CYRIL CAMUS - THẾ HỆ THỨ 5 CỦA DÒNG HỌ CAMUS

Cyril Camus
Cyril Camus

Cyril Camus hiện là Chủ tịch (President) của công ty sản xuất rượu cognac Camus hiện vẫn thuộc quyền sở hữu gia đình dòng họ Camus, có trụ sở đặt tại thị trấn Cognac thuộc vùng Charente của nước Pháp. Cyril là thế hệ thứ năm của dòng họ Camus kế thừa Jean-Baptiste Camus, Edmond & Gaston Camus, Michel Camus và Jean-Paul Camus.

Ông sanh ra vào năm 1971, tốt nghiệp phổ thông trung học (tú tài). Sau đó ông qua Mỹ vào học tại trường Đại Học Babson, một trường đại học chuyên về kinh doanh rất nổi tiếng. Ông tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành quản lý vào năm 1991. Rồi ghi danh vào học một học kỳ tại trường ESSEC, một trường dạy kinh doanh hàng đầu của Pháp, trước khi chuyển đến trường UIBE (University of International Business and Economic) tại Bắc Kinh để học thêm về chủ nghĩa xã hội theo kiểu Trung Quốc và phương cách kinh doanh tại thị trường này.

Ông quay trở lại làm việc tại đây vào năm 1994. Châu Á là một thị trường quan trọng của hãng Camus cho nên ông đã dành 4 năm làm việc ở cương vị Giám Đốc Quan Hệ Thương Mại. Trong thời gian làm việc tại Trung Quốc, ông đã chứng kiến sự phát triển rực rỡ của rượu cognac khi được nhiều người kinh doanh thành đạt chọn làm loại thức uống có cồn yêu thích nhất. Cyril Camus được xem như là người sẽ mang lại tương lai tươi sáng cho thương hiệu của dòng họ với mong muốn CAMUS tạo được mối liên tưởng giữa rượu cognac và trào lưu hưởng thụ cuộc sống.

Cyril Camus and his farther, Jean-Paul Camus
Cyril Camus and his farther, Jean-Paul Camus

Vào năm 1998, ông quay về Pháp để nắm cương vị Giám đốc Phát Triển. Nhiệm vụ của ông là quản lý các hoạt động tiếp thị và kinh doanh của công ty trên toàn cầu. Nhiệm vụ này cũng bao gồm luôn cả chương trình phát triển các sản phẩm mới mang ý nghĩa một chuỗi sản phẩm rượu cognac của một thế hệ mới đầy tính sáng tạo. Ông cũng đặt dấu ấn trên loại rượu Borderies XO, một loại cognac phối chế chỉ dùng thuần nguyên liệu eaux-de-vie của vùng Borderies tại đồn điền trồng nho của dòng họ Camus, và đưa ra dòng rượu cognac hoàn toàn mới mang tên Ile de Ré (đọc thêm...)

Camus Borderies XO, miniature 5cl
Camus Borderies XO, miniature 5cl
Camus ILE DE RÉ
Camus ILE DE RÉ

Kể từ khi chính thức tiếp quản quyền điều hành công ty Camus vào năm 2003, định hướng của ông dựa trên tiến trình phát triển nhu cầu của khách hàng làm tác động đến công việc kinh doanh rượu cognac. Chuỗi sáng tạo này biểu hiện rõ nét ở hương vị và kiểu dáng chai của rượu cognac Camus.

Mặc dù vẫn luôn kiên định tiến về phía trước, Cyril Camus của ngày hôm này vẫn trung thành với những giá trị thừa hưởng được từ những thế hệ trước đó: truyền thống, chất lượng, độc lập và sáng tạo. Như cha ông, Jean-Paul, có lần đã phát biểu một câu nói rất nổi tiếng: “Sản xuất ra một loại rượu cognac không khó. Tất cả cái mà bạn cần là ông cố, ông nội và cha của bạn trước đó đã từng sản xuất ra nó”.

Lời bình: Cyril Camus phải mất khoảng 16 năm để phát triển sự nghiệp từ lúc tốt nghiệp phổ thông trung học đến khi nắm giữ quyền hành cao nhất của công ty. Trải qua nhiều vị trí quản lý từ thấp đến cao chứ không phải cứ là số đẻ bọc điều được bố cho ngồi vào vị trí lãnh đạo mà kênh kiệu ăn chơi phá của. Một cách giáo dục con cái nối nghiệp, tiếp nối truyền thống gia đình mà chúng ta cần phải suy gẫm và học hỏi.

Jack Kao

02/2013

(dịch theo Wikipedia) 

 

Khi copy xin vui lòng ghi rõ nguồn trích dẫn tại

http://kao-miniature.jimdo.com

Cám ơn

 

Cyril Camus is the President of the family owned company Camus Cognac which is based in the town of Cognac in Charente, France. Cyril is the fifth generation of Camus Cognac having succeeded Jean-Baptiste Camus, Edmond & Gaston Camus, Michel Camus and Jean-Paul Camus.

 

Born in 1971, Cyril Camus graduated from high school with a baccalaureat in Science. He then went to the USA to attend Babson College, a Business-only university, very well known for its entrepreneurial focus. He got his Bachelor's Degree in Management there in 1991, then went to ESSEC - one of France’s foremost business schools - for a semester, before going to China's UIBE in Beijing - the University of International Business and Economics - to learn about "socialism with Chinese characteristics" and its application to business in China.

He returned there in 1994 to work. Asia has long been an important market for Camus, and Cyril spent four years in Beijing as CAMUS’ Trade Relations Director. While in China, he witnessed the tremendous growth of Cognac as the preferred drink of the successful business person. Cyril became convinced of the great future for his family’s brand in the world if only CAMUS could make Cognac relevant to the contemporary enjoyment of life.

 

Cyril returned to France in 1998 to take the post of Development Director. As Marketing and Development Director, Cyril’s task was to oversee the global marketing and sales activities of the company. His responsibilities included a new product development program, which sparked the innovative “New Generation” range of cognacs. He also developed the company’s signature Borderies XO, a pure Borderies blend from the family’s own vineyards, and broke new ground with a cognac from Ile de Ré.

 

Since becoming CEO in 2003, Cyril’s approach is driven by the evolution of consumer expectations and their effect on the cognac business. He focuses on adapting the company and its range of products to this new environment, and the first evidence is the boldly different CAMUS ELEGANCE range. This innovative line emphasizes the distinctive CAMUS taste and packaging.

Although resolutely forward-thinking, Cyril CAMUS today remains passionately faithful to the values inherited from previous generations of his family: tradition, quality, independence and innovation. As his father, Jean-Paul, once famously said: "Making a great cognac is easy. All you need is a great-grandfather, a grandfather and a father who have done it before you."

Write a comment

Comments: 0

LIKE US ON FACEBOOK

MY FANPAGE

Free counters!

VISIT OUR CLUB AT:

www.vietnamliquorclub.com