THÊM VÀI ĐỐI TƯỢNG SƯU TẬP CHO BỘ RƯỢU MANG CHỦ ĐỀ "SKULL"

Kể từ sau khi hãng của Dan Aykroyd có trụ sở tại Canada cho ra đời chai rượu Vodka Crystal Head vào năm 2008 và sau đó một hãng khác của Kim Brandi có trụ sở đặt tại Mexico cho ra đời thương hiệu Kah Tequila vào năm 2010, cho đến nay ý tưởng chiếc đầu lâu mang lại cảm giác mạnh cho các đệ tử lưu linh rất nhiều. Bằng chứng là hàng loạt các phụ kiện liên tục ra đời lấy chủ đề “skull”. Cũng vì lý do này mang lại cho JK ý tưởng hoàn thiện bộ sưu tập lấy cùng tên “skull”. Ngoài các đối tượng sưu tập đã được đề cập trong bài viết trước đây (đọc thêm….) đến nay đã có thêm nhiều chủng loại để các nhà sưu tập chuẩn bị hầu bao rước chúng về.

Đầu tiên phải nói đến là việc Cystal Head đoạt được 2 huy chương vàng (Double Gold) tại World Spirit Competition – San Francisco 2011. Tức là 3 năm sau khi ra đời, thương hiệu này đã có số má trên “giang hồ tửu”. Kể từ đó tất cả các hộp carton chứa chai rượu này đều được in hình huy chương vàng này. Tuy nhiên, các chai bên trong vẫn y như thế không có gì thay đổi. Do đó nếu ai thích sưu tập chai lẫn vỏ hộp thì đây có thể được xem là một đối tượng sưu tập.

Hộp rượu trước 2011 (phải) và sau năm 2011 (trái). Sự khác biệt chỉ ở chỗ có hoặc không có cái huy chương Double Gold.
Hộp rượu trước 2011 (phải) và sau năm 2011 (trái). Sự khác biệt chỉ ở chỗ có hoặc không có cái huy chương Double Gold.

Từ khi xuất khẩu qua thị trường Mỹ, hãng lại sản xuất loại dung tích lớn 1,75L. JK thường hay gọi đùa ở Mỹ cái gì cũng khác người ở kích cỡ. Áo quần thì không nói đến, còn tô phở thì như cái nón lính MP của Mỹ, cái King Hamburger thì ăn hoài không hết, hotdog thì dài gấp đôi ổ bánh mì. Đấy gọi là “American size”. Mọi người ai thích thì cũng có thể rước em 1,75L này về cho đủ bộ từ to đến nhỏ.

Chai 1,75L kèm 2 ly theo chai.
Chai 1,75L kèm 2 ly theo chai.

Một đối tượng xuất hiện thử nghiệm từ lâu nhưng chủ yếu dùng làm quà tặng hạn chế, đó là ly uống rượu hình đầu sọ người của chính hãng sản xuất ra. Loại ly này lúc đầu được dùng làm hàng khuyến mãi mua một chai lớn 1,75L được tặng 2 cái ly free. Sau này không biết có bán đại trà không mà thấy đây đó xuất hiện vài người chào bán các loại ly này. Ly thì nên chơi 1 cặp. Một cặp ly trưng bày với chai mới cho ra vẻ đẹp cân đối hài hòa.

Một chai 750ml và cặp ly origin chính hãng
Một chai 750ml và cặp ly origin chính hãng

Gần đây xuất hiện một bình decanter 200ml hình sọ người nho nhỏ xinh xinh. Nhìn qua hình ảnh thấy xinh xinh (mà không thấy cái hộp) nên lùng mua. Đến khi cầm trên tay rồi mới phát hiện đây là hàng “phụ tùng chính hãng” của Vodka Crystal Head. Lần đầu tiên thấy một vỏ hộp chai rượu (chai không rượu – decanter) lại được in quá nhiều chữ kín 3 mặt hộp. Ngoài 1 mặt hộp giải thích lý do vì sao hình dạng sọ người được chọn và 1 mặt quảng cáo loại rượu này là loại rượu tinh khiết nhất trong khi trên thị trường có rất nhiều vodka dùng các loại hóa chất hương liệu để hạn chế đặc tính cay nồng sốc cố hữu của rượu vodka. Đặt biệt một mặt in lời phát biểu của Dan Ankroyd bình luận về việc rượu của ông bị chính phủ Canada cấm bán đại trà tại quốc gia nơi nó được sản xuất ra. Một điểm rất kỳ lạ cho một sản phẩm của vùng Bắc Mỹ. JK xin được copy lại dưới đây:

Crystal Head decanter 200ml
Crystal Head decanter 200ml

The Liquor Control Board of Otario (LCBO) banned the spirit because they decided that vodka in the skull shaped bottle conveyed the wrong idea. I’m not sure exactly what that idea may be. The company’s website says the inspiration came from ancient crystal skulls that “are thought to offer spiritual power and enlightenment to those who possess them, and as such stand not as symbol of death, but of life.” I’m not a huge fan of novelty bottle in the first place, but that doesn’t mean they should be outlawed. Thankfully, this article isn’t mean to share bad new.

 

Ý của ông trong lời phát biểu này là lời phản đối nhẹ nhàng với chính quyền bang Otario cấm bán loại rượu của ông vì lý do cái đầu sọ mang ý nghĩa "cái chết" trong khi ý tưởng của ông liên quan đến quyền năng của sự sống. Do đó ông nói rằng sản phẩm của ông không nên bị đặt ngoài vòng pháp luật.

