RƯỢU COGNAC HINE DÒNG PHỐI CHẾ (BLENDED COGNAC)

Tiếp theo phần giới thiệu lò rượu Thomas Hine, JK cố gắng viết thêm phần 2 nói về các loại rượu cognac Hine dòng phối chế (blended cognac). Các loại rượu này có nội dung lấy trực tiếp từ trang web chính thức của hãng. Càng tìm hiểu lại càng thấy một cái gì đó rất đặc biệt và rất khác biệt so với các hãng sản xuất cognac khác. Đồng ý rằng mỗi hãng có một nét đặc trưng riêng nhưng ở hãng này hình như lại ở một đẳng cấp khác. Bởi thế mà hãng cũng định hướng kinh doanh của mình ở kênh rượu cao cấp dành có những người sành rượu.

Lồng ghép vào đấy là hình ảnh của các chai mini. Do thông tin cập nhật từ trang web bán hàng hiện tại của hãng nên chỉ có những sản phẩm hiện đang được bán mới được đề cập đến. Các loại rượu khác tìm thấy trong bộ sưu tập Hine mà không thấy ở đây tức là hãng không còn bán ra nữa và nếu còn chỉ là ở các shop hoặc các bộ sưu tập của người chơi rượu. Hy vọng sẽ có dịp viết về các hạng rượu xưa này. JK cũng thêm vào thông tin giá gốc chính thức của từng loại rượu này để mọi người cùng tham khảo và thử dùng phép tính chia để quy về giá trị rượu tương đượng với chai mini 50ml.

 

Dưới đây là chi tiết của các loại rượu:

H BY HINE VSOP

H by Hine VSOP, mini 5cl
H by Hine VSOP, mini 5cl

Nồng độ rượu: 40% 

Đặc điểm rượu: H của Hine là sự pha trộn hài hòa của hơn 20 loại rượu cognac nguyên liệu từ Grande và Petite Champagne và tất cả có hơn 4 năm tuổi.

Cảm quan: khởi đầu cảm giác tươi mới, sau đó ngửi thấy mùi hương hoa của hoa lài (jasmine), hoa keo (acacia), hoa diên vĩ (iris), huệ tây (lily), hoa mơ (apricot) và mùi vanilla. Tất cả tỏa ra trong miệng rất nhẹ nhàng êm dịu. Loại rượu này lý tưởng cho uống nguyên chất hoặc dùng pha cocktail loại ly ngắn và ly cao. 

Giải thưởng: Gold Medal: International Spirits Challenge 2007

 

Giá niêm yết tại website chính hãng (2013): 37euro / chai 70cl

Quy ra 50ml có giá 74.000 vnd

H by Hine is a harmonious blend of over 20 cognacs from the Grande and Petite Champagne.

First sensation : the freshness

Sensory journey : floral nose with notes of jasmine, acacia, iris, lily, apricot and vanilla. Its originality and delicacy reveal mouth.

H by Hine VSOP is superb consumed pure but also ideal for long and short cocktail.

Gold Medal: International Spirits Challenge 2007

HINE RARE VSOP

Hine Rare VSOP, mini 5cl
Hine Rare VSOP, mini 5cl

Nồng độ rượu: 40%

Đặc điểm rượu: được phối chế từ hơn 25 loại eau-de-vie lấy 50% từ vùng Grande Champagne và 50% từ vùng Petite Champagne, hai vùng cho ra rượu cognac ngon nhất.

Cảm quan: khởi đầu là cảm hương thơm nồng ấm. Sau đó là hương hoa lài (jasmine) hoa keo (acacia), vanilla, gỗ sồi, và trái cây. Cảm giác trong miệng êm dịu, cân đối hài hòa và tròn trịa

Giải thưởng:

Gold Medal: International Wine & Spirit Competition 2008

Gold Medal: Internationaler Spirituosen Wettbewerb 2008

Gold Medal: 2007 International Vinalies

Gold Medalist: Mundus ViniInternational Spirits Competition2005

 

Giá niêm yết tại website chính hãng (2013) 50 euro / chai 70cl

Quy ra 50ml có giá 100.000 vnd

Rare VSOP is a blend of 25 brandy cognac which more than 50% from grapes harvested in the Grande Champagne and Petite Champagne in the other, the two best crus of cognac.

