NEW CAMUS CATALOG IN VIETNAMESE

Vừa qua JK có nhận lời biên dịch phần tiếng Việt cho catalog chính thức của hãng Camus tại Việt Nam. Tuy là công việc cũng không có gì nặng nề cho lắm bởi vì JK trước giờ vẫn làm công việc này thường xuyên cho công tác chuyên môn cũng như cho đam mê sưu tập riêng của mình. Thế nhưng với suy nghĩ catalog là bộ mặt của công ty Camus, ở đó có rất nhiều người nhìn vào; hay nói cách khác đó là một công việc hoàn toàn rất nghiêm túc. Mà đã nghiêm túc thì JK không thể dịch thuật qua loa được. Một mặt vẫn phải bám sát ý của người viết một mặt phải làm sao chuyển tải thông điệp của người viết vào trong ngôn ngữ tiếng Việt trôi chảy sao cho không ngắt ngứ, để rồi người đọc cảm thấy thân thiện và lôi cuốn vào một thế giới Cognac đầy huyền ảo thì đây không phải là công việc dễ dàng chút nào. Có những từ hiểu trực tiếp từ tiếng Anh nhưng lại khó tìm ra từ tương xứng trong tiếng Việt. Nhiều lúc cần phải suy nghĩ cả đêm hoặc đang đi ngoài đường bỗng nhiên lại nghĩ ra. JK tạm gọi đó là những từ “đắt” (giá) tình cờ nhặt được. Sau khi hoàn thành thì phải giữ lời hứa với Giám Đốc Camus tại Việt Nam giữ bí mật kinh doanh đến phút cuối. JK chỉ được phép post thông tin lên trang web của mình sau khi hãng Camus hoàn tất buổi event kỷ niệm 150 năm ngày thành lập hãng. Mời các bạn quan tâm đến Camus vào tham khảo thông tin.

Mục lục

4-5

 

Chương I

150 năm, 5 thế hệ, 1 mục tiêu:

Sản xuất ra Cognac tuyệt hảo

6-7

 

Chương II

150 năm

Phát triển và Thành tựu

8-9

 

Chương III

Điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng thuận lợi

Tay nghề sản xuất độc đáo

10-15

 

Chương IV

Những mùa nho ngon nhất

Dành cho những người sành rượu nhất

16-17

 

Chương V

Một đam mê

Dành cho thế giới này

18-19

 

Chương VI

Mở rộng kinh doanh

Trở thành hiện thực

20-21

 

Chương VII

Tận hưởng

Trải nghiệm Cognac ngon nhất

CHƯƠNG I

 

150 năm, 5 thế hệ, 1 mục tiêu:

Sản xuất ra Cognac tuyệt hảo

Hãng rượu CAMUS, công ty sản xuất rượu Cognac độc lập lớn nhất thuộc sở hữu gia đình,

kỷ niệm 150 năm chuyên sản xuất rượu cognac.

Kể từ năm 1863, năm thế hệ của dòng họ CAMUS đã nuôi dưỡng một niềm đam mê duy nhất là tạo ra một loại Cognac ngon tuyệt hảo theo phong cách đặc trưng riêng và hiến dâng cho đời sự màu mỡ và sức sống từ vùng đất của quê hương mình. Mỗi một loại Cognac đều mang dấu ấn riêng từng cá nhân trong dòng họ Camus.

Jean Baptiste CAMUS (1835 – 1901)

Tạo ra một huyền thoại

Jean Baptiste CAMUS xuất thân là một người trồng nho và sản xuất rượu cognac. Ông bán rượu cognac của mình cho các nhà buôn nổi tiếng trước khi cùng với một nhóm người đứng ra thành lập công ty La Grande Marque vào năm 1863. Sau đó ông mua lại toàn bộ công ty và đổi tên thành CAMUS – La Grande Marque. Là người nhìn xa trông rộng, ông chú trọng đến chất lượng và tính độc lập là nền tảng cho truyền thống gia đình mà ở đó mọi thành viên phải noi theo.

Edmond (1859 – 1933) và Gaston CAMUS (1865 – 1945)

Chinh phục những thị trường mới

Vào năm 1894, con trai đầu của Jean Baptiste CAMUS là Edmond trở thành Cellar Master. Dưới định hướng của ông, CAMUS trở thành hãng sản xuất rượu Cognac đầu tiên bán rượu đóng trong chai thủy tinh có dán nhãn thay vì bán rượu đóng trong thùng gỗ, qua đó ông muốn củng cố hình ảnh thương hiệu và cam kết về mặt chất lượng. Em trai của Edmond là Gaston tham gia quản lý công ty vào năm 1896 và chuyên trách về lãnh vực bán hàng xuất khẩu. 15 năm sau, CAMUS được chọn làm nhà cung cấp rượu cho triều đình Sa Hoàng cuối cùng của nước Nga lúc đó là Nicolas Đệ Nhị.

Michel CAMUS (1911 – 1985)

Mở rộng thị trường

Michel là con của Gaston, tham gia quản lý công ty vào năm 1932 lúc 21 tuổi. Vào những năm đầu của thập niên 1960, ông nhận ra tiềm năng to lớn của thị trường miễn thuế đang manh nha hình thành và bắt đầu tiến hành kinh doanh buôn bán với các cửa hàng miễn thuế trên toàn thế giới. Ông trình làng nhiều sản phẩm quà tặng nhằm vào đối tượng là các doanh nhân đang đi công tác và các nhà sưu tập mà nổi tiếng nhất là các chai được làm bằng sứ Limoges hoặc bằng pha lê Baccarat. Cho đến tận ngày nay, CAMUS vẫn là công ty hàng đầu hoạt động trong lĩnh vực bán lẻ tại các cửa hàng miễn thuế trên toàn thế giới.

