PHÁI ĐOÀN CAMUS VIỆT NAM ĐẾN THĂM BỘ SƯU TẬP CỦA JK

Từ trái sang phải: Mr Berson (Marketing International), Mr Dhimas (Director of Camus VN), JK and Mr Albin (Brand Manager)
Từ trái sang phải: Mr Berson (Marketing International), Mr Dhimas (Director of Camus VN), JK and Mr Albin (Brand Manager)

Vào một buổi chiều cuối tháng 4 trong khi mọi người đang chuẩn bị cho một kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 thì JK nhận được tin nhắn phái đoàn Camus Việt Nam có nhã ý muốn ghé thăm tư gia và bộ sưu tập của JK. Công việc kinh doanh thì cũng đã thư thả vì ngày mai đã ngày nghỉ lễ và đây cũng là dịp để mình khoe bộ sưu tập của mình mà, nghĩ thế mà JK nhận lời ngày không chút do dự.

Cuộc viếng thăm sau đó diễn ra trong bầu không khí khá thân mật. Những cuộc trao đổi xung quanh về đề tài Cognac, về những cuộc mua bán sát nhập của các hãng rượu cognac diễn ra rôm rả. JK cũng được dịp khoe bộ sưu tập Camus từ cổ chí kim của mình. Các anh bên Camus có vẻ thích thú với những chai Camus cổ xưa thời 1950s trở về trước và các món đồ lưu niệm (promotion gift) của Camus mà đặc biệt là các xâu chìa khóa có “đèo bòng” chai rượu Camus. Họ chụp hình lại những mẫu vật này. Kiểu này các collector Việt Nam cứ hy vọng biết đâu sẽ có những xâu chìa khóa được phát hành trong tương lai ngay tại Việt Nam.

Các mô hình xâu chìa khóa này gây sự thích thú cho phái đoàn Camus VN
Các mô hình xâu chìa khóa này gây sự thích thú cho phái đoàn Camus VN

Câu chuyện lan man qua đến các chai Camus book, đối tượng mà JK say mê nghiên cứu trong thời gian gần đây. Đương nhiên là JK cũng tranh thủ trình bày những phát hiện của riêng mình trong hành trình sưu tập các chai này. Tuy nhiên thông tin cũng chỉ là 1 chiều từ phía JK vì các thế hệ làm việc cho hãng Camus sau này cũng ít ai biết rõ tường tận đến dòng chai mini này. Duy chỉ có thông tin từ phía Camus rằng hiện nay hãng vẫn còn sản xuất một vài chai Camus Book fullsize 700ml cho một số thị trường truyền thống. Tra cứu thêm thông tin mới biết: vào dịp hội chợ TFWA – 2011 tổ chức tại Singapore, hãng Camus đã chính thức tung ra sản phẩm Camus Book fullsize mang bức họa “Women in the garden” của họa sĩ Claude Monet. Như vậy hãng hoàn tất bộ Grand Master Collection (fullsize 700ml) với hạng rượu Special Reserve bao gồm 3 bức họa: Women in the garden của Claude Monet, Evening Mood của Bouguereau và After bath của Renoir. Đọc tới đây thì chắc có lẽ những collector như JK cũng đều có cũng suy nghĩ: …phải chi có bộ miniature nhỉ.

Women in the Garden, 700ml - lưu ý bộ Grand Master đời mới 3 chai được in trên nắp hộp.
Women in the Garden, 700ml - lưu ý bộ Grand Master đời mới 3 chai được in trên nắp hộp.

Và đây điều bất ngờ đã đến: Ông Dhimas chính thức đưa thư mời JK tham dự buổi event kỷ niệm 150 năm ngày thành lập hãng Camus ngay tại quê hương lâu đài Château de Plessis được tổ chức vào lúc 6:00 chiều ngày 21/06. Bạn sẽ có suy nghĩ gì khi nhận được cái gọi là “Personal Invitation” (mời cá nhân - mời đích danh) và người mời là Jean Paul, Phillipe và Cyril Camus? Một niềm vui khó tả lan dài trong các ngày nghỉ lễ dài sau đó. Buổi lễ này sẽ là buổi lễ long trọng nhất, nhiều ý nghĩa nhất sau khi Camus đã thực hiện các buổi event tương tự ở trên các thị trường trọng điểm của hãng.

