MAURICE RICHARD HENNESSY

Maurice Richard Hennessy
Maurice Richard Hennessy

Maurice Richard Hennessy sinh ra tại Paris nhưng lại lớn lên tại Cognac. Ông học chuyên ngành về nông nghiệp và làm việc ở vùng Tây Châu Phi. Năm 1975, ông quay về Cognac và tham gia công việc kinh doanh tại công ty của gia đình. Đầu tiên ông giữ nhiệm vụ đối thoại trao đổi thông tin (communication) trước khi giữ nhiệm vụ cao hơn là phát triển thị trường tại Anh Quốc. Từ khi quay về Cognac cho đến năm 1984, ông là một trong những đại sứ của hãng Hennessy hoạt động không biết mệt mỏi. Ông đi khắp nơi để giới thiệu các sản phẩm của Hennessy, huấn luyện nhân viên trên khắp thế giới, xây dựng một đội ngũ bán hàng quốc tế và là người phát ngôn của hãng Hennessy.

A Parisian by birth, Hennessy spent his youth in Cognac, studied agriculture in Paris and spent a number of years in West Africa. In 1975, he returned to Cognac and the family firm. He focused first on communications, before playing an active role in developing the British market. Since returning to Cognac in 1984, he has been one of Hennessy's most tireless ambassadors. He travels widely to promote Hennessy products, training staff around the world, rallying the international sales team and serving as a spokesperson with media.

Ông nói giỏi tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Ý. Thú vui của ông là nấu ăn và làm vườn. Ông là người đam mê âm nhạc và thường tổ chức các buổi hòa nhạn ở tại quê nhà và vì thế ông thường dùng các từ ngữ âm nhạc để mô tả quá trình phối chế rượu cognac. Tiếp nối truyền thống gia đình, ông cũng sở hữu đồn điền trồng nho tại Cognac do đích thân ông quản lý và dành phần lớn thời gian của mình làm việc ở đây và sinh sống cùng vợ tên là Catherine.

Hennessy is fluent in English, Spanish and Italian. His hobbies include cooking and gardening. A passionate music lover, he organises concerts in his hometown and often uses musical terms to explain the blending processes of cognac. Following family tradition, he owns a vineyard, which has him involved personally in the main activity of the Cognac region, where he lives with his wife, Catherine.

Ông cũng đã từng đến Việt Nam vài lần và đã viếng thăm thành phố Hồ Chí Minh, đồng bằng sông Cửu Long, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hà Nội và Hải Phòng. “Tôi yêu đất nước này. Tôi yêu thích các món ăn Việt Nam, nghệ thuật Việt Nam, con người Việt Nam cũng như tấm thịnh tình trong sáng của họ” Ông đã từng nói như thế trong một buổi gặp gỡ các doanh nhân. Như đã nói ở trên, ông rất yêu âm nhạc. Ngoài nhạc cổ điển, ông còn thích nhạc R&B và các ca khúc của Pháp. Do đó, một trong những hoạt động nổi tiếng của ông ở Việt Nam là việc tổ chức buổi hòa nhạc hàng năm mang tên “Hennessy Concert Series” được tổ chức ở Hà Nội. Khách mời đến biểu diễn là những nhạc sĩ tài năng & nổi tiếng. Các hoạt động khác của ông là gặp gỡ các doanh nhân, nghệ sĩ, các hoa hậu người đẹp, MC và thiết kế thời trang…

Năm 2008, tạp chí MindFood có phỏng vấn ông trong một chương trình có tên “5 minutes with Maurice-Richard Hennessy". Một điều ngạc nhiên rằng ông chỉ thực sự biết thưởng thức rượu cognac khi đã qua tuổi 20. Dưới đây là các câu hỏi phỏng vấn:

 

MindFood: Ông có nhớ lần đầu tiên uống cognac?

Lúc âý tôi còn rất nhỏ. Tôi chẳng thích nó tí nào cho đến vào khoảng 23 tuổi

 

Điều gì làm ông thay đổi ý định?

Tôi bắt đầu công việc bán rượu cognac Hennessy tại Paris và uống rượu là một phần công việc của tôi, do đó tôi bắt đầu khám phá ra nhiều điều lý thú và bắt đầu yêu thích nó.

 

Ông có thường xuyên đi công tác?

Tổng thời gian đi công tác chiếm khoảng 3 – 4 tháng trong một năm. Tôi thường cảm thấy phấn chấn trong khi chuẩn bị hành lý.

 

Ông có thường xuyên uống cognac không?

Cũng thường. Tôi thích uống rượu nguyên chất (neat), đôi lúc uống với đá, uống cocktail hoặc uống với ly cao tùy theo chất lượng rượu cognac, thời gian trong ngày và còn tùy theo món ăn kèm.

 

Loại thực phẩm nào phù hợp với rượu cognac?

Loại sô-cô-la đen (dark chocolate). Loại này có nhiều điểm chung giống với cognac. Cả hai đều có vị chát tanin.

 

Vậy cognac được gọi là rượu mạnh hay rượu vang?

Đó là rượu mạnh trên nền rượu vang. Rượu cognac được làm từ rượu vang trắng, mà vang trắng được làm từ nho trồng ở vùng Cognac nằm ở miền Tây Nam nước Pháp, sau đó được chưng cất 2 lần trong một nồi chưng cất bằng đồng và được đem đi ủ cho già rượu đi.

 

Hãng Hennessy hiện sản xuất bao nhiêu loại cognac?

Hiện đang sản xuất 5 loại: VS, VSOP và XO đa số có giá phải chăng từ 85 – 330 usd/chai, rồi đến Hennessy Paradis chất lượng cao hơn có giá 760 usd/chai, cuối cùng là Hennessy Richard làm từ những loại rượu có độ tuổi đến 200 năm và có giá 3,885 usd/chai

Five minutes with Maurice-Richard Hennessy

 

Maurice-Richard Hennessy is an eighth-generation member of the family that founded one of the world’s most successful cognac brands. Raised in Paris, Hennessy’s love affair with cognac didn’t begin to 
truly blossom until he was in his 20s.

 

MiNDFOOD: Do you remember your first cognac?

I was very young and I found it too strong. I didn’t start to like it until I was about 23.

 

What changed your mind?

I began selling Hennessy cognac in the Paris region and drinking it became part of my job, so I began finding it more interesting and grew to love it.

 

How often do you travel?

Three to four months a year. 
I get a high from packing 
my suitcase.

 

How often do you drink cognac?

Often. I like it neat, with ice, 
in a cocktail or as a long drink. It depends on the quality of the cognac, the time of day and whether it’s with food.

 

What’s your ultimate cognac and food match?

Dark chocolate. It has much in common with cognac and both are very tannic.

 

Is cognac a spirit or a wine?

It’s a spirit based on a wine. Cognac is made from a white wine made from grapes grown in Cognac, in southwest France. It is then double-distilled in copper stills and the spirit is stored and aged.

 

How many types of cognac does Hennessy make?

We make five: Hennessy VS, VSOP and XO are the most accessibly priced ($85 to 
$330 a bottle); then there’s Hennessy Paradis ($760 
a bottle) and the ultimate, Hennessy Richard ($3885 
a bottle), made from wines 
aged for up to 200 years.

Jack Kao

08/2012

 

Khi copy xin vui lòng ghi nguồn trích dẫn từ http://kao-miniature.jimdo.com

 

Cám ơn

Write a comment

Comments: 0

LIKE US ON FACEBOOK

MY FANPAGE

Free counters!

VISIT OUR CLUB AT:

www.vietnamliquorclub.com