Jean Paul CAMUS (sinh năm 1945)

Phát triển thương hiệu

Jean Paul tham gia quản lý hãng CAMUS cùng với cha mình vào năm 1977 với vai trò là chuyên gia phối chế rượu (Master Blender). Theo xu hướng thay đổi hình thành nên một thị trường rượu Cognac, ông thực hiện một kế hoạch to lớn nhằm đảm bảo nguồn cung cấp nguyên liệu cho công ty bằng việc mở rộng vùng trồng nho, xây dựng thêm lò chưng cất và hầm ủ rượu. Cùng thời gian này, ông đưa tên tuổi công ty hiện diện trên toàn cầu bằng việc xâm nhập thị trường Châu Á đang phát triển mà ở đó CAMUS là thương hiệu dẫn đầu tại thị trường Nhật Bản và Hàn Quốc. Vào năm 2000, ông tung ra sản phẩm rượu cognac hạng XO thuần Borderies và trở thành sản phẩm đặc trưng của CAMUS.

Cyril Camus (sinh năm 1971)

Làm mới lại một di sản

Có một thời gian dài sống tại Trung Quốc và hiện làm việc tại trụ sở chính của hãng CAMUS ở Pháp, trong khi đó vẫn đi công cán khắp toàn cầu với vai trò là đại sứ thương hiệu, Cyril CAMUS đúng là người của thời đại toàn cầu hóa. Năm 1994, ông tham gia quản lý công ty gia đình với vai trò Giám Đốc Quan Hệ Thương Mại tại Bắc Kinh sau khi lấy bằng thương mại của đại học Badson, bang Massachusetts của Hoa Kỳ. Bị mê hoặc bởi những thay đổi năng động của Trung Quốc, Cyril CAMUS nhận ra tiềm năng của thị trường này nên đã sớm “gieo hạt” xây dựng chiến lược phát triển dài hạn trước khi quay về Pháp nhận nhiệm vụ làm Giám Đốc Phát Triển và Tiếp Thị vào năm 1998.

 

Là người đam mê rượu Cognac ngon và tiếp nối truyền thống sáng tạo ra những sản phẩm mới, ông góp phần xây thương hiệu bằng một thế hệ rượu cognac mới bao gồm dòng Elegance, XO dòng thuần Borderies, một bộ sưu tập kiệt tác của các cognac quý hiếm và rượu của những vụ mùa nho ngon, và tung ra sản phẩm rượu Cognac mới từ vùng đất Ile de Ré chưa từng được khám phá.

 

Kể từ khi trở thành Chủ tịch của hãng Camus vào năm 2003, Cyril Camus chú trọng đến thị trường toàn cầu, xây dựng mạng lưới phân phối xuyên lục địa và các lãnh thổ và cùng phát triển nhãn hàng của các sản phẩm chất lượng cao với các đối tác.

 

Trong khi vẫn theo đuổi truyền thống của gia đình và sản xuất ra sản phẩm có chất lượng cao cấp, Cyril Camus thiết lập Group’s First Code of Ethics như là một phần của chiến lược của ông nhằm bảo đảm tính toàn vẹn và kết dính của một công ty được kính nể trên toàn thế giới.

CHƯƠNG II

 

150 năm phát triển và thành tựu

Thành trì của những tinh hoa truyền thống nghệ thuật Pháp,

một trong 5 công ty sản xuất rượu Cognac lớn nhất thế giới.

Gặt hái nhiều thành quả từ những sáng kiến mang tính chiến lược và đổi mới của vị Chủ tịch hiện tại là Cyril CAMUS, ngày nay hãng CAMUS có 500 nhân viên tại 8 quốc gia và hiện diện trên 3 lục địa, trong đó có 200 nhân viên làm việc tại Pháp.

 

1863

Jean Baptiste CAMUS thành lập ra hãng CAMUS, La Grande Marque

 

1910

CAMUS chính thức trở thành nhà cung cấp rượu Cognac cho

Sa Hoàng của nước Nga

 

1960

Tham gia thị trường miễn thuế và trở thành một trong những

công ty dẫn đầu trong ngành này.

 

1971

Khai trương văn phòng công ty tại Hong Kong,

dấu hiệu phát triển vũ bão của kinh tế Châu Á

 

1991

Mở rộng đồn điền trồng nho tại vùng Borderies và trở thành

một trong những đồn điền trồng nho lớn nhất tại vùng này.

Những ngày đáng nhớ

 

2000

Lần đầu tiên tung ra sản phẩm CAMUS Borderies XO,

trở thành sản phẩm chủ đạo của CAMUS

 

2007

Thành lập công ty Yuanliu, một công ty trực thuộc đặt tại Trung Quốc

 

2008

Mở công ty CIL US, một công ty trực thuộc đặt tại Hoa Kỳ

và mở văn phòng đại diện tại Việt Nam

 

2009

Khai trương cửa hàng Maison CAMUS và Maison CAMUS Lounge

đầu tiên tại Bắc Kinh

 

2012

Mở văn phòng tại Nga

Thay đổi quy mô từ “công ty vừa và nhỏ” (SME)

lên thành “công ty vừa” (ETI)

 

2013

Hãng Camus kỷ niệm 150 năm ngày thành lập

và chuẩn bị mở công ty trực thuộc tại Việt Nam

Vào năm 2012, doanh số của toàn công ty đạt 150 triệu EURO, tăng gấp ba lần so với năm 2009. CAMUS bán ra hơn 8 triệu chai mỗi năm, có nghĩa là cứ mỗi một phút hãng bán ra được 8 chai. 96% doanh số mang lại từ xuất khẩu.

