MAISON A.STAUB & Cie

Staub cognac là một hãng được thành lập từ 1858 bởi một thương nhân Auguste Staub, người gốc…Thụy Sĩ lấy tên là Staub & Cie. Lúc bấy giờ chủ yếu là sản xuất rượu vang từ các vườn nho nằm ở phía Nam và Tây Bắc của vùng Cognac. Staub là một trong những người tiên phong thay đổi một số nguyên tắc sản xuất rượu cognac và được chấp nhận được vào quy định chung về phương thức sản xuất cognac. Bởi nhìn xa trông rộng nên ông đã trữ rất nhiều rượu trong hầm ủ của mình. Khi dịch bệnh phylloxera tàn phá tất cả các vùng trồng nho của cognac vào năm 1876, ông vẫn có đủ rượu để cung cấp khắp nơi. Cũng bởi những thay đổi áp dụng kỹ thuật mới trước đó đã giúp cho vườn nho của ông ít bị bệnh dịch này tàn phá.

Staub ngày nay
Staub ngày nay

Ông thường xuyên đi công cán ở nước ngoài để mang các sản phẩm của ông giới thiệu đến cho mọi người như Đức, Bỉ và trong đó có cả quê hương ông, Thụy Sĩ. Do những kỹ năng sáng tạo ra những loại cognac ngon tuyệt đã làm nên tên tuổi của ông trong dòng sản phẩm rượu brandy cao cấp.

Phương thức marketing của ông đi theo hướng dòng sản phẩm cao cấp chất lượng tuyệt đỉnh. Bởi thế tên tuổi của thương hiệu này khá nổi tiếng ở Châu Âu bằng chứng là vào năm 1889, sản phẩm của ông đoạt giải huy chương vàng tại một cuộc triển lãm mang tên Paris Universal Exhibition. Con cháu ông tiếp tục đi theo con đường mà ông tổ đã chọn và làm việc rất cật lực để ngày nay đưa thương hiệu này nổi tiếng trên toàn thế giới.

Các sản phẩm của Staub có mặt tại Nga, Tây Phi, Hong Kong, và vùng Ca-ri-bê cũng như rất nhiều quốc gia ở Châu Âu. Hãng có kho chứa rượu khổng lồ tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của Cognac và của Châu Âu. Hãng tồn trữ rượu bằng 2 cách: cách truyền thống trong thùng gỗ Limousin và cách hiện đại trong bồn thép không gỉ có tổng sức chứa đến 800.000 Lít. Mất rất nhiều thời gian, tiền bạc và công sức đổ vào công đoạn ủ rượu và tồn trữ rượu nhằm mục đích xây dựng một nguồn cung cấp rượu chất lượng cao và ổn định.

Ngày nay, Staub không chỉ sản xuất ra cognac và brandy mà còn sản xuất ra những sản phẩm độc đáo mang dấu ấn riêng biệt nhằm để phục vụ cho những cá nhân có yêu cầu đặc biệt về tuổi ủ và cách phối trộn giữa các eaux-de-vie được chọn. Điều này có nghĩa là một tổ chức hay cá nhân nào đó có thể đặt hàng phối trộn một loại cognac nào đó được đo ni đóng tấc theo ý muốn của mình sau đó được ủ lại trong thùng gỗ kích cỡ nhỏ một thời gian cho đến khi đủ chuẩn đóng chai và được gởi đến bất kỳ nơi nào trên thế giới. Sản phẩm của bạn sẽ được niêm chì và chứng nhận bởi một phòng lab độc lập mang tên COFRAC.

Cognac Francois 1er VS-VSOP-XO
Cognac Francois 1er VS-VSOP-XO

Sản phẩm của Staub bao gồm các hạng rượu từ VS cho đến XO. Các sản phẩm như Cognac Francois 1er XO và Cognac 1er VSOP được đóng trong chai có hình dáng rất đẹp với việc nhủ vàng trên nắp và nhãn rất duyên dáng. Hãng cũng sản xuất rượu brandy mà điển hình là chai Brandy French Club XO 15 Year Old

Jack Kao

10/2013

(nguồn Cognac-Expert)

 

Khi sử dụng bài xin vui lòng ghi rõ nguồn trích dẫn từ

http://kao-miniature.jimdo.com

 

Write a comment

Comments: 2
  • #1

    RMHP (Saturday, 26 October 2013 15:43)

    Dáng chai đẹp quá đi mất. Loại này có chai mini ko anh Jack Kao?

  • #2

    Loc Hoang (Tuesday, 28 June 2016 04:12)

    Thông tin rõ ràng và hữu ích quá! Cảm ơn anh.

LIKE US ON FACEBOOK

MY FANPAGE

Free counters!

VISIT OUR CLUB AT:

www.vietnamliquorclub.com