IMPERIAL AGED 21 YEAR - GREAT SEAL, loại Scotch whisky cao cấp có thiết kế đẹp.

Vào tháng 03/2010, tập đoàn Pernod Ricard chi nhánh tại Hàn Quốc vừa tung ra một sản phẩm rượu whisky cao cấp (super premium whisky) mang tên Imperial 21 Great Seal. Bằng sự kiện này hãng đã phát ra tín hiệu tham gia canh tranh thị phần cho phân khúc dòng rượu whisky cao cấp tại thị trường Hàn Quốc. Người đứng đầu tập đoàn, Franck Lapeyre (vừa là CEO vừa là chủ tịch) phát biểu rằng cho dù nền kinh tế thế giới đang đứng trước những thử thách lớn, sản phẩm whisky mới nhất này của tập đoàn Pernod đã ra đời rất đúng lúc. Ông còn cho biết thêm rằng chữ Imperial mang ý nghĩa của “tính hiện đại”“tính nguyên bản”. Trải qua một năm khủng hoảng kinh tế không có nghĩa là mất tinh thần chiến đấu và sáng tạo, mà vẫn còn đó một cơ hội để giới thiệu ra thị trường Hàn Quốc một dòng sản phẩm mới.

Hãng khoe rằng sản phẩm Imperial 21 Great Seal này có kiểu dáng sang trọng và tinh tế và nhắm vào nhóm đối tượng khách hàng tại Hàn Quốc hiện đang quan tâm đến các dòng sản phẩm rượu cao cấp. Tập đoàn Pernod Ricard Korea nhìn nhận rằng thị trường whisky tại Hàn Quốc tăng trưởng 3% trong vòng 3 năm trở lại đây (2007-2008-2009) trong khi vào năm ngoái doanh số ký kết trên hợp đồng đã tăng đến 12%.

Ông Charles de Belenet, Giám đốc Marketing của hãng tin rằng đây là bước tăng trưởng mang tính dài hạn. Ông cho biết thêm rằng rồi đây thị trường sẽ sôi động trở lại bởi vì trong vòng 8 năm trở lại đây, thị phần dòng rượu cao cấp tăng trưởng đến 23%. Gu tiêu dùng hàng cao cấp đang tăng trưởng. Khuynh hướng này sẽ được tăng tốc một khi nền kinh tế được cải thiện.

Chất lượng rượu bên trong là loại rượu Scotch whisky được ủ 21 năm hoặc lâu hơn. Rượu được phối chế theo gu uống rượu truyền thống của người Hàn Quốc nhưng với phong cách hiện đại ngày nay.

Kiểu dáng chai Imperial 21 Great Seal lấy ý tưởng từ con triện (con dấu) biểu tượng quốc gia của đất nước Hàn Quốc. Tác giả là nhà thiết kế kiểu dáng bao bì Jiah Lee, hiện làm việc tại Luân Đôn. Ngoài ra hãng cũng mời thêm nghệ nhân khắc triện Min Hong-gyu, nổi tiếng với nghệ danh “Sebul”, tham gia đội ngũ thiết kế kiểu dáng chai này.

Korean Great Seal - con triện quốc gia của Hàn Quốc
Korean Great Seal - con triện quốc gia của Hàn Quốc

Hãy xem một số hình ảnh dưới đây cho thấy quá trình suy nghĩ, lấy ý tưởng và thiết kế hoàn chỉnh kiểu dáng chai này:

Thoạt đầu có hai ý tưởng thiết kế: 1.giống mái ngói kiến trúc cổ của Hàn Quốc và 2. giống cái triện cũng là biểu tượng của Hàn Quốc
Thoạt đầu có hai ý tưởng thiết kế: 1.giống mái ngói kiến trúc cổ của Hàn Quốc và 2. giống cái triện cũng là biểu tượng của Hàn Quốc
Thiết kế nhiều kiểu dáng cổ chai để chọn.
Thiết kế nhiều kiểu dáng cổ chai để chọn.
Thiết kế nhiều kiểu nắp chai và nhãn chai để chọn.
Thiết kế nhiều kiểu nắp chai và nhãn chai để chọn.

Nghe nói rằng, doanh số của bán của phiên bản nâng cấp Imperial 21 này tăng 270% ngay sau lần xuất hiện đầu tiên vào cuối 2009 đầu 2010.

Phiên bản Imperial 21 trước đó được thiết kế từ ý tưởng của bộ áo giáp sắt của các hiệp sĩ hoàng gia.
Phiên bản Imperial 21 trước đó được thiết kế từ ý tưởng của bộ áo giáp sắt của các hiệp sĩ hoàng gia.

Jack Kao

06/2013

 

Khi copy xin vui lòng ghi rõ link từ

http://kao-miniature.jimdo.com

 

Cám ơn!

Write a comment

Comments: 6
 • #1

  Hungbeo (Thursday, 13 June 2013 09:47)

  Korea san xuat nhieu chai mau ma kha dep a... E co may man so huu 1 chai Blue Scotch whisky cung rat dep. Viet Nam ma dong duoc chai nhu ong Korea nay thi tuyet a

 • #2

  Jack Kao (Thursday, 13 June 2013 11:00)

  Chai này là Scotch whisky đấy chứ, được sản xuất chuyên cho thị trường Korea. Không phải hàng sản xuất tại Korea đâu.

 • #3

  Linh Duong (Thursday, 13 June 2013 11:36)

  Quả là công phu thiết kế . Thế mới biết lấy được tiền thiên hạ cũng phải đầu tư nghiên cứu chán chê. Nhưng chai " diệu " nhìn đẹp dã man - mẫu cũ hay mới đều tuyệt vời !

 • #4

  Tony Ton (Thursday, 10 July 2014 21:52)

  Mau chai nay` qua dep & an tuong . Them mot muc tieu nua day. hihi

 • #5

  anh sang chan ly (Saturday, 28 March 2015 07:28)

  cho hoi gia chai whiisky imperial bao nhieu

 • #6

  abh sang chan ly (Saturday, 28 March 2015 07:30)

  mọi người ơi cho hỏi giá chai imperialquan tùm bao nhiêu ?

LIKE US ON FACEBOOK

MY FANPAGE

Free counters!

VISIT OUR CLUB AT:

www.vietnamliquorclub.com