Hãng CAMUS vừa nâng cấp từ quy mô công ty vừa và nhỏ (SME) lên thành công ty vừa (ETI – Ennterprise de Taille Intermédiaire). Một trong những số rất ít công ty gia đình tại Pháp đạt đến quy mô này. Tại vùng Cognac, chỉ có duy nhất CAMUS đạt đến quy mô này.

Vào tháng 11/2012, những thành tựu của hãng đã được tưởng thưởng bằng giải thưởng Thương Mại Xuất Khẩu Thực Phẩm Nông Nghiệp (Agri-Food Export Trade Award) do Moniteur du Commerce International - một tạp chí về Thương Mại Quốc Tế - trao tặng. Hiện tại, CAMUS được xếp hạng thứ 133 trong danh sách TOP 1000 doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) và doanh nghiệp vừa (ETI). Trong khi vẫn theo đuổi mục đích tăng trưởng kinh doanh và thành công thương mại, hãng CAMUS vẫn bảo toàn quyền sở hữu gia đình và tính độc lập của công ty, niềm đam mê vô tận, cam kết giữ vững truyền thống và tôn trọng khách hàng. Trải qua nhiều năm, nhiều loại rượu cognac CAMUS được vinh danh với nhiều giải thưởng tại các cuộc thi quốc tế về rượu mạnh uy tín trên thế giới.

CHƯƠNG III

 

ĐIỀU KIỆN KHÍ HẬU VÀ THỔ NHƯỠNG THUẬN LỢI

TAY NGHỀ SẢN XUẤT ĐỘC ĐÁO

Cyril CAMUS nói rằng “Sản xuất ra một loại rượu Cognac không khó. Tất cả cái mà bạn cần là ông cố, ông nội và cha của bạn trước đó đã từng sản xuất ra nó”

Thừa hưởng sự cam kết về chất lượng

Từ ngày thành lập vào năm 1863 cho đến nay, những giá trị của tay nghề, niềm đam mê và chất lượng sản phẩm luôn đuợc những thành viên trong gia đình dòng họ CAMUS xây dựng các chuẩn mực và phong cách riêng theo từng thế hệ.

Cơ ngơi của CAMUS

Sở hữu 180 héc-ta tại vùng Borderies mà ở đó công việc trồng nho và chưng cất rượu vẫn được tiến hành tại nơi nguyên thủy như trước đây nó đã từng thế, tất cả được bảo tồn như là một phần tất yếu của các hoạt động kinh doanh. Các mối liên hệ giữa đất đai, truyền thống và con người làm nên những loại Cognac hảo hạng.

• 180 héc ta đồn điền trồng nho

• 200 đối tác trồng nho

• 1 lò cơ sở chưng cất với 8 nồi chưng cất bằng đồng có dung tích 25 hecto lít

• 5 hầm ủ rượu có công suất chứa 18.500 thùng nhỏ (tương đương với 75.000 hecto lít)

• 1 hầm phối chế rượu có công suất phối 100 thùng (tương đương với 20.000 hecto lít)

• 5 dây chuyền đóng chai đạt tiêu chuẩn ISO 9001 và ISO 22000

Cognac là nghệ thuật – Cognac là luật lệ

Để đảm bảo chất lượng sản phẩm ổn định, quy trình sản xuất rượu cognac phải tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn luật lệ được đặt ra bởi Bureau National Interprofessionnel du Cognac gọi tắt là BNIC.

Vùng Cognac được tổ chức Appellation d’Origine Contrôlée (viết tắt là AOC - được thành lập vào năm 1936) chia làm 6 vùng trồng nho dựa trên đặc điểm địa lý và điều kiện thổ nhưỡng như sau: Grande Champagne, Petite Champagne, Borderies, Fine Bois, Bons Bois và Bois à Terroirs.

CAMUS dựa vào các vùng trồng nho đa dạng theo phân chia của AOC, điều kiện đất đai màu mỡ, sử dụng các giống nho Ugni Blanc, Folle Blanche and Colombard để sản xuất rượu vang và cuối cùng được chưng cất để trở thành các loại rượu Cognac ngon tuyệt hảo.

Một trong những người chủ sở hữu vùng đất lớn nhất tại Borderies, mà lại là vùng đất có diện tích nhỏ nhất trong 6 vùng trồng nho, CAMUS sản xuất ra loại rượu tâm (eaux-de-vie) nổi tiếng có mùi hương hoa và chất lượng ủ tuyệt vời. Hầu hết các loại rượu cognac CAMUS đều chứa dòng rượu nguyên liệu ủ lấy từ nho vùng Borderies để cho rượu có đặc tính mềm mại, mượt mà và mùi hương bánh nướng tỏa ra trong vòm miệng.

Quy trình chưng cất theo kiểu CAMUS là công đoạn quyết định tạo ra hương vị tinh tế của sản phẩm. Tay nghề thành thạo trong quy trình chưng cất 2 lần làm bộc lộ hết các đặc tính của rượu vang và mang lại hương vị đầy đặn cho từng mẻ rượu. Hầu hết các loại rượu cognac CAMUS đều được chưng cất từ rượu lên men chưa tách bã nho với mục đích làm bộc lộ ra đặc tính đặc trưng của từng dòng rượu tâm eaux-de-vie và của từng vùng thổ nhưỡng.

Tiếp theo công đoạn chưng cất hoàn hảo, chuyên gia phối chế sẽ phải chọn lựa ra các dòng rượu tâm eaux-de-vie nào có “hương” đậm đà phù hợp cho từng công thức phối chế và có “vị” đặc trưng của rượu cognac CAMUS. Các thùng gỗ sồi được chọn lựa kỹ càng bảo đảm giữ được đặc tính nguyên thủy của dòng rượu tâm eaux-de-vie và đạt đến sự cân đối tuyệt hảo sau này. Trong suốt quá trình ủ lâu dài trong thùng gỗ, rượu cognac sẽ có được các màu hổ phách đặc trưng theo thời gian ủ (*)

Thùng gỗ sồi có lượng tannin vừa phải sẽ cho rượu cognac đầy đặn đặc trưng và bảo tồn tất cả chất lượng hương vị của rượu. Đối với các loại rượu cognac được ủ lâu hơn ví dụ như loại XO Elegance hoặc Extra Elegance, việc chọn một hầm ủ có độ ẩm cao sẽ cho ra loại eaux-de-vie có hương vị êm dịu chinh phục cả những người uống rượu nghiệp dư cũng như những người sành rượu khó tính trên toàn thế giới.