First Sensation : notes warm and fragrant

Sensory journey : notes of jasmine, acacia, vanilla, oak and fruit. Delicate, balanced and round in the mouth.

Gold Medal: International Wine & Spirit Competition 2008

Gold Medal: Internationaler Spirituosen Wettbewerb 2008

Gold Medal: 2007 International Vinalies

Gold Medalist: Mundus ViniInternational Spirits Competition2005

HINE HOMAGE

Hine Homage, mini 50ml
Hine Homage, mini 50ml

Nồng độ rượu: 40%

Đặc điểm rượu: để tỏ lòng tôn kính ông tổ Thomas Hine, Eric Forget (người giữ trọng trách chuyên gia phối chế của hãng rượu Hine – Cellar Master) đã phối chế ra một sản phẩm độc đáo gồm từ 20 loại eau-de-vie và 3 loại cognac thuần Early Landed của 3 năm 1984, 1986 và 1987 làm nên một loại cognac độc đáo theo gu của người Anh.

Cảm quan: khởi đầu hương hoa tươi mới tiếp theo hương vị chanh và kẹo vỏ cam kéo dài mềm mại, đây là đặc trưng của các loại cognac được ủ tại Anh. Homage là những gì tinh túy của lò rượu Hine.

 

Giá niêm yết tại website chính hãng (2013): 110 euro / chai 70cl

Quy ra 50ml có giá 220.000 vnd

In tribute to Thomas Hine, Eric Forget, Winemaker Homage HINE created a unique blend composed of twenty brandies, three vintages Early Landed (1984, 1986, 1987), making an amazing cognac English style.

Homage is the quintessential house style HINE.

First sensation : large floral freshness

Sensory journey : silky, persistent, with hints of citrus and candied orange peel so characteristic of cognacs aged in England.

Homage is the quintessential house style HINE.

HINE ANTIQUE XO

Hine Antique XO, mini 50ml
Hine Antique XO, mini 50ml

Nồng độ rượu: 40%

Đặc điểm rượu: Vào năm 1920, Georges Thomas Hine (đời thứ 5) đã phối chế ra một loại cognac đầy đặn nồng nàn. 90 năm sau đó (2010) Lò rượu Hine đã phối chế lại loại rượu cổ điển và quyến rũ như chỉ mới hôm qua thôi. 1er Cru Antique XO được phối chế từ hơn 40 loại eau-de-vie làm từ nho thu hoạch tại Grande Champagne, vùng cho ra rượu cognac ngon nhất.

Cảm quan: khởi đầu nồng nàn hương thơm tiếp theo là hương thơm gia vị rất khiêu khích, vị vanilla và cam thảo, sự pha lẫn giữa mùi táo nướng và sô-cô-la khó cưỡng lại được. Đầy đặn, cân đối, êm dịu, mềm mại, gợi cảm ở vòm miệng.

 

Giá niêm yết tại website chính hãng (2013) 160 euro / chai 70cl

Quy ra 50ml có giá 320.000 vnd

1920 Georges Thomas HINE created a complex and fiery cognac. 90 years later, the House of HINE reinterprets the classic, timeless and fascinating.

1erCru Antique XO is a blend of over 40 cognacs exclusively from grapes harvested in Grande Champagne, the best cognac.

First sensation : rich aromas

Sensory journey : provocative fragrances of spices, vanilla and liquorice notes irresistible blend of chocolate and baked apple. Complex, balanced, soft, supple and voluptuous on the palate.

HINE CIGAR RESERVE

Hine Cigar Reserve, mini 50ml
Hine Cigar Reserve, mini 50ml

Nồng độ rượu: 40%

Đặc điểm rượu: Cigar Reserve là loại cognac đầy đặn và tinh tế. Trước đây vào năm 1996, Bernard Hine (đời thứ 8) và Nicholas Freeman đã cùng nhau phối chế nên loại rượu cognac dùng chung với cigar. Sản phẩm là sự phối chế của hơn 25 loại eau-de-vie của từ 4 vùng trồng nho: Grande Champagne, Petite Champagne, Fins Bois và Borderies. Tất cả các rượu nguyên liệu này đều có độ tuổi ủ trên 10 năm.