Cũng vì lời phát biểu này làm cho JK tạm kết luận rằng. Mục đích hãng sản xuất chai decanter này bán ra tại Canada nhằm để giải thích cho mọi người biết ý nghĩa tốt của việc chọn đầu sọ người và cũng là tạo dư luận phản đối quyết định trên của chính phủ. Cái chai decanter không có rượu nên không phải là đối tượng bị chính phủ Canada cấm đoán. Quả là một chiêu khôn ngoan bất ngờ của Dan Ankroyd. Cũng nhờ vậy mà giới sưu tập có được một “phụ tùng của chính hãng” để rước em nó về.

Có một loại ly không cùng hãng nhưng mang cùng ý tưởng “sọ người” do hãng DOOMED sản xuất và đặt tên là “The crystal skull shot glass” với câu quảng cáo “add some paranoormal to your next party” tạm dịch là “thêm chút ít huyền bí vào bữa tiệc sắp tới của bạn”. Ngoài ra cũng có vài dòng chữ giải thích ý nghĩa của hình dạng ly này được lấy từ huyền thoại người Maya cổ xưa thờ sọ người như là quyền năng của sự sống và cái chết. Ly này có dung tích 2 ounces (khoảng 60ml). Sọ người nhìn thẳng vào mặt người uống….với lời khuyên đừng nhắm mắt khi uống. Wow, very cool, right?

Doomed - The crystal Skull shot glass
Doomed - The crystal Skull shot glass

Có một loại ly khác có dung tích nhỏ hơn, không cùng hãng và cũng không biết hãng nào sản xuất. Ly có dung tích nhỏ (shot glass). Hai mắt nhìn thẳng, miệng nhe ra cho thấy toàn răng với răng không. Theo JK đoán ly này chứa được khoảng 20ml rượu. Loại ly này mà dùng nhậu rượu đế để tăng thêm phần kinh dị thì quá chuẩn.

Các loại ly hình "skull"
Các loại ly hình "skull"

Ngoài ra khi nhậu rượu vodka sọ người, uống rượu trong ly sọ người thì tại sao không dùng nước đá có hình dạng giống như xương và đầu sọ người cho đúng hàng sành điệu. Hãng Fred đã sản xuất ra một khay nước đá có các hình dạng này bao gồm 4 lỗ hình xương người bắt chéo và 4 cái sọ người.

Khay đá (ice tray). Có thể gây ấn tượng với bạn nhậu đấy.
Khay đá (ice tray). Có thể gây ấn tượng với bạn nhậu đấy.

Trên đây là những đối tượng mới cho giới sưu tập theo chủ đề “skull” tuy vẫn còn nằm trong lĩnh vực rượu mini nhưng lần này như có vẻ thoát ra ngoài theo một chủ đề lớn hơn mang ý nghĩa tạo ấn tượng cho người xem hoặc bạn nhậu khi đến nhà.

Jack Kao

11/2012

 

Khi copy xin vui lòng ghi nguồn trích dẫn tại http://kao-miniature.jimdo.com

 

Cám ơn.

Write a comment

Comments: 5
 • #1

  Bi Hớn Hở (Monday, 05 November 2012 06:27)

  Hay quá anh ơi. A kiếm cái bộ khay nước đá ở đâu thế ạ? Kiếm cho e 1 bộ với nhé! ^^

 • #2

  Natsue (Wednesday, 23 January 2013 14:05)

  Chào anh! Em ở HP. Rất ngưỡng mộ bộ sưu tập của anh, đặc biệt là sự uyên bác của anh. Anh cho em hỏi nếu muốn sở hữu mấy chiếc ly hình sọ người này thì em có thể tìm ở đâu ạ? Cảm ơn anh!

 • #3

  kao-miniature (Wednesday, 23 January 2013 17:15)

  Rất cám ơn lời khen tặng của bạn Natsue. Chẳng qua là đam mê đọc nhiều và muốn biên tập lại để chia sẽ với bạn cùng sở thích. Hiện tại JK cũng đang tìm thêm vài cặp ly các loại về cho anh em trong club đây. Mấy cái này có thể tìm ở thị trường Bắc Mỹ.

 • #4

  Natsue (Thursday, 24 January 2013 14:51)

  Em cảm ơn anh đã chia sẻ thông tin. Nhưng liệu anh có thể chỉ dẫn địa chỉ sưu tầm cụ thể hơn nữa được ko ạ? Bao gồm cả các chai nhỏ xinh này nữa. Giả dụ như Em có người bạn ở Toronto, Canada hoặc nếu ở Seatle, Washington, Mỹ thì có thể tìm mua ở đâu được ạ? Em ko rành mấy thị trường nước ngoài này lắm. Cảm ơn anh rất nhiều!

 • #5

  kao-miniature (Friday, 25 January 2013 09:50)

  Anh cũng chỉ nhờ bạn bè và đối tác tìm giúp rồi xách tay mang qua. Em cũng có thể theo dõi trên các trang bán hàng đấu giá online của nước ngoài như ebay... Anh cũng chưa biết em là ai? hiện đang sinh sống ở đâu? Em cứ nhắn tin qua mục "contact me" để lại địa chỉ email để biết nhau và trao đổi chi tiết hơn. Hiện tại có hội rượu mini Vietnam đang hoạt động rất sôi nổi. Anh cũng muốn mời em vào làm quen và trao đổi kinh nghiệm cũng như thông tin. Thân chào.

LIKE US ON FACEBOOK

MY FANPAGE

Free counters!

VISIT OUR CLUB AT:

www.vietnamliquorclub.com