Vì bận công việc trong suốt thời gian dài cho nên đến hôm nay tức là đúng một tháng sau ngày chính thức nhận được thư mời, JK mới có thời gian ngồi viết vài dòng về sự kiện quá vui này. Trong khi viết những dòng này, JK cũng đã xin được VISA nhập cảnh vào Châu Âu. Cảm ơn Camus VN đã quá tận tâm và chu đáo trong khâu trợ giúp chuẩn bị hồ sơ phỏng vấn. Mọi việc diễn ra hoàn hảo mà không gặp sự trục trặc nào.

Giờ đây chỉ còn lại việc mong chờ thực hiện chuyến hành hương về quê hương Cognac. Hy vọng sẽ thu thập thêm được nhiều thông tin, học hỏi được nhiều điều mới. Chắc chắn rằng JK sẽ chia sẽ với các anh em trong hội những điều mới mẻ này. Hãy đón xem tường thuật “Tây Du Ký” nhé. Hiện tại, quy trình đếm ngược thời gian…đã bắt đầu.

Jack Kao

06/2013

 

Khi copy xin vui lòng ghi rõ nguồn trích dẫn từ

http://kao-miniature.jimdo.com

 

Cám ơn!

Write a comment

Comments: 12
 • #1

  Thuyen Thuyen (Monday, 03 June 2013 09:34)

  Xin chúc mừng Anh Jack Kao. Nhớ nói với họ rằng nếu mời phu nhân tôi nữa, thì niềm vui của tôi được trọn vẹn, vì phu nhân của tôi đã đóng góp phần không nhỏ trong "sự nghiệp" này! hehhe...

 • #2

  Johnny Huỳnh (Monday, 03 June 2013 10:25)

  Chúc mừng anh nhé, hy vọng tương lai ko xa, Camus VN sẽ có nhiều chai và phụ kiện độc dành cho các Collector.

 • #3

  Linh Dương (Monday, 03 June 2013 11:18)

  Chúc mừng Ông Bạn sắp có một chuyến đi đáng nhớ. Bạn chuyển lời hộ anh em trong Group MBCC VN là mọi người chơi rượu VN đều hâm mộ và say mê thương hiệu CAMUS.

 • #4

  Nguyen Van Tuan (Monday, 03 June 2013 12:35)

  Chúc mừng anh!. Chúc a có chuyến đi tốt đẹp.

 • #5

  Jack Kao (Monday, 03 June 2013 12:52)

  Thanks các bác nhiều nghen.

 • #6

  BI Hớn Hở (Monday, 03 June 2013 14:53)

  Chúc mừng anh. Chúc chuyến đi của a thàng công tốt đẹp, thu được nhiều thông tin, cảm nhận đáng quý tại quê hương cognac và gặt hái được nhiều chiến lợi phẩm thuộc hàng "thuốc độc bảng A"

 • #7

  RMHP (Monday, 03 June 2013 16:06)

  Một sự tưởng thưởng xứng đáng dành cho những nỗ lực bỏ ra, sự uyên bác và niềm đam mê bất tận. Chúc mừng anh! Mong được đọc thêm nhiều bài viết thật hay của anh.

 • #8

  chinhnguyen (Monday, 03 June 2013 16:11)

  anh JK chuẩn bị có thêm nhiều thuốc độc bảng A kìa bà con ơi.chúc mừng anh

 • #9

  nguyenbatrung0206 (Monday, 03 June 2013 16:59)

  Chuc mung anh nhe. Chuc anh gap nhieu may man va thu duoc nhieu chien loi pham .

 • #10

  Jack Kao (Tuesday, 04 June 2013 02:40)

  Cám ơn các lời chúc và lời khen tặng của cả nhà. Sẽ chuyển lời nhắn của bác Linh Dương và của em Red. Cố gắng mang chút ít đất cát của vùng Cognac về làm quà lưu niệm :)

 • #11

  Andy (Thursday, 06 June 2013 11:05)

  Congratulation to you Jack for being personally invited to a such prestigious event by Camus... Enjoy..

 • #12

  mèo mai tít (Friday, 07 June 2013 01:31)

  A đi rồi về nhé.Mong chờ thành quả chuyến đi của a.chúc a thành công

LIKE US ON FACEBOOK

MY FANPAGE

Free counters!

VISIT OUR CLUB AT:

www.vietnamliquorclub.com