Cảm quan: bắt đầu là mùi gia vị lan tỏa mạnh. Sau đó là mùi của gia vị, thuốc lá, da thuộc, gỗ tuyết tùng và kẹo trái cây. Mùi gia vị nhẹ nhàng mùi cam thảo đầy đặn, cân đối và kéo dài ở vòm miệng.

 

Giá niêm yết tại website chính hãng (2013) 90 euro / chai 70cl

Quy ra 50ml có giá 180.000 vnd

Cigar Reserve Cognac is an elegant and complex. This assembly created by Bernard HINE and Nicholas Freeman in 1996 combines the passion of cognac and cigar to the delight of fans.

Assembly of more than 25 cognacs four cognac crus: Grande Champagne, Petite Champagne, Fins Bois and Borderies. All older than 10 years

First sensation : powerful and generous spicy

Sensory journey : notes of spice, tobacco, leather, cedar and candied fruit. Balanced, complex and long on the palate with notes of liquorice and delicate spices.

HINE TROMPHE

Hine Tromphe, mini 50ml
Hine Tromphe, mini 50ml

Nồng độ rượu: 40%

 

Đặc điểm rượu: Triomphe được phối chế bởi Thomas Edouard Hine (đời thứ 3) vào năm 1888 để ăn mừng sự kiện thành công của các nhà trồng nho, nhà buôn, nhà khoa học đã cùng nhau chiến thắng bệnh dịch phylloxera tàn phá các vùng trồng nho của Pháp. Sản phẩm được phối chế từ hơn 50 loại eau-de-vie siêu hạng có nguồn gốc từ vùng Grande Champagne vốn cho rượu ngon nổi tiếng. Mỗi loại rượu nguyên liệu này được ủ trong thùng gỗ sồi vài thập kỷ!!!

 

Cảm quan: thoạt đầu có mùi thơm đầy đặn, mùi gỗ và trái cây nhẹ. Tiếp theo là mùi hương tinh tế đầy đặn của loại rượu ủ lâu với mùi kẹo trái cây, hương hoa và cam thảo. Hậu vị tròn trịa tinh tế kéo dài trong vòm miệng.

 

Giải thưởng:

Gold Medal: International Wine & Spirit Competition2006

Trophy and Gold Medal: International Wine & Spirit Competition2005

Silver Medal: International Wine & Spirit Competition2008, 2007

Silver Medal: International Spirits Challenge 2005

 

Giá niêm yết tại website chính hãng (2013) 600 euro / chai 70cl

Quy ra 50ml có giá 1.200.000 vnd

Hine Tromphe (fullsize 70cl)
Hine Tromphe (fullsize 70cl)

Triomphe was created by Thomas Edouard HINE in 1888 to celebrate the triumph, the success of growers, traders and scientists, who managed to overcome the crisis of phylloxera scourge that devastated French vineyards.

Triomphe is a blend of over 50 exceptional cognacs, coming exclusively from grapes harvested in Grande Champagne, the best cognac. These cognacs were aged separately in oak barrels for several decades.

First sensation : complexity, not dominated by fruity wood

Sensory journey : Great complexity, exquisite finesse and mature nose, with aromas of candied fruit, flowers and licorice. A soft roundness and incomparable finesse on the palate with very good length.