(*) Tuổi của rượu cognac được tính bằng tuổi của loại rượu tâm eaux-de-vie trẻ nhất dùng trong phối chế. Ví dụ loại rượu tâm eaux-de-vie trẻ nhất dùng trong hạng rượu VS phải được ủ ít nhất 2 năm, với hạng rượu VSOP thì loại rượu tâm eaux-de-vie trẻ nhất phải được ủ tối thiểu trong thời gian 4 năm và tương tự cho hạng XO là tối thiểu 6 năm.

CHƯƠNG IV

 

NHỮNG MÙA NHO NGON NHẤT

DÀNH CHO NHỮNG NGƯỜI SÀNH RƯỢU NHẤT

CAMUS nổi tiếng trên thế giới về loại rượu cognac có mùi hương hoa mạnh mẽ và đậm đà có thể đánh thức mọi giác quan. Để duy trì phong cách đặc trưng này của hãng CAMUS là trách nhiệm của Cellar Master, người trực tiếp phối chế các dòng rượu tâm eaux-de-vie từ các vùng nho khác nhau và của các năm ủ khác nhau với tất cả kỹ thuật điêu luyện, nguồn cảm hứng và khả năng trực giác.

Dòng sản phẩm ELEGANCE

Hương vị mới trong thế giới rượu Cognac

 

Sản phẩm được khách hàng ưa thích, 86% doanh số bán hàng trong năm 2012 có được là từ dòng sản phẩm này. Dòng ELEGANCE có mùi hương hoa hòa quyện quyến rũ của Cognac vùng Borderies, hương thơm lịch lãm đặc trưng của CAMUS mang đúng phong cách của CAMUS.

VS ELEGANCE

Tinh tế và cá tính

 

Một loại cognac tươi mới và sống động tương tự như

đặc tính nguyên thủy của rượu vang

 

Huy chương bạc tại The International Wine and Spirit Competition Quality Award, 2012

 

Huy chương vàng đôi tại World Spirits Competition,

San Francisco 2011

 

Huy chương vàng tại World Spirits Awards, 2010

VSOP ELEGANCE

Hậu vị gỗ sồi tao nhã

 

Một loại rượu cognac mùi trái cây có hương vị

cực kỳ đậm đà và êm dịu

 

Huy chương bạc tại The International Wine and Spirit Competition Quality Award, 2012

 

Huy chương vàng, xếp loại ngoại hạng với số điểm 93 tại The International Reviews of Spirits Competition, 2011

 

Huy chương vàng tại World Spirits Competition, 2010

XO ELEGANCE

Bản hòa âm của thời gian

 

Cognac êm dịu cân đối trang nhã

cho hương vị đầy đặn thanh lịch huyền ảo.

 

Huy chương bạc tại International Wine & Spirit Competition

Quality Award 2012

 

Huy chương vàng tại World Spirits Competition,

San Francisco 2012

 

Huy chương vàng, ngoại hạng với số điểm 94 tại

International Review of Spirit Competition

EXTRA ELEGANCE

Nét thanh lịch thuần khiết

 

Một phối chế ngoại hạng của các dòng eaux-de-vie nguyên liệu lấy chủ yếu từ vùng Borderies, Grande và Petite Champagne cho ra hương vị đậm đà đầy đặn tinh tế với hậu vị cực kỳ mượt mà.

 

Huy chương vàng đôi tại World Spirits Competition, San Francisco 2012.

 

Huy chương vàng tại World Spirit Awards, 2010

 

Giải Bạch Kim tại Best of Luxury Category Award, 2007

ILE DE RÉ

ĐỘC ĐÁO KHÔNG AI CÓ

Trong khi đang tìm kiếm các vùng đa dạng tại Cognac, CAMUS trở thành hãng rượu cognac đầu tiên vào năm 2004 đã nắm bắt được hương vị biển độc đáo từ những vườn nho vùng Ile de Ré.

ILE DE RE FINE ISLAND

Tươi mát và nồng nàn

 

Có mùi Iodine tươi mới và nhẹ nhàng,

phản phất mùi trái cây khô

kéo theo hậu vị hơi mặn và

mềm mại nhẹ nhàng.

Huy chương vàng đôi tại World Spirits Competition,

San Francisco, 2012

 

Huy chương bạc tại International Wine &

Spirit Competition Quality Award, 2012

ILE DE RE DOUBLE MATURE

Mạnh mẽ với hương vị khói nhẹ nhàng

 

Cân đối hoàn hảo giữa hương vị khói, một chút kẹo trái cây và phản phất mùi mật ong.

