COGNAC "TALENT DE THOMAS HINE"

Miniature 5cl of Talent de Thomas Hine, limited edition 301/588
Miniature 5cl of Talent de Thomas Hine, limited edition 301/588

Nhân dịp kỷ niệm 20 năm (1993 – 2013) ngày thành lập hội sưu tầm rượu mini Hong Kong, hãng cognac Hine đã sản xuất ra một phiên bản miniature của Talent de Thomas Hine, limited edition với số lượng 588 chai. Chai có khắc chìm hình chùm nho và lá nho dọc theo hai bên hông chai. Mặt trước và sau khắc nhiều cành lá như hình tượng rừng cây. Riêng mặt trước có thêm hình con nai như đang đứng trong một rừng cây đầy cây lá. Mặt trước này cũng có khắc con số thứ tự limited trên tổng số 588 chai kèm thêm dòng chữ “Celebrating 20th Anniversary of HK Miniature Club”. Nắp chai được đổ sáp cứng để chống bay hơi rượu.

front card
front card
Back card
Back card

Kèm theo chai là 1 tấm thẻ nhựa có kích thước như thẻ tín dụng creditcard in hình logo của Hine với biểu tượng con nai, tên của dòng rượu này “Talent de Thomas Hine” và dòng chữ To celebrate 20th Anniversary of Hong Kong Miniature Liquor Club. Trên góc phải cũng được dập nổi con số thứ tự limited/tổng số 588 chai. Con số này trùng với số khắc trên chai. Mặt sau của tấm thẻ nhựa này có thông tin cho biết loại rượu này được sản xuất ra vào dịp nào và cho biết chính hãng Hine đã sản xuất 588 chai mini 5cl cho lần sinh nhật hội thứ 20 này.

Ấn tượng nhất vẫn là chiếc hộp rất sang trọng. Chiếc hộp này được làm hoàn toàn bằng thủ công và copy theo nguyên bản của hộp lớn chứa chai fullsize 70cl. Xin mời đọc thông tin về chai lớn ở phần dưới đây để biết rõ hơn về chất liệu gỗ làm ra chiếc hộp này.

Outer paper box
Outer paper box

Được biết Talent Thomas Hine ra đời vào năm 1991 bởi Bernard Thoms Hine (đời thứ 8) và Jacques Hine, cháu chắt 9 đời của dòng họ Hine phối chế ra để kỷ niệm 200 năm ngày ông tổ Thomas Hine đặt chân lên đất Pháp. Họ đã tạo ra một loại cognac ngon tuyệt hảo nhất từ trước đến nay cho sự kiện này. Để sản xuất ra kiệt tác này, cha con họ đã sử dụng những nguồn eaux-de-vie Grande Champagne ủ rất lâu năm. Sự hội tụ này cho ra một loại rượu quý hiếm. Để tưởng nhớ đến tổ tiên, họ đặt tên cho loại rượu này là “Talent Thomas Hine” (tạm dịch là Thomas Hine tài năng)

Fullsize 70cl of Talent de Thomas Hine
Fullsize 70cl of Talent de Thomas Hine

Nguyên bộ Talent Thomas Hine bao gồm:

 

- Chai pha lê Baccarat, một trong những hãng thủy tinh nổi tiếng nhất hiện nay.

 

- Rượu quý chứa trong chai này được phối chế từ những eau-de-vie Grande Champagne được ủ rất lâu năm

 

- Hộp gỗ được làm bằng gỗ mun Makassar xuất xứ từ Ấn Độ và gỗ gụ Mahogany có xuất xứ từ Hondoras. Trên nắp hộp có khảm thêm gỗ kingwood xuất xứ từ Bra-xin. Tất cả đều được làm bằng thủ công để bảo đảm độ hoàn hảo. Hộp này cũng được dùng để chứa được 150 điếu xì-gà.

 

- Thiết bị giữ ẩm cho xì-gà được trang bị cho hộp.

 

- Bốn ly pha lê tulip chân cao do chính tay Beranrd Thomas Hine tự vẽ kiểu riêng cho ly thử nếm rượu cho mình. Vật liệu pha lê tinh khiết, hình dáng, kích thước làm cho các hương vị của rượu không tỏa ra quá mạnh hoặc quá nhanh. Một loại ly như thế sẽ giúp cho dễ dàng nhận diện và khuếch đại được từng hương vị của Talent Thomas Hine. 

Giá niêm yết tại website chính hãng (2013) 5,750 euro / chai 70cl nguyên bộ full option.

Jack Kao

04/2014

 

Khi copy đề nghị ghi rõ nguồn trích dẫn tại

http://kao-miniature.jimdo.com

Write a comment

Comments: 1
  • #1

    nguyenbatrung (Tuesday, 15 April 2014 10:02)

    Cám ơn Anh Jack Kao về bài viết này .

LIKE US ON FACEBOOK

MY FANPAGE

Free counters!

VISIT OUR CLUB AT:

www.vietnamliquorclub.com