Gold Medal: International Wine & Spirit Competition2006

Trophy and Gold Medal: International Wine & Spirit Competition2005

Silver Medal: International Wine & Spirit Competition2008, 2007

Silver Medal: International Spirits Challenge 2005

HINE FAMILY RESERVE

Chưa thấy có sự hiện diện của chai mini. Hình trên là của chai 70cl

 

Nồng độ rượu: 42%

Đặc điểm rượu: Family Reserve lần đầu tiên được phối chế là vào năm 1936 và tác giả là Francois Thomas Hine (đời thứ 6), sản xuất theo đơn đặt hàng của một khách hàng tại New York. Đây là một sản phẩm được phối chế hết sức tinh xảo. Nguồn eau-de-vie được lấy từ vùng Grande Champagne và phải được chính lò Hine chọn lựa. Hàng năm lò Hine chỉ sản xuất một số lượng rất hạn chế để giới thiệu cho những người đam mê rượu cognac. Sản phẩm này được phối chế từ hơn 50 loại eau-de-vie nguyên liệu được ủ tối thiểu…50 năm từ vùng Grande Champagne, vùng cho ra rượu cognac ngon nhất.

Cảm quan: thoạt đầu là mùi trái cây, mùi mận và mùi gỗ rất nhẹ nhàng. Mũi ngửi được mùi vị đặc trưng của quý tộc, trung thực, mạnh mẽ. Sang trọng tinh tế pha lẫn hương thơm của hương hoa và bụi rậm. Hương vị phong phú dễ dàng nhận ra mùi “rancio”. Trong miệng dễ dàng nhận ra sự đầy đặn, mềm mại kéo dài. Mỗi một giọt hòa trong vòm miệng hương thơm dường như kéo dài vô tận và mở toang các thụ cảm vị giác.

 

Giá niêm yết tại website chính hãng (2013) 480 euro / chai 70cl

Quy ra 50ml có giá 962.000 vnd

Family Reserve was created in 1936 by François HINE, at the request of a famous New York HINE customer. Family Reserve is a special blend of sophisticated and eaux-de-vie from Grande Champagne peaked HINE which makes each year, proudly and sparingly, a strictly limited number of bottles available to lovers exceptional Cognacs .

Family Reserve is a blend of 50 brandy cognac, at least 50 years, from grapes harvested in Grande Champagne, the best vintage cognac.

First sensation : fruity and finely wooded, including plum

Sensory journey : On the nose, this eau-de-vie is required by both the nobility, da distinction, his honesty and strength of character. Finesse, elegance and subtle blend of fragrance of flowers and underbrush, delectable "rancio" Brandy make it a rich flavor.

In the mouth, length, softness and fullness of this eau-de-vie are remarkable. Every drop seems endless rolling on the palate, delight your taste buds dilating.

MARRIAGE

Hine Marriage 70cl - hiện chưa thấy chai mini
Hine Marriage 70cl - hiện chưa thấy chai mini

Nồng độ rượu: 40%

 

Đặc điểm rượu: vào năm 1991, với mục đích tưởng nhớ đến đám cưới của ông tổ lò Hine với bà Francoise Elisabeth, Bernard Thomas Hine (đời thứ 8) đã phối chế ra một loại cognac độc nhất vô nhị từ những nguồn eau-de-vie hết sức quý hiếm của vùng Grande Champagne. Rượu được chứa trong chai pha lê tinh khiết của hãng Baccarat. Ông đặt tên cho tác phẩm của ông là “Marrige of Thomas Hine” (tạm dịch là “Đám cưới của Thomas Hine”). Loại rượu này được phối chế từ 12 loại eau-de-vie lấy từ vùng Grande Champagne từ các năm 1921 đến 1959.

 

Cảm quan: mũi ngửi được một phức hợp hòa quyện của mùi quả hồ đào và hạt phỉ. (Đấy là mùi đặc trưng của những loại cognac được ủ lâu năm) và hương hoa nhài rất rõ. Trong miệng cho ra mùi vị gỗ và vanilla pha lẫn vị ngọt ngào kéo dài.

 

Giá niêm yết tại website chính hãng (2013) 3,450 euro / chai 70cl

Quy ra 50ml có giá 6.916.000 vnd

In 1991, in honor of the marriage of his illustrious ancestor and Françoise Elisabeth, Bernard HINE composed, from venerable cognac, a very rare Grande Champagne an exquisite finesse.

To accommodate this unique cognac, he created Baccarat, elegant carafe draped in pure crystal. He called his work 'Marriage of Thomas HINE'.

