ĐÓN NĂM MỚI CÙNG PHONG CÁCH ELEGANCE MỚI

Welcome New Year with new style Elegance
Welcome New Year with new style Elegance

Cũng khá lâu rồi kể từ chuyến đi về nguồn xứ Cognac vào tháng 6/2013, giờ đây JK mới gặp lại những người bạn cũ. Cảm giác như quay về mái nhà xưa, nơi các thành viên gia đình Camus đoàn viên hội ngộ. Ở nơi đó mọi người tạm gác lại những công việc kinh doanh và chỉ còn lại tiếng cười đùa thư giãn bên ly rượu quý và món ăn ngon. Dịp hội ngộ đó mang tên “Đón năm mới cùng phong cách Elegance mới” vừa được tổ chức tại Pullman Saigon Center vào đêm ngày 22.11.2013.

Long time no see
Long time no see

Hoàn toàn khác với phong cách cổ điển Pháp của event kỷ niệm 150 năm ngày thành lập hãng Camus được tổ chức tại Sài Gòn vào trung tuần tháng 4/2013, lần này phong cách thiết kế trang trí hoàn toàn trẻ trung với ánh sáng ngập tràn và nhất là được tô điểm thêm nét duyên dáng đến từ đội ngũ người mẫu PG xinh đẹp trong bộ váy đồng phục màu cam. Đây chắc cũng là chủ ý của đội ngũ Camus Việt Nam muốn truyền đạt thông điệp đến với những người yêu cognac, yêu thương hiệu Camus rằng trong vài phút nữa đây họ sẽ trình làng một bộ sưu tập kiểu dáng chai Elegance 2014 với phong cách mới hiện đại trẻ trung nhưng không kém phần duyên dáng.

Với một tâm hồn ăn uống luôn luôn ở chế độ stand-by, JK không thể không để ý đến các món ăn thức uống đang được passing-around trong lúc mọi người đang tay bắt mặt mừng hội ngộ…đó là món chả giò nhân thịt vịt Bắc kinh chấm sốt chanh kaffir (Peking duck spring roll with kaffir lime), đó là bánh cuộn nhân xúc xích và sườn heo xông khói (Sausage and bacon roll), đó là thịt cừu ướp cà phê nướng lụi chấm sốt kem pho-mai với lá hương thảo (Coffee lamb skewer, rosemary cream cheese),…và đó là một món mà JK đặt biệt ưa thích - một phát hiện mới từ sau chuyến đi Pháp vào tháng 6/2013 đó là món bánh Macaron. Thế nhưng món bánh lần này lại mang cho JK một cảm giác hoàn toàn mới lạ đầy ngạc nhiên thích thú. Cảm giác giòn vỡ tan của vỏ bánh trong miệng, cảm giác nhân kem vẫn còn lạnh mát trong miệng, cảm giác ngọt béo quen thuộc vẫn còn đó nhưng sự ngạc nhiên cũng xuất phát từ đây….vị ngọt béo lại pha lẫn vị béo mặn rồi bất chợt nồng lên một hương vị cognac quý phái. Tất cả hòa quyện lại thành một món bánh macaron vô cùng…độc lạ. Tìm menu để xem thì mới biết loại bánh macaron này có nhân kem với patê gan ngỗng (Foie gras Camus Macaron). Toàn là món ngon vật lạ được chọn lựa kỹ càng chăm chút chứa đựng đầy sự đam mê trong đó.

Foie gras Camus Macaron
Foie gras Camus Macaron

Món uống cocktail lần này ngoài loại Camus Cocktail 150Y Special đã biết vào trước đó, còn có loại cocktail mang một tên quá mâu thuẫn “Midnight Sun Cocktail”. Đây là một loại cocktail sử dụng loại rượu Gin Ungava, một loại rượu Gin cao cấp được sản xuất từ Canada. Cảm giác rất là tươi mới và mát lạnh sau khi nhấp ngụm đầu tiên. Cảm giác sản khoái mở màn cho một buổi tiệc hoành tráng.

