REMY MARTIN SPACE

Cognac Remy Martin Space
Cognac Remy Martin Space

Vào năm 2001, ông F.Loeb đã tạo ra một chai mini có chất lượng cao cấp cho hạng rượu cognac Remy Martin. Loại cognac này được đông lạnh ở nhiệt độ âm 12 độ C (tức là vào khoảng 10 độ F) rồi sau đó được đưa qua lọc bằng một máy lọc tái chế nước, loại được trang bị cho các phi thuyền không gian có người lái dài ngày trong vũ trụ.

Công nghệ lọc này sẽ giúp tách các thành phần chất béo (fatty substances) ra khỏi rượu cognac và như vậy hương vị của rượu sẽ cô đặc hơn, thơm hơn. Loại rượu này nên được ướp lạnh trước khi uống. Rượu được chứa trong một vỏ chai được làm bằng vỏ nhựa plastic có tính đàn hồi cao và có một ống hút có van để chặn không cho rượu chảy ra ngoài ở tình trạng không trọng lực. Vật liệu vỏ chai này có khả năng chống lại các phóng xạ từ bên ngoài vũ trụ. Tóm lại, người ta đã dùng công nghệ du hành vũ trụ để chế tạo ra chai rượu này.

 

Ông Francois Van Aal, giám đốc marketing của hãng Remy Martin phát biểu trong buổi lễ ra mắt sản phẩm này: Một nhà du hành vũ trụ có thể thưởng thức 1 cốc nhỏ để bản thân tận hưởng hương vị cuộc sống.

Đây là phiên bản được sản xuất với số lượng có hạn. Hãng Remy chỉ sản xuất ra 3,000 chai dạng ống này và được đánh số từ 1 đến 3000. Mỗi một chai đều có kèm theo một giấy chứng nhận đủ tiêu chuẩn để đi vào không gian vũ trụ. Thật ra chai được làm từ 2 ống có dung tích 100ml, có nắp seal và thêm 2 nắp bảo vệ bên ngoài. Mỗi đầu có dán một tem bảy màu (hologram) chứng nhận công nghệ vũ trụ. Cái ống hút có van chỉ cho phép nhà du hành vũ trụ hút mỗi lẫn không quá 5ml!!!

 

Có vẻ hãng Remy Martin đã tham gia vào thị trường du lịch vũ trụ hơi sớm. Tuy nhiên du lịch vũ trụ sẽ chẳng là cái gì xa vời trong tương lai gần.

Jack Kao

02/2013

 

Khi copy xin vui lòng ghi rõ nguồn trích dẫn tại

http://kao-miniature.jimdo.com

 

Cám ơn!

Sci-Fi Cognac: An officially certified space-eaux-de-vie by Rémy Martin

“Okay people: If we ever get to space we MUST have a Cocnac up there!” This is probably what a very creative Rémy Martin executive thought one day. The perfect digestive in outer space!

 

In 2001 F. Loeb Design created a high-end mini-bottle for Remy Martin: Officially certified for being ready for space invasions. The Cognac is frozen to -12 degrees Centigrade (about 10 Fahrenheit), then filtered with the same filters used to recycle the water on space shuttles…

 

Fatty substances are removed from the Cognac, concentrating the aroma even more. It is to be drunk ice-chilled, and comes in a flexible plastic flask. And a drinking straw. Even a valve to stop the liquid trickling out at zero gravity. It is even protected against external radiation. Now this is space travel technology!

 

“An astronaut can have a little shot, enjoy himself and savor the taste,” said Francois Van Aal, Remy’s marketing director for new products.

 

Rémy Martin produced 3,000 of those micro-high-end flasks. Apparently the company gets into space business quite soon, as space tourism is about to be possible soon.

Write a comment

Comments: 2
 • #1

  BI Hon Ho (Thursday, 28 February 2013 10:15)

  Cảm ơn anh về bài viết hữu ích. :)

 • #2

  Jerome (Wednesday, 14 December 2016 22:02)

  Hi Mister,

  I have a new and sealed copy of a RemySpace for sale. My father in law designed it in 2001.

  Please note that i have also a Remy Martin 275ème Anniversaire (35cl) if you are interested.

  Best regards,

  Jerome

LIKE US ON FACEBOOK

MY FANPAGE

Free counters!

VISIT OUR CLUB AT:

www.vietnamliquorclub.com