PRINCE HUBERT de POLIGNAC

Cái tên Polignac gợi nhớ đến một lịch sử liên quan đến nhiều vương quyền trong quá khứ. Nữ bá tước Yolande de Polignac là một người bạn rất thân với hoàng hậu Marie Antoinette (vợ của vua Louis XVI), người đàn bà đẹp và quyền lực được nhắc đến rất nhiều trong lịch sử nước Pháp thời cận đại và bị hành hình tàn nhẫn vào năm 1793 sau cuộc cách mạng Pháp. Một trong những thành viên của gia đình quý tộc này là Hoàng tử Jules de Polignac là một bộ trưởng trong triều Vua Charles X, và một người khác vào thế kỷ 17 có tên Cardinal de Polignac đã làm đến chức đại sứ cho nước Pháp tại La Mã và Ba Lan. Có lẽ ông tổ đầu tiên mang cái họ Polignac được tìm thấy là vào năm 680 sau công nguyên, với cái tên Armand de Polignac The 1st (Đệ Nhất).

Sau này một thành viên trong dòng họ là Prince Hubert de Polignac đã cho phép hãng rượu H.Mounier sử dụng tên của mình để làm thương hiệu cho sản phẩm rượu cognac của hãng. Sau đó cái tên này được chính thức đăng ký thương hiệu vào năm 1947. Tuy được mang một cái tên mới trong thời gian gần đây nhưng loại rượu cognac này đã có từ thời 1848 khi mà ông tổ của hãng rượu này là Henri Mounier liên kết với Jean Salmon là một cellar master và Eugene Bellet là một chủ đồn điền trồng nho để thành lập một công ty thương mại bán buôn. Sau đó vài năm, họ quyết định tự đóng chai và bán dưới thương hiệu của mình. Cho đến năm 1874, họ không những bán các sản phẩm rượu cognac trên toàn nước Pháp mà còn xuất khẩu ra thị trường nước ngoài.

Rượu cognac Prince Hubert de Polignac, thường được gọi tắt là Price Polignac với logo là 2 chữ PP, ngày nay là loại rượu cognac chính thức được sử dụng tại hoàng gia Đan Mạch nhờ một ảnh hưởng có từ thời xa xưa khi vị hoàng tử của nước Nga có tên Prince Alexis Louis de Wenden là một người ưa thích uống loại rượu cognac này.

Thương hiệu này có mạng lưới phân phối khắp toàn cầu. Họ cũng vừa đại tu nâng cấp mới toàn bộ khu nhà xưởng đóng chai và thay đổi thương hiệu nhận diện mới. Các kiểu dáng chai VS, VSOP, XO được dễ dàng nhận diện với nét mạnh mẽ, màu sắc của vương quyền hoàng gia: nâu, đỏ và xanh và thiết kế đặc biệt gợi nhớ đến một di sản và một lịch sử của dòng họ quý tộc mà thương hiệu này đang sử dụng.

Thương hiệu nhận dạng mới (bên trái) vs nhận dạng thương hiệu cũ (phải)
Thương hiệu nhận dạng mới (bên trái) vs nhận dạng thương hiệu cũ (phải)

Dòng VSOP Reserve de Prince đã từng thắng giải huy chương vàng tại The International Wine & Spirit Competition tại Anh Quốc vào năm 2007, và giải huy chương bạc cũng tại đây vào các năm 2008 và 2009. Dòng rượu này còn thắng giải Bạc tại The Saveurs Poitou-Charentes vào năm 2007 và huy chương vàng với danh hiệu “Best in Class” tại The International Wine & Spirit Competition vào năm 2006. Vào mùa xuân 2011, Prince Polignac tung ra thị trường bộ sản phẩm VS, VSOP và XO hoàn toàn mới. Nhân dịp này hãng cũng khai trương website 3D (hình nổi) dành cho những người sành rượu cùng tham gia vào huyền thoại Prince Polignac.

Các sản phẩm hiện nay của Prince Polignac gồm:

 

VS, VSOP, XO chai vuông cao, fullsize 70cl. Riêng chai VSOP, hãng còn sản xuất chai 3L. Bộ này hiện có chai mini 5cl tương xứng

 

Prince Polignac VS-VSOP-XO size 70cl
Prince Polignac VS-VSOP-XO size 70cl
Mini set 5cl of Prince Polignac VS-VSOP-XO
Mini set 5cl of Prince Polignac VS-VSOP-XO

Reserve VSOP chai cao bầu tròn hình giọt nước. Fullsize 70cl. Chai này có phiên bản mini 5cl nhưng kiểu dáng chai có khác với kiểu fullsize

Prince Polignac Reserve VSOP, 70cl
Prince Polignac Reserve VSOP, 70cl
Chai mini Prince Polignac Reserve VSOP Old version (left) & New version (right) - Lưu ý nắp chai với nhận dạng thương hiệu mới
Chai mini Prince Polignac Reserve VSOP Old version (left) & New version (right) - Lưu ý nắp chai với nhận dạng thương hiệu mới

XO Royal kiểu chai dẹp có nhiều hoa văn theo kiểu hoàng gia. Fullsize 70cl. Dòng này có sản xuất chai mini 5cl.

Prince Polignac XO Royal, 70cl
Prince Polignac XO Royal, 70cl
Phiên bản cũ Polignac XO Royal, 70cl trước đó (lưu ý cách nhấn mạnh tên của sản phẩm)
Phiên bản cũ Polignac XO Royal, 70cl trước đó (lưu ý cách nhấn mạnh tên của sản phẩm)

Extra kiểu dáng tương tự như chai XO Royal, 70cl. Dòng này cũng có sản xuất chai mini 5cl.