 

Huy chương vàng (Gold medal) tại World Spirits Competition,

San Francisco 2012

 

Huy chương đồng (Bronze medal) tại The International Wine & Spirit Competition, Quality Award 2012

ILE DE RE CLIFFSIDE CELLAR

Đậm đà và mượt mà

Mùi gia vị pha lẫn vanilla.  Có cảm giác mượt mà trong vòm miệng với một ít hương cam và nho khô kéo theo hậu vị hơi mặn cùng với mùi iodine

 

Huy chương bạc tại World Spirits Competition,

San Francisco 2012

 

Huy chương đồng tại International Wine &

Spirit Competition

Quality Award, 2012

 

Hạng Xuất Sắc với số điểm 91/100

tại Ultimate Spirit Challenge, 2012

FAMILY LEGACY

Tôn vinh một truyền thống sống động

Family Legacy lấy nguồn cảm hứng từ những điều luật do tổ tiên lưu truyền lại, một di sản của các kinh nghiệm chuyên môn được các Cellar Master ghi chép lại trong cahier de coupes từ thế kỷ 19. Loại cognac này được phối chế từ năm loại rượu nguyên liệu lấy từ 5 vùng trồng nho khác nhau và trải qua tám bước phối chế, mà ở đó dòng Borderies được phối vào sau cùng như một nét bút chấm phá cuối cùng trên một tác phẩm nghệ thuật. FAMILY LEGACY được trình bày trong chai duyên dáng với nắp đậy bằng pha lê có nhiều mặt cắt.

BỘ SƯU TẬP KIỆT TÁC

(MASTERPIECE COLLECTION)

Với bộ sưu tập kiệt tác, Cyril CAMUS có thể tự cho phép mình bay bổng với những loại Cognac ngon ngoại hạng nhất và những phối chế khác thường nhất để đạt được những sáng tạo mà không bị ràng buộc bởi các điều luật nào.

Cuveé 5.150

Tôn vinh huyền thoại CAMUS

Vào dịp kỷ niệm 150 năm ngày thành lập, hãng CAMUS sáng tạo ra một mẻ rượu ngoại hạng được phối chế từ 5 loại cognac được ủ từ thời tổ tiên để lại, mỗi loại cognac được chọn tương trưng cho những thế hệ liên tiếp của dòng họ CAMUS lãnh đạo hãng rượu này.

 

Trình bày trong chai pha lê Baccarat được đặt trong một hộp gỗ sơn mài đen. Cuveé 5.150 là người canh giữ bí mật cho những người đam mê nghệ thuật và các nhà sưu tập.

RARISSIMES

Cognac dòng thuần ủ lâu năm

Một sản phẩm Cognac dòng thuần xuất sắc và quý hiếm được chứng nhận bởi bailiff’s supervision (một tổ chức chuyên giám sát và chứng nhận các sản phẩm Cognac). Được đóng chai trực tiếp từ thùng ủ và giữ nguyên độ rượu. Rượu Cognac Rarissimes vẫn giữ nguyên độ mạnh mẽ của hương vị cũng như các đặc tính của rượu. Các loại Cognac dòng thuần được chứng nhận này đã làm cho hãng CAMUS được biết đến như là Orfèvres du Cognac - nghệ nhân kim hoàn chế tác rượu Cognac.

BORDERIES XO

Congac đặc trưng của hãng

Loại cognac Borderies XO thuần một vùng canh tác này được ủ lâu dài trong thùng gỗ sồi và nho nguyên liệu được lấy từ vùng trồng nho ngon nhất của dòng họ CAMUS. Borderies XO là loại rượu tinh tế và quý hiếm, được sản xuất với số lượng có hạn. Loại rượu có mùi hương hoa đặc trưng bộc lộ rõ nét mùi hương tinh tế, cấu trúc mượt mà, bền bỉ và để lại hậu vị có mùi gia vị và mùi bánh nướng hấp dẫn.

Huy chương vàng, xếp loại ngoại hạng với số điểm 94 tại

The International Review of Spirits Competition, 2011

 

Giải Best in Class Platinum tại SIP Awards, 2011

CHƯƠNG V

 

MỘT ĐAM MÊ DÀNH CHO THẾ GIỚI NÀY

Trải qua nhiều năm, CAMUS đã mở rộng kinh doanh thành công trên phạm vi toàn cầu với một mạng lưới phân phối rộng lớn xuyên suốt các thị trường và các vùng lãnh thổ. Mô hình phân phối được xây dựng xung quanh hai Bộ Phận Bán Hàng Quốc Tế có trụ sở đặt tại Pháp và Hồng Kông, và một Bộ Phận Tiếp Thị Toàn Cầu có trụ sở đặt tại Cognac, và các đội ngũ Bán Hàng & Tiếp Thị đặt tại các thị trường trọng điểm.

Để tạo được lòng trung thành của khách hàng và truyền đạt văn hóa đến từng cá nhân một, CAMUS có một tầm nhìn đầy tham vọng là quảng bá sản phẩm và thương hiệu CAMUS trên toàn thế giới ở mức độ cao nhất. Kết quả là rượu CAMUS được bán trên hầu hết các quốc gia trên thế giới, trên hầu hết các sân bay quốc tế, và trên rất nhiều chuyến bay.

Công ty CAMUS Wine & Spirits,

Kinh doanh phạm vi toàn cầu

Từ trụ sở chính đặt tại tỉnh Cognac, hoạt động thương mại của hãng CAMUS thông qua công ty CAMUS Wine & Spirit sẽ điều phối các văn phòng và nhân sự tại Bordeaux, Luân Đôn, Hồng Kông, thành phố Hồ Chí Minh, Mat-xcơ-va, và Tokyo. CAMUS Wines & Spirit đảm nhận công việc bán hàng và tiếp thị các nhãn hàng của Camus cũng như các nhãn hàng của các đối tác thứ ba trên hầu hết các quốc gia trên toàn thế giới.

