REMY MARTIN CHÍNH THỨC CÔNG BỐ CELLAR MASTER MỚI CỦA HÃNG

Đêm qua (thứ năm 17/04/2014) tại dinh thự “Domain de Grollet”, Rémy Cointreau đã mở một tiệc chia tay bà Pierrette Trichet sau 38 phục vụ hãng này và sau 11 năm ở cương vị Cellar Master. Lần đâu tiên trong lịch sử của Cognac có một người phụ nữ giữ cương vị này. Bà đã phối chế ra Louis XIII dưới thời của bà mà theo đánh giá của vị cựu Cellar trước đó cho rằng hương vị đã được giữ nguyên trạng không có gì thay đổi. Đây là một thành công rất lớn của bà. Coeur de Cognac và Centaure de Diamant là 2 tác phẩm dưới thời của bà. Người mới thay thế cho vị trí này là Baptiste Loiseau. Ông vào làm việc cho hãng từ năm 2010. Như vậy, ông là thế hệ thứ 5 tiếp nối cương vị Cellar Master tại hãng Remy Martin sau André Renaud, André Giraud, Georges Clot và Pierrette Trichet.

Hériard-Dbreuil, cựu chủ tịch của tập đoàn Rémy Contreau và là cháu gái của André Renaud (vị Cellar Master đầu tiên của hãng cognac Remy Martin) đã khai mạc buổi lễ với lời cảm ơn chân thành đến 38 năm phục vụ của bà Pierrette Trichet như sau: “Ở cương vị Cellar Master của hãng Rémy Martin, bà đã công hiến nghị lực, tài năng và nhiệt huyết cho các thế hệ sau này”.

Dominique Hériard Dubreuil & Pierette Trichet
Dominique Hériard Dubreuil & Pierette Trichet

Trong đêm tiệc chia tay này, bà cũng đã có lời chúc mừng đến người kế tục cương vị Cellar Master, và tặng cho ông ta một thùng barrel thu nhỏ như một biểu tượng chuyển giao 2 thế hệ. Nhân dịp này ông Baptiste Loiseau cũng có lời phát biểu vui rằng ông hy vọng cái ngày ông ra mắt loại cognac Louis XIII do ông phối chế, bà Pierrette Trichet cũng sẽ nói với ông rằng ông đã không thay đổi gì, tất cả vẫn được bảo tồn giữ nguyên trạng.

Pierrette Trichet & Baptiste Loiseau
Pierrette Trichet & Baptiste Loiseau

Được biết bà Pierrette Trichet vào làm tại hãng Remy Martin từ năm 1976 với vị trí kỹ thuật viên (technician). Trước đó bà từng làm việc ở tại Armagnac. Bà trở thành một thành viên của Tasting Committee (tạm dịch là Ủy Ban Nếm Rượu) vào năm 1993 và sau đó được tiến cử vào chức vụ Cellar Master vào năm 2003.

Jack Kao

04/2014

(lược dịch từ blog Cognac-Expert)

 

Khi copy đề nghị ghi rõ nguồn trích dẫn từ

http://kao-miniature.jimdo.com

 

 

Write a comment

Comments: 0

LIKE US ON FACEBOOK

MY FANPAGE

Free counters!

VISIT OUR CLUB AT:

www.vietnamliquorclub.com