Prince Polignac Extra, 70cl
Prince Polignac Extra, 70cl
Mini set 5cl (from left) XO old version - Extra - XO new version
Mini set 5cl (from left) XO old version - Extra - XO new version

Ngoài ra còn có sản phẩm đặc biệt dùng để rạng danh thương hiệu như Reserve du Prince giá vào khoản 2.000 euro hoặc Heritage du Prince với mức giá vào khoảng 2.500 eur.

Prince Polignac Reserve du Prince, 70cl
Prince Polignac Reserve du Prince, 70cl
Prince Polignac Heritage du Prince, 70cl
Prince Polignac Heritage du Prince, 70cl

Vào tháng 6/2014 sắp tới đây, câu lạc bộ sưu tầm rượu mẫu rượu mini của Việt Nam sẽ kỷ niệm tròn 2 năm ngày thành lập. Nhân dịp này, hãng Prince Polignac có tài trợ cho CLB một số lượng khá khá chai mini Prince Polignac XO Royal để ban điều hành khắc chữ tạo ra một Limited Edition kỷ niệm sự kiện này với chỉ có 138 chai. Ngoài ra hãng còn hứa tài trợ 24 chai Prince Polignac Reserve VSOP fullsize 70cl dùng đãi khách trong buổi tiệc sinh nhật của CLB. Xin chân thành cám ơn tấm thịnh tình của hãng và kính chúc hãng có một năm kinh doanh thành công tại Việt Nam.

Prince Polignac XO Royal 5cl - Celebrate the 2nd Anniversary of Miniature Bottle Collectors Club in Vietnam - Limited Edition with only 138 bottle
Prince Polignac XO Royal 5cl - Celebrate the 2nd Anniversary of Miniature Bottle Collectors Club in Vietnam - Limited Edition with only 138 bottle

Jack Kao

04/2014

 

Khi copy xin vui lòng ghi rõ nguồn trích dẫn tại

http://kao-miniature.jimdo.com

 

Write a comment

Comments: 13
 • #1

  Hungbeo (Friday, 04 April 2014 03:02)

  Tuyệt vời quá anh ah...

 • #2

  Trang Tran Thi Thu (Friday, 04 April 2014 03:13)

  Cám ơn a đã chia sẽ . Thật tuyệt vời để thêm sự hiểu biết trong từng xuất xứ của mỗi chai rượu , logo và mẫu mã của từng chủng loại .

 • #3

  Redmalibu HCM (Friday, 04 April 2014 03:20)

  Tên gọi Prince Polignac XO Royal nghe thôi đã thấy "kiêu" rồi.....Cảm ơn tác giả đã chia sẽ để mọi người hiểu rõ thêm....

 • #4

  Nguyenbatrung (Friday, 04 April 2014 03:25)

  Cám ơn bài viết của Anh Jack Kao rất hay và bổ ích đặc biệt đã mang đến rất nhiều thông tin hữu ích cho nhưng người mới chơi rượu . ( như em ạh) . Xin cám ơn Anh và chờ đón những bài viết sau của Anh ạh.

 • #5

  Phong Trần (Friday, 04 April 2014 03:55)

  Cảm ơn những chia sẽ của anh. Giữa một rượu học vô bờ, tìm được người chịu sẽ chia kinh nghiệm và kiến thức thì thật sự quý biết bao.

 • #6

  Phát Nguyễn (Friday, 04 April 2014 04:05)

  Cảm ơn chú vì thông tin rất bổ ích trên ạ, cho phép con lấy về máy để dành ngâm cứu nha :)

 • #7

  Dung PhamBa (Friday, 04 April 2014 05:19)

  Rất thú vị, Cám ơn tác giả!

 • #8

  Linh Dương (Friday, 04 April 2014 06:51)

  Cám ơn Bạn Jack Kao . Cám ơn hãng Prince Polignac đã tài trợ rượu cho Group MBCC VN !
  He he he ....
  Nói đến Cognac - Nghĩ tới ... Polignac !

 • #9

  DA Feelingg (Friday, 04 April 2014 08:03)

  Đọc bài anh Jack Kao viết và trích dẫn mà rất muốn nhân nhi thử một ngụm cho biết mùi vị rồi.

 • #10

  Jack Kao (Friday, 04 April 2014 09:19)

  Khi nào nhâm nhi nhớ rủ đó DA Feeling :)

 • #11

  Meo mai tít (Friday, 04 April 2014 16:43)

  Đọc bài của a,e ngộ ra vài thứ
  Cám ơn a,đã bỏ công sức viết bài

 • #12

  Tony Ton (Tuesday, 08 April 2014 23:21)

  Rât' cám on nhung chia se thu vi cua anh, giup cho em biet them nhieu thong tin ve dòng ruou này. Rât nôn nao cho` den ngày duoc so huu chai ky niem SN group .

 • #13

  RMHP (Monday, 05 May 2014 04:28)

  Đúng là nho có những chuyên gia như anh mà ngọn lửa say mê được thắp mãi. Cám ơn anh rất nhiều ạ.
  P/s: Ước gì các chai mini cũng đẹp như phiên bản full thì tuyệt vời biết mấy!

LIKE US ON FACEBOOK

MY FANPAGE

Free counters!

VISIT OUR CLUB AT:

www.vietnamliquorclub.com