CRYSTAL HEAD VODKA - NEW VERSION?

Crystal Head Vodka, 50ml
Crystal Head Vodka, 50ml

Sau khi post bài “Skull Head Set” tôi nhận được một góp ý rằng tôi hơi chủ quan khi nói sưu tập đủ bộ. Đúng thật là “rượu” học rất là bao la. Việc nói “đủ bộ” đúng là hơi chủ quan thật do vừa rồi tình cờ tìm được chai mini Vodka Crystal Head nhưng lại có chất rượu màu hổ phách như rượu cognac. Điều này không lạ với dòng vodka do hiện tại có rất nhiều nhà sản xuất dùng phương pháp ủ rượu trong thùng gỗ sồi. Điều lạ ở đây là trang web chính thức của hãng không thấy nói đến sản phẩm mới này. Thông thường trước khi tung ra dòng sản phẩm, các hãng rượu mạnh thường làm chiến dịch PR rất mạnh. Điều này thật khó hiểu…!!!

Vodka chỉ là loại rượu mạnh được chưng cất nhiều lần cho tinh khiết, bớt sốc rồi đem đi đóng chai. Thực chất chỉ là loại thức uống thuần túy có cồn để tạo cảm giác say cho thực khách. Để tránh nhàm chán và tạo cảm giác mới lạ, mà cũng có thể để tạo sự khác biệt giữa hãng vodka này với hãng vodka khác, người ta nghĩ đến việc tẩm hương cho vodka. Rất nhiều loại hương từ gia vị cho đến hoa quả như tiêu, chanh, mận, đào, nho, dứa… Thành công nhất trong việc tẩm hương vodka có thể kể đến thương hiệu Absolut.

Khác với vodka, những người sành điệu uống Cognac và Whisky không nốc cho nhiều để tìm cảm giác say mà đi tìm hương vị ẩn mình trong rượu. Tùy từng người uống mà tìm ra những hương vị khác nhau. Hơn nữa giá của rượu Cognac & Whisky loại ngon cũng không rẻ để mà uống cho nhiều.

Ngày nay cũng có loại vodka dùng phương pháp ủ trong thùng gỗ sồi. Ở Ba Lan có loại vodka Debowa (www.debowa.pl) có một màu nâu sậm do được ủ trong thùng gỗ sồi đen (black oak). Loại này đoạt rất nhiều giải thưởng lớn trong các cuộc thi rượu tại Ba Lan. Không biết chai Vodka Crystal Head có chất rượu vàng sóng sánh này có phải là copy cách ủ rượu lâu năm trong thùng gỗ sồi. Rất tiếc tôi vẫn chưa tìm được tài liệu nào chính thức nói về dòng rượu mới này của hãng Globefill Inc.

Vodka Debowas in Black Oak, mini 50ml
Vodka Debowas in Black Oak, mini 50ml

Trong lúc truy tìm thông tin về chai rượu mới tìm được thì lại biết được thông tin rằng vừa qua ngày 18/05/2011, hội đồng kiểm soát rượu của bang Ontario* gọi tắt là LCBO** đã ban hành lệnh cấm bán loại rượu vodka mang hình chiếc đầu sọ người tại các cửa hàng bán rượu. Người phát ngôn của LCBO, Chris Layton, cho biết rằng: hình tượng của kiểu dáng chai này làm người ta liên tưởng đến cái chết mà đặc biệt ở giới trẻ chè chén say sưa vô độ dẫn đến ngộ độc rượu.

 

Quan điểm của Dan Aykroyd thì lại khác. Ông thậm chí rất thích quyết định này. Ông cho rằng quyết định này được đưa ra cho thấy sự hấp dẫn của sản phẩm và LCBO đã đúng khi quan tâm đến giới trẻ chưa đến tuổi được phép uống rượu đang cố gắng dùng mọi cách bất hợp pháp để có được chúng, thậm chí có hành vi ăn cắp. Với giá $50 - $60 (CAD – đôla Canada) thì tụi trẻ không thể nhờ ai mua giùm được mà thay vào đó chỉ có ăn cắp. Số tiền quá lớn để có thể nhờ các tay thường xuyên lượn lờ trước các cửa hàng bán rượu để mua giùm. Các tay này có thể cầm tiền chuồn mất.

 

Tuy nhiên, loại rượu này vẫn được phép bán trong các bar và nhà hàng tại Ontario và người tiêu dùng có thể đặt hàng trực tiếp qua hệ thống kho hàng của LCBO**

 

*Ontario là một bang của Canada. Thác Niagara nổi tiếng thế giới và Ottawa, thủ đô của Canada, nằm trong địa phận tỉnh bang này. Phía đông Ontario giáp với Québec, tây giáp với Manitoba, bắc giáp với vịnh Hudson và vịnh James, nam giáp với sông St. Lawrence và Ngũ Đại Hồ.

**LCBO = Liquor Control Board of Ontario. Tại Canada, chính phủ nắm quyền phân phối rượu

Write a comment

Comments: 5
 • #1

  samnoemi (Wednesday, 26 October 2011 03:05)

  Anh ơi trông những chai đầu lâu này khiếp quá. Không thấy dễ thương tí nào cả, không lấy làm người yêu được!

 • #2

  kao-miniature (Monday, 31 October 2011 15:27)

  Vừa độc lại vừa lạ em ạ

 • #3

  Duy Cuong (Saturday, 17 December 2011 11:06)

  Chưa có được em này thì vẫn "ăn không ngon ngủ không yên" được anh ạ. ^^

 • #4

  Duy Cương (Monday, 26 December 2011 11:48)

  Anh ơi, vẫn chưa có thông tin gì về màu vàng trong chai Crystal Skull này ạ?

 • #5

  kao-miniature (Monday, 26 December 2011 13:14)

  Chưa có thêm thông tin gì em ạ.

LIKE US ON FACEBOOK

MY FANPAGE

Free counters!

VISIT OUR CLUB AT:

www.vietnamliquorclub.com