Midnight Sun Cocktail
Midnight Sun Cocktail

Có một điểm lạ gây sự tò mò thích thú cho khách mời là một chiếc bàn lớn nằm cách không xa bàn tiếp tân. Trên bàn có một bức tranh cát hình lâu đài Château du Plessis đang còn dỡ dang. Khách sau khi chụp hình lưu niệm tại khu publicity backdrop được mời đến chụp hình lưu niệm với bức tranh cát này. Tại đây khách sẽ dùng những chiếc muỗng chuyên dụng và thoải mái chọn lựa màu cát mình thích để góp phần cùng hoàn tất những công đoạn cuối cùng của bức tranh cát này. Công đoạn cuối cùng là trang trí bầu trời phía trên lâu đài Château du Plessis. Những màu sắc cát được chọn lựa ngẫu nhiên bởi khách mời chắc chắn sẽ tạo ra được một bầu trời đầy màu sắc “ngẫu hứng”.

From left: Khoa Dang, JK, Aymeric and Nguyen An
From left: Khoa Dang, JK, Aymeric and Nguyen An

Để hoàn tất một bức tranh cát đòi hỏi không những chỉ có sự bay bổng với đam mê nghệ thuật mà còn đòi hỏi một tính kiên nhẫn đồng hành trong suốt quá trình sáng tạo nghệ thuật. Điểm này hoàn toàn giống với những nghệ nhân của 5 thế hệ đam mê sản xuất ra những “tác phẩm” rượu cognac ngon tuyệt được mọi người công nhận. JK có dịp nói chuyện với anh Nguyễn Khoa Đăng, Sales Manager của Quynh Vy Painting Company, và được hiểu thêm nhiều về nghệ thuật tranh cát và đặc biệt là tranh gạo, một sáng tác nghệ thuật trên chất liệu gạo đã qua xử lý nhiệt còn khá mới mẻ đối với JK. Có một tiết lộ nho nhỏ rằng bên cty của anh Đăng sẽ tham gia một tiết mục biểu diễn mà theo anh sẽ gây sự ngạc nhiên và thích thú cho các khách mời.

With compliments from Quynh Vy Rice Painting Co.
With compliments from Quynh Vy Rice Painting Co.

Chờ mãi rồi phần chính của buổi tiệc cũng đến. Kiểu dáng mới của dòng Elegance thì JK cũng đã biết khá lâu trước đó, nhưng sự háo hức chờ đến “phần chính” này chỉ đơn giản là do sự tò mò muốn biết các kiểu dáng chai mới của Camus Elegance sẽ có các kiểu hộp ra sao và gift set box sẽ trông như thế nào. Tuy nhiên, hãng đã ưu ái dành những phút giây đầu tiên để thông báo sự có mặt chính thức một mặt hàng ruợu Gin cao cấp mang tên Ungava tại Việt Nam. Đây là một sản phẩm rượu Gin lấy cùng tên địa danh của một vùng đất rộng lớn ở Bắc cực thuộc Canada, mà nơi đó hoàn toàn nguyên sơ tinh khiết không bị ô nhiễm, nơi chỉ có số nhỏ những người bộ tộc Eskimo sinh sống trong các lều tuyết. Do đó sản phẩm này cũng được biết đến là một sản phẩm dùng 100% nguyên liệu tự nhiên để cho ra một hương vị quyến rũ và một màu vàng huyền hoặc hấp dẫn. Sự độc đáo nằm ở chỗ 6 loại thảo mộc quý hiếm chỉ mọc một thời gian ngắn vào mùa xuân ngắn ngủi đặc trưng của vùng Bắc cực; đó là trái bách xù Bắc Âu (nordic jupiter), quả tầm xuân dại (wild rose hip), dâu cloudberry (cloudberry), dâu quạ (crowberry), hoa trà xứ Labrador (labrador tea), cỏ Bắc cực (arctic blend). Loại rượu này dùng để pha cocktail hoặc có thể uống nguyên chất với đá (on rock). Ngay sau khi ra đời một thời gian ngắn Ungava đã có mặt trên gần 50 quốc gia trên thế giới và đã đoạt được huy chương vàng tại cuộc thi World Spirits Award năm 2013.