Trung Quốc:

Thỏa mãn nhu cầu sản phẩm cao cấp và hạng sang

Công ty Yuanlin có trụ sở đặt tại Thượng Hải là một trong những công ty độc lập phân phối rượu mạnh thuộc sở hữu nước ngoài lớn nhất tại Trung Quốc. Với hơn 200 nhân viên và 20 chi nhánh ở khắp Trung Quốc, công ty sử dụng những công cụ sáng tạo như là phần mềm quản lý quan hệ tiếp thị COM3 để kết nối trực tiếp và mật thiết hơn với khách hàng cũng như đáp ứng được nhu cầu về dòng sản phẩm cao cấp và dòng sản phẩm hạng sang. Công ty cũng vừa khai trương Maison CAMUS Lounge tại Bắc Kinh và 5 cửa hàng Maison CAMUS (tại Bắc Kinh, Quảng Châu và Thẩm Quyến) bán lẻ các loại rượu Cognac CAMUS, các loại rượu cao cấp và một số rượu mạnh đặc biệt khác.

Hồng Kông :

Cung cấp kinh nghiệm miễn thuế

Để hỗ trợ cho đội ngũ bán hàng vùng Châu Á – Thái Bình Dương, CAMUS đặt một văn phòng tại Hồng Kông để có thể cung cấp kinh nghiệm miễn thuế cho các thị trường ở vùng Viễn Đông và đưa ra những giải pháp đúng đắn và sáng tạo. Văn phòng này còn hỗ trợ cho các thị trường trọng điểm như Nhật Bản, Hàn Quốc và những đối tác mới (như Miến Điện)

Hoa Kỳ:

Xây dựng nhãn hàng cao cấp

Công ty CIL US, là một công ty trực thuộc của CAMUS có trụ sở đặt tại West Palm Beach. Đội ngũ bán hàng và tiếp thị ở đây chú trọng nhiều đến việc xác định và phát triển nhiều nhãn hàng đa dạng của CAMUS tại thị trường Hoa Kỳ

Việt Nam :

Những phát triển mới

CAMUS Vietnam là văn phòng đại diện đặt tại thành phố Hồ Chí Minh. Văn phòng này đã tạo được một mạng lưới phân phối rộng lớn, kinh doanh theo kênh bán “off-trade” và đang phát triển nhanh chóng kênh bán “on-trade”. Với sự phát triển của thị trường và nhu cầu rượu mạnh cao cấp đang tăng trưởng, CAMUS Vietnam đang có kế hoạch trở thành một công ty trực thuộc vào năm 2013.

Russia :

Chìa khóa thâm nhập thị trường Đông Âu

Văn phòng đặt tại Moscow chuyên đảm nhận các mối quan hệ với các nhà phân phối tại Nga và các nước độc lập trong khối Liên Xô cũ.

Duty-Free:

Một lịch sử lâu đời cùng những bí quyết tích lũy

Từ những ngày đi đầu vào những năm 60 cho đến ngày hôm nay khi môi trường lĩnh vực miễn thuế đòi hỏi cao hơn và khắc khe hơn, CAMUS vẫn là nhà cung cấp dẫn đầu trong lĩnh vực này. Là đối tác của DFS từ những ngày đầu, CAMUS đã là một trong những nhãn hiệu đầu tiên có mặt ở các cửa hàng miễn thuế. Ngày nay, CAMUS Wine & Spirit hiện diện tại tất cả những sân bay lớn và luôn đứng trong Top 5 rượu Cognac bày bán tại đây.

CHƯƠNG VI

 

MỞ RỘNG KINH DOANH

TRỞ THÀNH HIỆN THỰC

Cyril CAMUS giải thích rằng “Chúng ta có một lượng khách hàng lớn và trung thành thường tìm đến nhờ chúng ta tư vấn về rượu vang và rượu mạnh”. Theo Ông, “Một điều rất rõ là bước tiếp theo sau đó, chúng ta thật sự tự tin vào bản thân khi mời chào những sản phẩm khác ngoài Cognac.

Được hình thành độc quyền từ các nhãn hiệu liên quan đến các vùng trồng nho chuyên biệt, danh mục ấn tượng của hãng CAMUS liên tục phát triển nhưng vẫn giữ được ý nghĩa tôn vinh “những của ngon vật lạ cho đời”. Trong khi dòng rượu Cognac ngon hoàn hảo của hãng Camus vẫn được xem là đầu ra chính yếu của các nhà máy chưng cất, CAMUS mở rộng danh mục hàng hóa đến với rượu vang, rượu mạnh và cà phê (ngoài nước Pháp). Trải qua thời gian, hãng CAMUS đã xây dựng được một mạng lưới các đối tác và hiệp hội cùng chia sẽ tầm nhìn, di sản, giá trị, đam mê và những bí quyết. Ngày nay, nhiều nhà sản xuất trở thành những đối tác chiến lược với CAMUS để cùng nhau đem lại những dòng sản phẩm nước uống sang trọng tốt nhất của thế giới này.

Calvados Berneroy (AOC)

Một sản phẩm cổ điển của vùng Normandy

Calvados là một trong những loại rượu mạnh đặc trưng vùng Normandy lịch sử của nước Pháp trong hơn năm thế kỷ. CAMUS đã bán loại rượu Berneroy Calvados từ năm 1944 và sản phẩm này là một trong những nhãn hàng tăng trưởng nhanh nhất trong danh mục hiện nay.

www.calvados-berneroy.com

 

Chọn lựa những loại rượu mạnh và những sản phẩm đặc biệt nổi tiếng nhất trên khắp thế giới.

