu: 12 năm, 18 năm và 25 năm.

Các chi tiết thiết kế của logo Chivas Regal

Chivas Regal có một thông lệ là họ thường thay đổi màu sắc của logo mỗi khi giới thiệu một hương vị mới. Bất cứ lúc nào mà hãng giới thiệu một cái gì mới ra thị trường, hãng phải chắc chắn rằng thương hiệu của họ thông qua hình tượng logo sẽ phản ánh một sự cách tân đổi mới.

Màu sắc

Màu đỏ tượng trưng cho màu của cuộc sống. Khách hàng khi dùng loại rượu cho Chivas Regal sản xuất ra sẽ thấy trân trọng cuộc sống và yêu đời hơn. Mặt khác, màu đỏ thường thu hút sự chú ý của khách hàng nhiều hơn

Biểu tượng

Logo mới của Chivas Regal mang một hình tượng của một cây trâm cài tóc hay cái khuy cài áo có hình trái tim bằng bạc mà các đôi tình nhân thường trao tặng nhau như một kỷ vật tình yêu hoặc là vật đính hôn. Đây là một biểu tượng rất truyền thống tại Scotland. Việc sử dụng biểu tượng này mang một ý nghĩa rằng hãng đã sản xuất ra loại rượu này bằng với cả tình yêu và niềm đam mê. Biểu tượng này hiện được gắn ở ngay cổng chính của hãng rượu.

Kiểu chữ

Kiểu chữ sử dụng trong logo của Chivas Regal nói lên một phiên bản mới rất tinh tế của dòng rượu Chivas Regal này.

Jack Kao

04/2014

 

Khi copy xin vui lòng ghi rõ nguồn trích dẫn từ

http://kao-miniature.jimdo.com

 

Write a comment

Comments: 2
  • #1

    Hung béo (Friday, 25 April 2014 16:58)

    Kiếm chai mơia này dễ ko vậy anh??? Hay quá, xem cả nút chai lun

  • #2

    Jack Kao (Saturday, 26 April 2014 03:53)

    Theo JK nghĩ hiện tai thì hơi hiếm cho phải bán hàng tồn kho của logo cũ... Thời gian sau sẽ nhiều thôi.

LIKE US ON FACEBOOK

MY FANPAGE

Free counters!

VISIT OUR CLUB AT:

www.vietnamliquorclub.com