HENNESSY PRIVILEGE COLLECTION

Bộ 3 chai mini 5cl: Christmas 2009 - NyX 2011 - Helios 2010
Bộ 3 chai mini 5cl: Christmas 2009 - NyX 2011 - Helios 2010

Trong 3 năm tục 2009 – 2010 – 2011 cứ vào dịp cuối năm hãng Hennessy tung ra các kiểu chai V.S.O.P Privilege có nhiều màu sắc khác nhau: 2009 có màu đỏ bóng, 2010 có màu vàng hồng và 2011 có màu bạch kim ánh tím. Đi cùng với chai lớn 700ml là một bản sao chai mini 50ml. Do vào dịp cuối năm mà bắt đầu từ 2009 có màu đỏ, nên mọi người gọi nó là phiên bản Christmas 2009 và cứ thế tự động nối đuôi theo các năm sau gọi là Christmas 2010 và 2011. Thật ra ngoài chai màu đỏ bóng xuất bản vào năm 2009 không có thông tin gì nổi bật về phiên bản này, hai chai của hai năm sau đó 2010 và 2011 là 2 sản phẩm nằm trong một loạt sản phẩm của Hennessy được gọi là Privilege Collection. Dưới đây là chi tiết của 2 phiên bản này.

2010 – Hennessy V.S.O.P Privilege Helios: Tên Helios bắt nguồn từ thần thoại Hy Lạp là tên của thần mặt trời. Nhìn vào thiết kế hộp chai lớn mới hiểu được vì sao chai này được đặt tên này. Chai tỏa ánh sáng chói chang khi mở nắp hộp. Loại này chỉ là “special edition” không phải là “limited edition”. Có các cỡ chai 5cl, 70cl, 150cl và 300cl. Nơi xuất hiện đầu tiên của loại chai này là Dubai Duty Free vào tháng 12/2010, nơi này được hãng Hennessy chọn làm nơi đầu tiên để tung ra các sản phẩm VSOP. Xem video dưới đây:

2010 – Hennessy V.S.O.P Privilege Helios: Why the name Helios? It actually comes from greek mythology and is the name of the ancient god of the sun. If you look at the package design, you find some sun flashes, like a bright star – must be the visual reference to the name. Hennessy V.S.O.P Hélios has varnished its bottle in a layer of silver, colored to resemble pink gold, and thus giving it a brilliant and constantly changing reflection. Hennessy V.S.O.P Hélios delivers a rich crescendo of aromas that include the spiciness of vanilla and cinnamon, as well as delicate toasted notes arising from the cognac’s long and balanced maturation in oak barrels. This cognac comes in a 70cl, 150cl and 300cl sizes, as well as with a 5cl miniature gift bottle. It’s a new series, which will release a new VSOP every year.

Chai Hennessy VSOP Helios - tên của vị thần mặt trời
Chai Hennessy VSOP Helios - tên của vị thần mặt trời

2011 – Hennessy V.S.O.P Privilege NyX: Trong cuộc họp báo tại New York ngày 24/10/2011, hãng Hennessy tuyên bố tung ra một phiên bản VSOP Privilege thứ hai nằm trong bộ sưu tập “Privilege Collection” mang tên Hennessy V.S.O.P Privilege NyX. Có lẽ vì thế mà cái tên có nghĩa Ny là New York và X ở đây có lẽ có nghĩa là thế hệ, ví dụ giống như cách dùng thế hệ 8X tức là thế hệ sanh ra vào những năm 80. Khác với năm trước chỉ là phiên bản đặc biệt (special edition) lần này là phiên bản có giới hạn (limited edition). Mỗi chai phiên bản giới hạn này mang số thứ tự kèm theo một mã flash mà ta có thể dùng như password nạp vào smartphone để vào được trung tâm thông tin của Hennessy. Chai thủy tinh mạ bạch kim (platinum) với các đường viền mực dạ quang có ánh tím kim loại sẽ làm logo, viền nhãn, viền nhãn cổ chai, viền nắp chai sáng lên trong bóng tối.

Mực dạ quang sáng trong điều kiện thiếu sáng
Mực dạ quang sáng trong điều kiện thiếu sáng

2011 – Hennessy V.S.O.P Privilege NyX: New York ngày 24/10/2011, Hennessy released of a new limited-edition offering – the Hennessy Privilege NyX Collector bottle. The second in the brand’s “Privilege Collection,” the well-recognised Hennessy Privilege bottle is re-cast in a modern and daring translucent platinum glass with metallic purple trim inspired by a starry night. Logos etched in luminescent ink adorn the label, collar, and cork, and are visible only under black light. “The new Hennessy Privilege packaging is a fresh adaptation of our iconic bottle and represents unique characteristics discovered within the bottle and inherent to those who enjoy Hennessy,” said Jennifer Yu, Director of Communications, Hennessy. “The collector edition’s smooth, sophisticated and distinct design evokes the imagination and conjures the endless possibilities when exploring the unknown or crafting the perfect night out.” While the outer packaging features a modern edifice, inside remains the award-winning cognac that has been enjoyed neat, on the rocks or in refined cocktails for nearly 200 years. Each Hennessy Privilege NyX bottle will be marked with a limited edition number of authenticity, as well as a flash code tag that can be scanned by smart phones to unlock access to Hennessy’s mobile hub.

Jack Kao

01/2012

 

Khi copy xin vui lòng ghi nguồn trích dẫn từ http://kao-miniature.jimdo.com

Cám ơn.

Write a comment

Comments: 2
  • #1

    virgo69 (Thursday, 05 January 2012 10:14)

    Bộ 3 này anh có lâu rồi mà giờ mới có bài về nó ạ! :D

  • #2

    kao-miniature (Friday, 20 January 2012)

    Mãi mới có thời gian rảnh rỗi ngồi tổng hợp thông tin viết một bài ngắn về nó.

LIKE US ON FACEBOOK

MY FANPAGE

Free counters!

VISIT OUR CLUB AT:

www.vietnamliquorclub.com