Domaine Pinnacle

Ngôi sao của loại vang Ice Apple

Domaine Pinnacle là một đồn điền trồng táo và sản xuất rượu vang thuộc quyền sở hữu của một gia đình tư nhân nằm ở sườn phía nam của Pinnacle Moutain và phía tây Townships của bang Québec thuộc Canada. Rượu vang Ice Apple (còn được gọi là ice cider) do Domaine Pinnacle sản xuất, được phối chế từ nhiều giống táo thu hoạch trễ và cho ra vị ngọt hài hòa say mê, vị hơi chua, mùi hương mạnh mẽ không loại nào khác có được. Loại rượu vang táo này được cho là đứng đầu thế giới và được CAMUS phân phối đã gần một thập kỷ nay.

www.domainepinnacle.com

Kweichow Moutai (AOC)

Niềm tự hào của Trung Hoa

Rượu Mao Đài được sản xuất độc quyền bởi công ty TNHH Kweichow Moutai là một biểu tượng quốc gia của Trung Hoa cả ở quê nhà lẫn ở hải ngoại, tương truyền có từ 2000 năm về trước vào thời Hán Võ Đế. Vào năm 1949, được Chu Ân Lai chọn để ăn mừng kỷ niệm ngày thành lập nước Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa và từ đó được chọn làm quốc tửu dùng trong các buổi yến tiệc chiêu đãi cấp quốc gia. Vào năm 2005, CAMUS trở thành nhà phân phối độc quyền rượu Mao Đài (được phối chế theo phương pháp Small Batch Blend) trên thị trường miễn thuế toàn cầu. 7 năm sau, rượu Mao Đài đã trở thành một trong Top 50 sản phẩm bán chạy nhất tại các cửa hàng miễn thuế.

Ungava Gin

Loại rượu Gin mới chất lượng cao của Canada

Loại rượu gin Ungava Canada Hảo Hạng có xuất xứ từ vùng biên giới phía bắc của Canada, nơi mà vùng lãnh nguyên rộng lớn tiếp giáp với biển băng giá. Hương vị của sản phẩm liên quan đến 6 loại thực vật quý hiếm mọc ở vùng Bắc cực được đưa vào loại rượu này. Các loại thực vật này được thu hoạch thủ công trong môi trường hoang dã tự nhiên vào thời gian mùa hè ngắn ngủi, và được ngâm ủ bằng phương pháp truyền thống. Đây là loại rượu Gin 100% tự nhiên được sản xuất bằng phương pháp thủ công. Loại rượu gin chính hãng này được đưa ra thị trường vào năm 2012 và được phân phối bởi CAMUS trên toàn thế giới.

www.ungava-gin.com

Marcel Amance

Truyền thuyết về loại vang đỏ Burgundy

Marcel Amance là tài sản của gia đình Maufoux, một vương triều Burgundy đầy ảnh hưởng trước đây, nhiều thế hệ liên tiếp kể từ năm 1860 trở đi đã hiến dâng cuộc đời của họ sản xuất ra những loại rượu vang burgundy ngon tuyệt. Tiếp nối danh tiếng xuất sắc của rượu Nuits-Saint-Georges và Clos de Vougeot, Marcel Amance là thành quả từ các bí quyết của gia đình dòng họ.

Nhiều chủng loại rượu vang ngon

Vinissimes

Bordeaux uy tín từ Châteaux ngoại hạng

Các rượu vang từ vùng Bordeaux như Saint-Emilion, Graves, Médoc hoặc Bordeaux đều được chọn lựa cẩn thận từ các châteaux ngoại hạng. Một danh sách nhiều chủng loại rượu vang cao cấp được CAMUS phân phối trên thị trường miễn thuế và được trình bày trong những hộp quà tặng sang trọng.

Montrouge

Đến từ vùng đất quý tộc miền nam nước Pháp

Rượu Montrouge có nguồn gốc từ một công ty gia đình buôn bán rượu vang thành lập vào năm 1869 gợi nhớ về một vùng đất phía nam nơi có các vườn nho được trồng trên các sườn dốc nằm dưới ánh nắng mặt trời rực rỡ. Các loại rượu vang như Châteauneuf du Pape AOC, Côtes du Rhône AOC và Gigondas AOC đều nổi tiếng về độ thơm và hương vị trái cây.

Ngoài ra, CAMUS còn đảm nhận phân phối trên toàn cầu các loại rượu vang của Pháp và của các vùng đất mới.

Những hạt cà phê ngoại hạng nhất cho một cốc cà phê hoàn hảo

Khi ở nhà, chúng ta kết thúc một bữa ăn ngon bằng một ly rượu Cognac, rồi đến một ly cà phê. Chúng ta thường rất hài lòng với Cognac… nhưng lại có cảm giác là cà phê có thể sẽ phải ngon hơn. Và thế là chúng tôi đã tạo ra loại cà phê ấy. Hiện nay chúng tôi rất vinh hạnh được giới thiệu với quý khách hàng trên toàn thế giới một sản phẩm cà phê CAMUS có hương vị đậm đà,” theo lời Cyril CAMUS.

Hai năm trước đây, CAMUS tham gia thị trường cà phê. Giống như rượu Cognac, chất lượng cà phê bị ảnh hưởng rất nhiều bởi các điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu thời tiết, chọn thời điểm thu hoạch, quá trình ủ lên men, gia nhiệt, và một công đoạn rất quan trọng đó là phối chế. Cà phê mang thương hiệu Maison CAMUS là loại được phối chế theo gu của khách hàng và được rang rất công phu để tạo mùi mà các nhà phối chế rượu Cognac CAMUS đã sử dụng phương pháp này qua nhiều thế hệ. Loại cà phê Arabica hạng cao nhất này được trồng ở những đồn điền cà phê có quy mô nhỏ ở Nam Mỹ và Trung Mỹ. Cà phê CAMUS cao cấp này được các cửa hàng bán lẻ nổi tiếng sành điệu như Harrods và Dean & DeLuca xác nhận đưa vào danh mục hàng hóa của họ. Cà phê CAMUS hiện được bán khắp nơi trên thế giới, trong các siêu thị, cửa hàng dành cho những người sành ăn uống, và các cửa hàng đại lý (nằm ngoài nước Pháp).

www.camuscoffee.com

CHƯƠNG VII

 

TẬN HƯỞNG TRẢI NGHIỆM LOẠI COGNAC NGON NHẤT

Những chuyến viếng thăm được thiết kế riêng theo yêu cầu và những khóa huấn luyện và một phòng tiếp khách đặc biệt ở tại Bắc Kinh, hãng CAMUS kính mời các khách hàng muốn tìm hiểu về rượu Cognac, trải nghiệm về “ nghệ thuật sống” của Pháp và khám phá cảm giác vị giác hoàn toàn mới không thể nào quên được.

