CHIVAS REGAL MIZUNARA - SPECIAL EDITION

08/2013 - Hãng Pernod Ricard chi nhánh tại Nhật Bản vừa công bố một tin sốt dẻo rằng sẽ tung ra một phiên bản đặc biệt dành riêng cho thị trường Nhật Bản mang tên “Chivas Regal MIZUNARA Special Edition”.

Trong một chuyến đi công tác tại Nhật, chuyên gia bậc thầy phối chế của hãng (Master Blenber) là Colin Scott đã có ý tưởng làm ra một phiên bản Chivas Regal lấy cảm hứng từ kỷ thuật sản xuất rượu whisky và gu uống rượu của các khách hàng người Nhật. Ông cẩn thận chọn lựa từng loại whisky nguyên liệu làm từ Malt và từ hạt ngũ cốc mang hương vị hợp với gu uống rượu của người dân Nhật. Tất cả các loại rượu này đều có tuổi ủ trên 12 năm. Hỗn hợp phối trộn sau đó được ủ hoàn thiện trong thùng gỗ sồi Mizunara. Đây có lẽ là lần đầu tiên trong lịch sử một hỗn hợp phối chế rượu whisky Scotch được ủ trong thùng gỗ Mizunara. Mọi người thích thú chờ đợi xem sự kết hợp này sẽ cho ra một kết quả như thế nào.

Chivas Regal Mizunara Special Edition
Chivas Regal Mizunara Special Edition

Phiên bản đặc biệt Chivas Regal MIZUNARA này dự kiến sẽ được tung ra vào ngày 01/10/2003, thế nhưng ngay từ bây giờ các cửa hàng rượu đã đặt hàng từ rất sớm. Rất tiếc chai có độ cồn 40% chứ không phải có độ cồn cao hơn để cho ra hương vị tự nhiên hơn.

Cây gỗ sồi Nhật bản (Japanese oak - Quercus mongolica) còn có tên địa phương là Mizunara. Đây là loại gỗ được dùng trong ngành công nghiệp sản xuất rượu whisky Nhật Bản. Loại gỗ lấy từ cây Mizunara này được sử dụng từ những năm 1930 và cho ra một phức hợp hương độc đáo. Gỗ này cho mùi vanilla rất mạnh nhưng có đặc tính mềm và xốp làm cho các thùng được làm từ loại gỗ này rất dễ bị rò rỉ và dễ hư hỏng. Do vậy, quy trình ủ được điều chỉnh để hạn chế nhược điểm này. Hiện nay hầu hết các hãng sản xuất rượu whisky Nhật Bản đầu tiên thường ủ rượu bằng thùng trước đó đã dùng ủ rượu bourbon (whiskey Mỹ) hoặc ủ rượu sherry rồi sau đó một thời gian mới chuyển qua ủ trong thùng Mizunara để phát triển thêm các hương vị đặc trưng của một loại whisky Nhật Bản.

Japanese oak - Quercus mongolica
Japanese oak - Quercus mongolica

Loại gỗ sồi Nhật Bản (Japanese oak - Quercus mongolica) là một trong 3 loại gỗ sồi hiện được dùng trong sản xuất thùng ủ rượu whisky. Hai loại kia là gỗ sồi Châu Âu (European oak – Quercus robur) và gỗ sồi Châu Mỹ (American oak – Quercus alba)

3 kinds of oak used for making oak barrel
3 kinds of oak used for making oak barrel

Loại này đã có chai mini xuất hiện trên thị trường Nhật và hiện đang là đối tượng săn lùng của các tay sưu tập rượu mini Scotch whisky.

Miniature 5cl of Chivas Regal Mizunara Special Edition
Miniature 5cl of Chivas Regal Mizunara Special Edition

Jack Kao

04/2014

 

Khi copy xin vui lòng ghi rõ nguồn trích dẫn từ

http://kao-miniature.jimdo.com

 

Write a comment

Comments: 6
 • #1

  hungbeo (Friday, 11 April 2014 11:02)

  của em đang trên đường về nhg cũng chỉ 1 chai giống của anh thui :))

 • #2

  Linh Dương (Friday, 11 April 2014 11:12)

  Thank Bạn
  Tem chai này đẹp, ngồi chờ đến bao giờ VN có chai mini

 • #3

  nguyenbatrung (Friday, 11 April 2014 11:36)

  Cam ơn Anh Jack Kao ạh . Lại ngồi chờ cán bộ nguồn cung cấp thôi ạh . Chờ đợi là Hạnh Phúc .

 • #4

  Phong Trần (Friday, 11 April 2014 12:24)

  Cảm ơn anh đã chia sẽ thông tin và lại thêm 1 đối tượng để em tìm kiếm nữa.

 • #5

  Linh (Sunday, 15 November 2015 16:17)

  Mình có đi nhật và dư 2 chai này. Anh cần liên hệ 01257779279

 • #6

  Thành Nguyễn (Friday, 19 August 2016 13:52)

  Mình đang có 9 chai 700ml nhé, hộp kèm 01 ly rất đẹp nữa nhé. đt 0969266686

LIKE US ON FACEBOOK

MY FANPAGE

Free counters!

VISIT OUR CLUB AT:

www.vietnamliquorclub.com