JOHNNIE WALKER DIAMOND JOBILEE

“The Diamond Jubilee of Queen Elizabeth II” là tên của buổi lễ mang tầm quốc tế để kỷ niệm lần thứ 60 ngày lên ngôi Nữ Hoàng Elizabeth đệ nhị (Queen Elizabeth II) sau khi cha của bà là Vua George đệ lục (King George VI) băng hà vào ngày 06/02/1952. Ngày nay bà trị vì tổng cộng 16 quốc gia mà 12 nước trong đó là thuộc địa Anh hoặc lãnh thổ tự trị. Trong quá khứ, một nữ hoàng khác của nước Anh là Queen Victoria (1897) cũng đã từng có buổi lễ kỷ niệm tương tự như vậy ở Anh quốc, Canada, Úc và các lãnh thổ trong khối thịnh vượng chung thuộc Anh. Tiếp nối theo truyền thống trong quá khứ, các nhà lãnh đạo trong khối thịnh vượng chung thuộc Anh (Commonwealth) đã họp bàn với nhau trong năm 2011 qua đó sẽ tổ chức nhiều sự kiện, ngày nghỉ lễ. Anh Quốc sẽ làm ra những tấm mề đay “Diamond Jubilee” tặng cho nhiều quốc gia này.

Hãng Johnnie Walker nhân dịp lễ kỷ niệm này cũng vừa trình làng chai “Diamond Jubilee” và được bán với giá 158.235 usd. Rượu này được làm từ các loại ngũ cốc và malt hiếm được chưng cất vào năm 1952, đúng vào năm nữ hoàng Elizabeth đệ nhị lên ngôi. Chất lượng rượu thì khỏi phải bàn và đương nhiên đây là phiên bản sản xuất với số lượng có hạn. Chỉ có 60 chai được sản xuất và đánh số thứ tự từ 1 đến 60. Con số 60 mang ý nghĩa 60 năm trị vì của nữ hoàng. Các chai này không được bán đại trà mà chỉ có một số người VIP hạn chế được mời chào mua. Hãng muốn bảo đảm rằng những nhà sưu tập và những người sành rượu cấp cao có thể sở hữu được nó. Gái thuyền quyên thì phải đi với Trai anh hùng là chí phải.

Chuyên gia phối chế rượu của hãng Johnnie Walker là Beveridge phát biểu như sau: được làm việc với David Taylor là một chuyên gia bậc thầy về đóng thùng tô-nô ủ rượu cũng như được làm việc với toàn thể các nhân viên của hãng trong một dự án kéo dài suốt 30 năm là một niềm tự hào to lớn. Có rất nhiều công sức được đổ vào trong từng công đoạn làm ra loại Sotch Whisky này. Một cảm giác phấn khích dâng trào trong ngày hôm nay, ngày đầu tiên hãng Johnnie Walker ra mắt chai Diamond Jubilee có hương vị tuyệt vời này.

Chai pha lê Baccarat có hình dạng một viên kim cương. Nắp và cổ chai được trang trí chạm trổ trên nền bạc nguyên chất (sterling silver), nạm một viên kim cương ½ carat, phù điêu và được niêm phong với seal monogram có in lồng số thứ tự của chai trên đó của chính hãng Johnnie Walker .

By Jack Kao

05/05/2012

 

Khi copy xin vui lòng ghi nguồn trích dẫn tại http://kao-miniature.jimdo.com Cám ơn

To celebrate the Queen of England’s Diamond Jubilee marking her 60th year at the throne, Johnnie Walker has released “Diamond Jubilee”, a special $158,235 bottle of rare malt and grain Scotch Whiskey distilled in 1952, the year of her majesty’s coronation.

 

Perhaps one of the most loved and well-known whiskey brands of all time, Johnnie Walker is known for its limited edition bottles and quality whiskies. To honor her majesty the Queen of England on her Diamond Jubilee, Johnnie Walker has released a specially crafted bottle and whiskey distilled in 1952 to mark the 60th anniversary. The Baccarat crystal decanter has been formed in the shape of a diamond and in addition to the Queen’s personal decanter, there will be 60 editions of the bottle sold worldwide for $158,235 each. The only caveat is that the bottles will be sold by invitation only to ensure that the “most premium of connoisseurs and collectors” are able to purchase one.

 

Johnnie Walker’s master distiller, Mr. Beveridge, said, “Along with master Cooper David Taylor, who I have worked alongside for more than 30 years, al all those at John Walker & Sons, I feel an immense sense of pride to be involved in this project. An extraordinary amount of care and attention has gone into every stage of crafting this Scotch Whisky and there has been a great sense of excitement building towards today, when the full character and flavors of Diamond Jubilee by John Walker & Sons will be revealed for the first time.”

 

The decanters come in a casing decorated with sterling silver, a half a carat diamond, the royal coat of arms, the John Walker & Sons monogram and an individual number on the seal.

 

by Alison Cavatore

Write a comment

Comments: 2
 • #1

  Samnoemi (Sunday, 06 May 2012 05:15)

  Chai rượu quá đẹp.
  Em đợi mãi không thấy nó gửi thư mời mua.

 • #2

  kao-miniature (Monday, 07 May 2012 01:19)

  Em nhờ Nhật hoàng gọi điện qua giúp em. Dầu sao, hai hoàng gia nói chuyện với nhau dễ hàng hơn :)

LIKE US ON FACEBOOK

MY FANPAGE

Free counters!

VISIT OUR CLUB AT:

www.vietnamliquorclub.com