CHAI FLASK HENNESSY MẠ VÀNG

Chai Hennessy mạ vàng - rỗng, dung tích ước lượng khoảng 100ml
Chai Hennessy mạ vàng - rỗng, dung tích ước lượng khoảng 100ml

Vào dịp cuối năm 12/2011 có xuất hiện 1 mẫu chai mini Hennessy XO mạ vàng ánh đồng thau sáng chóe (màu của vàng 18K). Mặt sáng như gương của nó gây khó cho bất cứ tay phó nháy nào muốn chụp cận cảnh chai này. Hình chụp sẽ thấy hình ảnh phản xạ các vật thể xung quanh. Chai có nắp và seal nghiêm chỉnh thế nhưng lại là chai rỗng. Hiện tại chưa có tài liệu nào nói rõ là chai này được xi bằng kim loại nào. Nhiều anh em có gọi điện hỏi xem là loại chai gì sao mà lạ thế? Ra vào dịp gì? Loay hoay mãi giờ mới tìm ra được tung tích của mẫu chai này. Đầu tiên mời các bạn xem nguyên bộ nghiêm chỉnh từ đầu đến đuôi của loại này theo hình dưới đây.

Nguyên bộ complete chai, hộp và phụ kiện kèm theo.
Nguyên bộ complete chai, hộp và phụ kiện kèm theo.
Ngăn kéo phía dưới đáy chứa chai flask và phểu
Ngăn kéo phía dưới đáy chứa chai flask và phểu

Đây là hàng ra nhân dịp hãng Hennessy trình làng kiểu dáng mới của chai Hennessy XO cho năm 2012. Nói là kiểu dáng mới nhưng chỉ thấy mới ở cái nhãn và cái seal mà thôi (chắc là được làm khác đi một tí để chống hàng giả). Chai Hennessy được để trên cái đế foam xốp đen, bên dưới có một cái hộc thiết kế như 1 ngăn kéo. Bên trong ngăn kéo là cái vỏ chai mini rỗng được xi mạ vàng đồng sáng chóe. Bên cạnh là một cái phểu (quặng) làm bằng inox xinh xắn có in dòng chữ Hennessy. Cái phểu thì chỉ để dùng rót rượu vào cái chai rỗng kèm theo. Từ đó mới suy ra rằng chai rỗng này là loại chai Flask dùng chứa rượu cất vào túi áo vest trước ngực của mấy đệ tử lưu linh ghiền rượu Hennessy XO lâu lâu móc ra làm 1 ngụm cho thơm râu. Hình dạng đặc biệt của chai flask làm cho nó là đối tượng sưu tập của các tay chuyên sưu tập chai flask và kể cả các tay chuyên sưu tập rượu mini (rượu mẫu).

Chai flask mini kèm phểu inox mini
Chai flask mini kèm phểu inox mini

Chụp lên trên cái đế này là một cái hộp giấy in nhủ vàng hình chai flask nổi bật ở giữa là hình màu đen chai XO, xung quanh là những đường nhủ vàng khác thiết kế giống như dây gói quà. Nắp được gài chặt với đế qua hai đai simili giả da cài vào 2 nút vàng sang trọng tinh tế được bấm vào rìa hộp. Một bộ phụ kiện giá trị đi với một chai rượu Hennessy XO Extra Old 700ml hiện đang có giá thị trường trên bốn triệu đồng một chai

Nắp chụp phía trên có chốt gài
Nắp chụp phía trên có chốt gài
và được gài chặt vào đế bằng đai simili giả da
và được gài chặt vào đế bằng đai simili giả da
Lấy ý tưởng từ nắp hộp làm ra tấm hình này
Lấy ý tưởng từ nắp hộp làm ra tấm hình này