Gin Ungava
Gin Ungava

Và rồi phần mong đợi đã đến. Các hộp gift-set năm nay có vỏ hộp in hình mái vòm kính nhiều màu của lâu đài Château du Plessis rất bắt mắt. Mỗi hộp có một chai lớn và một chai nhỏ. Các cô PG tay cầm hộp gift set box tỏa ra đi đến từng bàn một để mời quan khách thưởng lãm hình ảnh mới của dòng Camus Elegance. Dòng Elegance hiện hành của hãng Camus có 4 hạng rượu lần lượt từ thấp đến cao là VS – VSOP – XO – Extra, trong đó chỉ có VS, VSOP và XO được thay bằng một thiết kế mới hoàn toàn mới. Hiện tại, nhà nhập khẩu không nhập hạng rượu VS. Phải chăng thị trường Việt Nam chỉ chuộng hạng cao cấp hơn nên nhà nhập khẩu phải ra quyết định kinh doanh như vậy? Như JK đã từng để cập đến trong một số bài viết trước đó có giải thích về nghịch lý trong sưu tập rượu mini của hãng Camus; những chai VS có hạng rượu thấp nhất lại là đối tượng hiếm khó sưu tầm. Dễ hiểu thôi ít người muốn mua thì số lượng sản xuất sẽ rất ít. Hiếm là phải.

Cheers for New Elengance
Cheers for New Elengance
From left: VSOP, XO, Extra and Family Legacy
From left: VSOP, XO, Extra and Family Legacy
Gift set box of Camus XO
Gift set box of Camus XO
New Elegance range
New Elegance range

Tiết mục tiếp theo được giữ kín đến phút cuối như là một “vũ khí bí mật”. Khách mời được thưởng thức một tiết mục vẽ tranh trên cát khá độc đáo và mang lại một sự ngạc nhiên lớn cho mọi người. Các bức tranh cát liên tục được vẽ ra rồi nhanh chóng biến hóa thành một bức tranh khác và cứ thế liên tục liên tục để tạo ra một cảm giác như đang xem một đoạn phim ngắn nói về lịch sử của hãng Camus trải qua 5 thế hệ quản lý. Một tiết mục vừa nghệ thuật vừa mang hiệu ứng marketing mạnh mẽ.

Các món ăn chính trong thực đơn đãi khách của hãng Camus Vietnam luôn mang đến những khám phá lý thú. Từng món ăn luôn được chọn lựa cẩn thận để hòa hợp đồng điệu với thức uống cognac. Mở màn cho thực đơn các món chính là món cá hồi áp chảo dùng với táo chua xắt hạt lựu, khoai lang chiên giòn và sốt dấm nụ bạch hoa (Salmon with apple tart, crispy sweet potato and caper aioli). Điều gây lý thú cho JK ở món đầu tiên này là: miếng cá hồi có độ béo vừa phải trong khi da cá vẫn còn rất giòn và táo xắt hình hạt lựu có vị chua làm kích ứng tuyến nước bọt làm việc ngay lập tức. Thức uống cognac mang tên “Camus Ile-de-Ré Fine Island” hoàn toàn hòa hợp khi mang sự mạnh mẽ của gió và vị mặn của biển Đại Tây Dương vào trong món seafood này.

Salmon with apple tart, crispy sweet potato and caper aioli
Salmon with apple tart, crispy sweet potato and caper aioli

Món thứ hai là thịt bò mềm, khoai tây hấp, bông cải nướng nghiền nhuyễn, măng tây ăn kèm với nước sốt pha rượu cognac Camus (Meltique beef, potato confit, roasted cauliflower purée, asparagus with Camus cognac sauce). “Meltique beef” là tên của một loại sản phẩm thịt bò Úc và cũng là tên một phương pháp độc đáo dùng kỹ thuật cao để đưa dầu ăn (soluble oil - một loại dầu ăn được nhủ tương hóa để tan được trong nước) hòa lẫn vào trong từng sớ thịt. Giải pháp này nhằm ngăn nước dịch có trong thịt thất thoát ra ngoài trong lúc ướp tẩm và nấu, qua đó giữ nguyên được hương vị thơm ngon kết cấu sớ rất mềm của miếng thịt bò. Phương pháp này đã được đăng ký patent sở hữu trí tuệ tại Úc, New Zealand, Nhật Bản, Mỹ và Đài Loan. Chả trách miếng thịt bò rất mềm, dường như tan trong miệng kèm theo hương vị hòa quyện đậm đà. Món này đi với loại Camus XO Borderies mà JK rất ưa thích. Mùi hương hoa đặc trưng của dòng cognac Borderies mà đi với hương vị đậm đà của Meltique Beef thì tuyệt hảo không còn gì hòa hợp hơn.

