LỘ DIỆN PHIÊN BẢN KIỆT TÁC MỚI CAMUS CUVÉE 2.105

Phiên bản mới nhất trong bộ sưu tập kiệt tác Cognac Camus của ông chủ đời thứ 5 vừa được trình làng tại hội chợ triễn lãm TFWA* tổ chức tại Cannes từ 18-23/09/2011. Kiệt tác được đặt tên Cuvée 2.105 là phiên bản thứ ba trong bộ sưu tập độc quyền của Cyril Camus.

 

*TFWA – Tax Free World Assosiation: là một tổ chức quốc tế phi lợi nhuận được thành lập vào năm 1984 nhằm mục đích xây dựng một quy chuẩn trong thương mại mang ý tưởng “trade by the trade”. TFWA là một hiệp hội của những công ty bán hàng miễn thuế và các cửa hàng bán lẻ miễn thuế lớn nhất thế giới với trên 420 thành viên.

Chai được làm bằng pha lê Baccarat do họa sĩ và là nhà điêu khắc đại tài của Pháp, Serge Mansau. Hình dáng chai flagship tương tự như các phiên bản trước đó, duy chỉ khác cái cổ chai. Khác với 2 phiên bản trước dùng những hạt ngọc trai nhỏ xíu kết lại để trang trí cổ chai, lần này là những vòng tròn màu vàng và bạc xem kẽ bao quanh cổ chai. Chưa thấy tài liệu nào nói về chất liệu làm nên cổ chai này.

Có hai loại eaux-de-vie được dùng để pha chế ra loại rượu chứa trong chai này. Hai loại rượu này do Jean-Paul và Cyril Camus chọn ra vào tháng 2/2011. Cyril Camus đã chọn một eaux-de-vie của vùng Grande Champagne có tuổi ủ tối thiểu 40 năm trùng với số tuổi hiện tại của ông (sinh năm 1971) trong khi Paul Jean (bố của Cyril và là ông chủ đời thứ 4 của dòng họ Camus – sinh năm 1946) chọn một loại khác có tuổi tối thiểu là 65 năm cũng trùng với số tuổi của ông. Tổng số năm của hai loại rượu này là con số 105. Hai loại eaux-de-vie này được phối chế với nhau theo tỉ lệ nhất định, dùng để ăn mừng thế hệ thứ năm của dòng họ Camus. Loại rượu này mang hương vị gỗ của cây tuyết tùng (cedar wood), hạt phỉ (hazelnut), sô-cô-la và mận khô (dried plum) để lai hậu vị cay làm tăng hương vị trái cây nồng nàn.

Như vậy cái tên Cuvée 2.105 có nghĩa là có 2 loại rượu cognac (eaux-de-vie) của 2 vụ mùa nho có tổng số năm ủ của hai loại rượu này cộng lại là 105 năm. Camus chỉ sản xuất tổng cộng 1.228 chai được đánh số và đóng hộp. Đặc điểm này rất đặc biệt vì các phiên bản trước không được đánh số. Riêng hộp rượu chưa thấy công bố hình ảnh. Chưa thấy nói gì về việc có sản xuất chai mini 50ml không. Thông thường phải vài năm nữa mới hy vọng biết có hay không.

Bộ sưu tập các kiệt tác của Camus Cyril
Bộ sưu tập các kiệt tác của Camus Cyril

Đọc thêm...

Phiên bản Cuvée 3.128

Phiên bản Cuvée 4.176

 

Jack Kao

10/2011

khi copy xin vui lòng ghi nguồn trích dẫn tại

http://kao-miniature.jimdo.com

New Camus Masterpiece Camus Cuvée 2.105 Unveiled

 

The latest in Camus Cognac’s Masterpiece Collection is to be unveiled at the TFWA World Exhibition this month.

 

Named Camus Cuvée 2.105, this is the third eaux-de-vie launched in the exclusive Cyril Camus Collection. It comes beautifully presented in a Baccarat Crystal decanter designed by Serge Mansau, the French artist and sculptor.

 

The two cognacs that make up Camus Cuvée 2.105 were chosen in February of this year by Jean-Paul and Cyril Camus. Cyril selected a Grande Champagne of a guaranteed minimum age of 40 years, and Jean-Paul chose one of a guaranteed minimum age of 65 years.

 

The two cognacs are blended in identical amounts and celebrate the fifth generation of the family of Camus. They describe it as tasting of flavours of cedar wood, hazelnut, chocolate and dried plums, with a final spicy burst of complex fruit.

 

Camus Cuvée 2.105 will be produced in a limited edition of 1,228 cased and numbered decanters. Learn more about this and other Camus Cognacs at the Camus brand page

Write a comment

Comments: 5
 • #1

  Nguyen Thanh Duy (Sunday, 16 October 2011 05:25)

  Đẹp wa anh ơi... Ước gì...

 • #2

  cao oc a (Sunday, 16 October 2011 16:01)

  hi hi cu theo dong ho nha camus nay hoai chac ban nha gop gach xay lau dai cho dong ho camus qua

 • #3

  kao-miniature (Monday, 17 October 2011 04:05)

  Anh cũng chỉ nhìn hình cho đỡ cơn ghièn, và ngồi mong chờ cái duyên gặp chai quý thôi em ạ.

 • #4

  Vincent Tan (Wednesday, 14 March 2012 06:41)

  Bữa nào a Tiết buzz e gửi hình chai mini Camus 1940 nữa nhé, rất lạ

 • #5

  Samnoemi (Friday, 04 May 2012 02:59)

  Em đang tò mò không biết có chính xác là tồn tại 2.105 không? Em hỏi ai cũng ko thấy, chai 4.176 thì còn có ảnh.

LIKE US ON FACEBOOK

MY FANPAGE

Free counters!

VISIT OUR CLUB AT:

www.vietnamliquorclub.com