Sau tết âm lịch Nhâm Thìn (02/2012), Kao tui có dịp họp mặt các bạn học cũ đã hơn 18 năm không gặp. Hẹn nhau ra quán thì có một anh bạn xách theo 2 chai rượu Hennessy VSOP mời uống. Hỏi ra mới biết anh này làm công tác nhập khẩu rượu Hennessy vào Việt Nam. Kao tui liền đem thắc mắc về loại chai Flask này hỏi. Chuyện là có đến… 2,000 bộ loại này được nhập vào Việt Nam. Thoạt đầu được liệt vào loại hàng cấm nhập với lý do: cấm nhập các loại chai rượu ngoại thành phẩm dạng rỗng (chưa chứa rượu) do không được phép đóng chai sang chiết rượu ngoại thành phẩm tại Việt Nam. Sau quá trình công tác giải trình và ngoại giao, số chai này được phép nhập khẩu và chúng ta mới có điều kiện đưa chai này vào bộ sưu tập của mình. Có một chi tiết mà Kao tui chưa thật sự tin lắm (vì chưa thấy): ngoài chai rỗng và phểu còn có một ống thủy tinh dùng để hút rượu từ chai XO lớn để cho vào chai nhỏ. Ống thủy tinh được thiết kế giống như loại mà các Master Blender thường dùng để lấy rượu từ trong thùng gỗ sồi ra nếm thử. Ai tìm được thì lên tiếng xác nhận nhé. (updated 16/04/2012)

Jack Kao

01/2012

 

Khi copy xin vui lòng ghi nguồn trích dẫn từ http://kao-miniature.jimdo.com Cám ơn.

Write a comment

Comments: 10
 • #1

  virgo69 (Thursday, 05 January 2012 08:39)

  Thế này thì muốn có cái Phếu lại phải mua cả bộ chai to hả anh?

 • #2

  kao-miniature (Thursday, 05 January 2012 09:26)

  Hahaha bỏ ra 4.180.000 đồng mua chai lớn thì có cái phểu thôi.

 • #3

  virgo69 (Thursday, 05 January 2012 10:17)

  Hik...mua chai lớn về thì biết bầy ở đâu bây giờ ạ. Haiz...

 • #4

  kao-miniature (Thursday, 05 January 2012 12:56)

  Uống hết cho say em ạ.

 • #5

  casyphuongvy@yahoo.com (Thursday, 05 January 2012 13:13)

  Muốn có chai này và cái phểu thì ra chổ nào mà chả có. Mấy anh nói quá dân trong nghề cười chết.

 • #6

  virgo69 (Thursday, 05 January 2012 14:14)

  Hahaha...cái hình cuối mà ko có chai XO ở phía trước thì nhìn rõ mặt anh Kao! :P

 • #7

  Samnoemi (Saturday, 07 January 2012 07:53)

  Hoá ra nó để đựng rượu mang đi. Thực ra chai này chỉ mua chơi thôi, chứ e cảm giác ko có giá trị sưu tập gì cả.

 • #8

  virgo69 (Wednesday, 11 January 2012 07:21)

  @A.Sam: Nó theo dòng Hennessy nên cũng có giá trị chứ ạ. Nó là chính hãng Hennessy sx chứ ko phải mấy hàng linh tinh sx ra rồi dập lên mấy chữ Hennessy hay Remy vào để bán.

 • #9

  tâm (Tuesday, 17 January 2012 23:34)

  chai này trưng với 2 chai xo và paradis 200ml cũng rất đẹp

  hì chai này với cái quặn em mua 250k ko phải mua chai lớn

  nghỉ mà tức mấy ông nội china phá giá thị trường hen việt nam năm nay giá cao vì mấy ông này toàn gom hàng hen ngày xưa remy và hen gần bằng giá giờ 1 trời 1 vực .... làm tết này tặng quà cũng nãn

 • #10

  BI Hớn Hở (Thursday, 15 November 2012 02:55)

  Mong sớm được thấy cái ống thủy tinh trong bộ sưu tập của anh!

LIKE US ON FACEBOOK

MY FANPAGE

Free counters!

VISIT OUR CLUB AT:

www.vietnamliquorclub.com