Meltique beef, potato confit, roasted cauliflower purée, asparagus with Camus cognac sauce
Meltique beef, potato confit, roasted cauliflower purée, asparagus with Camus cognac sauce
Camus XO Borderies
Camus XO Borderies

Món thứ ba có tên bánh xốp kem trứng đường với trái cây và kem lạnh mix với táo, mận khô và rượu cognac Camus VSOP (Pavlova meringue, fruit tart, LN2 Camus VSOP prune apple ice cream). Hãy để ý ký hiệu LN2 và tự hỏi nó có ý nghĩa gì? Đấy là chữ viết tắt của Liquid Nitrogen – khí Nitơ hóa lỏng có thể đạt nhiệt độ lạnh âm đến 196 độ C. Lợi dụng đặc điểm này LN2 được dùng để làm kem trong điều kiện bình thường rất đơn giản, không cần các thiết bị chuyên dụng như tủ kem… Các thành phần đường, sữa, kem, trái cây…được trộn đều trước khi cho khí Nitơ lỏng vào rồi đánh đều trong 5 phút là đã có món kem ngon lành. Ai cũng có thể làm được. Bởi thế ông đầu bếp của khách sạn mới có thể biểu diễn tiết mục làm kem trên sân khấu rất điệu nghệ. Đoạn ông vừa rót rượu Camus VSOP vào bình đánh kem vừa hỏi thực khách nhiêu đây đủ chưa…thì theo JK rất là cool!!!

How to make LN2 ice-cream with Camus VSOP
How to make LN2 ice-cream with Camus VSOP
Pavlova meringue, fruit tart, LN2 Camus VSOP prune apple ice cream
Pavlova meringue, fruit tart, LN2 Camus VSOP prune apple ice cream

Tiệc vui nào cũng thấy sao nhanh kết thúc quá. Ra về nhận quà lưu niệm nhưng vẫn muốn nán lại thêm một tí để hưởng không khí thân mật của gia đình Camus. Cám ơn đội ngũ Camus Team đã chung tay tổ chức một buổi lễ ra mắt sản phẩm mới rất hoàn hảo, đầy tính nghệ thuật và tính độc đáo. Chúc Camus Vietnam tiếp tục thành công trong năm mới Giáp Ngọ.

Mr Dhimas / Managing Director of Camus Vietnam (right)
Mr Dhimas / Managing Director of Camus Vietnam (right)
Camus Vietnam sales team
Camus Vietnam sales team

Jack Kao

11/2013

 

Khi copy xin vui lòng ghi rõ nguồn trích dẫn từ

http://kao-miniature.jimdo.com

 

Cám ơn

Write a comment

Comments: 2
  • #1

    Đăng Quỳnh Nguyễn (Sunday, 24 November 2013 16:25)

    Rất vui vì được biết đến Anh, một người hết lòng vì đam mê nghệ thuật và cả ẩm thực.
    Được gặp Anh, trong một dịp đặc biệt tại một event đẵng cấp như vầy, quả thực không còn gì tuyệt vời hơn.
    Được Anh chia sẽ những trãi nghiệm trên từng topic, lại càng thêm hâm mộ.


  • #2

    meo mai tít (Monday, 25 November 2013 09:55)

    Một bài viết hấp dẫn
    Nhưng ko hay lắm với ng cần đai ét
    Cám ơn a,xem xong mà cứ như được ngồi tại đó vậy

LIKE US ON FACEBOOK

MY FANPAGE

Free counters!

VISIT OUR CLUB AT:

www.vietnamliquorclub.com