Những khóa huấn luyện của CAMUS

Khóa nhập môn đến với những bí mật của rượu Cognac cao cấp

Khóa huấn luyện đặc biệt do Chuyên gia phối chế của CAMUS sẽ trang bị cho những người tham dự có khả năng tham gia một buổi nếm cảm quan rượu và thử trở thành Chuyên gia phối chế trong một ngày. Dưới sự chỉ dẫn của chuyên gia, khách tham quan có cơ hội quý giá để hiểu rõ hơn về nghệ thuật phối chế rất tinh tế, sử dụng các nguồn rượu nguyên liệu tốt nhất của Camus, tự tạo ra một loại Cognac cho riêng mình.

Maison CAMUS Lounge

“Nghệ thuật sống” của Pháp ngay tại trung tâm Bắc Kinh

Được xây dựng vào năm 2010, Maison CAMUS Lounge - là nhà riêng của gia đình CAMUS tại Bắc Kinh – đã trở thành một trong trong những nơi sang trọng và lý thú bậc nhất tại thủ đô Bắc Kinh

Phòng khách độc đáo trông như là một câu lạc bộ riêng tư nơi dành cho những người cùng tâm đầu ý hợp tụ họp với nhau trong một bầu không khí ấm cúng thoải mái chuyện trò trong khi tận hưởng một ly rượu Cognac ngon ngoại hạng, rượu champagne hoặc rượu vang. Maison CAMUS Lounge có một hầm rượu vang Premier Grand Cru từ những vụ mùa nho ngon của vùng Bordeaux mà không nơi nào khác ở Bắc Kinh có được. Là một trong những địa chỉ lý thú nhất tại Bắc Kinh, phòng khách chỉ dành cho thành viên của hội còn mang đến các món ăn truyền thống của Pháp và tổ chức một chương trình huấn luyện nhập môn nghệ thuật nếm các loại rượu mạnh cao cấp và có thể tự tạo ra một loại Cognac độc đáo cho riêng mình. Nằm giấu mình kín đáo ở tầng 4 của Reignwood Center trên đường Jianguomen Lu, thiên đường yên bình này là một khu nhà 500m2 có sân nhìn bao quát cảnh nguy nga tráng lệ của thành phố; một con đường đi bộ ngoài trời được trang trí thêm những chiếc xích đu làm liên tưởng đến một khu vườn cổ điển tại Pháp.

Tìm hiểu về Cognac

Thế giới của mùi vị và hương thơm đầy kinh ngạc

Rượu Cognac là một loại nước uống tinh vi và linh hoạt hấp dẫn lôi cuốn tất các các thế hệ lứa tuổi và có thể tận hưởng bằng nhiều cách, từ uống nguyên chất, uống pha hoặc dùng pha cocktail.

Khi pha với nước tonic, CAMUS VS Elegance trở thành thức uống khai vị hoàn hảo. Nếu pha với triple sec có vị ngọt và chua kèm thêm nước cốt cam sẽ trở thành một loại cocktail sống động mang tên CAMUS-RITA. Cognac có thể dùng trong bữa ăn để bổ sung hoặc gia tăng hương vị của nhiều món ăn. Với vị hương vị tươi mới, hơi mặn và có mùi thơm, một ly CAMUS ILE DE RE ướp lạnh có thể dùng để ăn với bất kỳ loại hải sản nào. Thịt nấu theo kiểu ngọt và chua sẽ phù hợp với vị gia vị của CAMUS XO Elegance. Cognac cũng rất hợp với các món tráng miệng có vị ngọt béo. Cognac là thức uống trợ giúp tiêu hóa rất tốt. Hãy thử một ly CAMUS Extra Elegance để thật sự trải nghiệm hương vị sang trọng, đầy đặn với hương thơm của quả hạch và quả hồ đào ẩn mình trong đó.

Jack Kao,

04/2013

 

Khi copy xin vui lòng ghi rõ nguồn trích dẫn

http://kao-miniature.jimdo.com

Cám ơn

 

Write a comment

Comments: 4
 • #1

  Mèo Mai Tít (Tuesday, 09 April 2013 15:44)

  Cám ơn anh,cám ơn thời gian a đã bỏ ra,để dịch cho mọi ng cùng biết.
  Sóng sánh sắc vàng cogac

 • #2

  BI Hớn Hở (Wednesday, 10 April 2013 11:55)

  “Sản xuất ra một loại rượu Cognac không khó. Tất cả cái mà bạn cần là ông cố, ông nội và cha của bạn trước đó đã từng sản xuất ra nó” Quỷ thật! :))

 • #3

  niem ton nguyen (Thursday, 11 April 2013 12:21)

  Thật là một tài liệu vô cùng phong phú,cám ơn anh đã bỏ khá nhiều thời gian và công sức cho tài liệu này,cũng nhờ vậy mà mình hiếu hơn và trân trọng hơn những giá trị mà lâu nay chúng ta bỏ qua,

 • #4

  vu Cafe (Saturday, 13 April 2013 15:55)

  Bỏ tiền bạc,công sức để sưu tập được chai rượu quý đã khó,hiểu được nó thì càng khó hơn,rất may có anh JK là người có lòng đam mê chuyển tải đên mọi người những kiến thức quý báu,cảm ơn anh rất nhiều!

LIKE US ON FACEBOOK

MY FANPAGE

Free counters!

VISIT OUR CLUB AT:

www.vietnamliquorclub.com