This unique blend and exceptional finesse is its range of flavors is composed of 12 different Grande Champagne cognacs years 1921 to 1959.

Nose, from complex aromas emerge notes of walnut and hazelnut indicator of the maturity and the age of the cognac, combined with floral notes dominated by jasmine.

In the mouth, there is the presence of woody notes and vanilla participating in the structure of cognac, but never hide its sweetness and persistence.

TALENT

Nồng độ rượu: 40%

 

Đặc điểm rượu: Talent Thomas Hine được phối chế bởi bởi Bernard (đời thứ 8) và Jacques Hine, cháu chắt 9 đời của dòng họ Hine để kỷ niệm 200 năm ngày ông tổ Thomas Hine đặt chân lên đất Pháp. Họ đã tạo ra một loại cognac ngon tuyệt hảo nhất từ trước đến nay cho sự kiện này. Để sản xuất ra viên đá quý này, họ đã sử dụng những người thợ lành nghề và kế thừa truyền thống dòng họ. Sự hội tụ này cho ra một loại rượu quý hiếm. Để tưởng nhớ đến tổ tiên, họ đặt tên cho nó là “Talent Thomas Hine” (tạm dịch là Thomas Hine tài năng)

Nguyên bộ Talent Thomas Hine bao gồm:

 

- Một chai làm bằng pha lê Baccarat, một trong những hãng thủy tinh nổi tiếng nhất hiện nay.

- Một loại rượu chứa trong chai này được phối chế từ những eau-de-vie Grande Champagne được ủ rất lâu năm

- Một hộp gỗ được làm bằng gỗ mun Makassar (từ Indonesia) và gỗ dái ngựa. Có khảm thêm đường viền bằng gỗ kingwood (từ Bra-xin). Tất cả đều được làm bằng thủ công để bảo đảm độ hoàn hảo. Mỗi hộp có khắc số thứ tự.

- Một hộp xì-gà (chứa được 150 xì-gà)

- Bốn ly pha lê tulip chân cao do chính tay Beranrd Hine tự vẽ kiểu riêng cho ly thử nếm rượu cho mình. Vật liệu pha lê tinh khiết, hình dáng, kích thước làm cho các hương vị của rượu không tỏa ra quá mạnh hoặc quá nhanh. Một loại ly như thế sẽ giúp cho dễ dàng nhận diện và khuếch đại được từng hương vị.

 

Giá niêm yết tại website chính hãng (2013) 5,750 euro / chai 70cl

Quy ra 50ml có giá 11.526.000 vnd

Talent Thomas HINE was created in 1991 by Bernard & Jacques HINE, the great, great, great, great grand-son of Thomas HINE to mark the bicentenary of the arrival in France of their ancestor.

They reserved to the occasion for one of their most prestigious cognacs. To accommodate this exceptional cognac it was a gem. So they made use of exceptional craftsmen, heirs like them a tradition. From this union was born a rare piece. In memory of their illustrious ancestor, they called it 'Talent Thomas HINE'.

Thomas HINE talent consists of:

-A crystal decanter created by Baccarat, one of the most prestigious glassworks. Each piece is unique and numbered by hand.

-A special blend of very old Grande Champagne cognacs.

A cabinet-wood. Made of Makassar ebony and mahogany, topped with a dash of inlaid kingwood, each boxes is made separately by hand to achieve perfection.

It is also a unique piece that each copy is numbered.

-An authentic cigar box (capacity 150 cigars)

-4 Glasses 'tulip' pure crystal. Bernard HINE created its own tasting glass. Crystal of high purity, like a tulip, its forms, its size and finesse promote good succession of different flavors without concentrating too rapid or extended. Such a glass facilitates the identification of aromatic components of a large cognac and magnifies each.

Jack Kao

01/2013

 

Khi copy xin vui lòng ghi nguồn trích dẫn từ:

http://kao-miniature.jimdo.com

Cám ơn

Write a comment

Comments: 0

LIKE US ON FACEBOOK

MY FANPAGE

Free counters!

VISIT OUR CLUB AT:

www.vietnamliquorclub.com