THE CRYSTAL HEAD VODKA

Dan Aykroyd (left) and John Alexander (right)
Dan Aykroyd (left) and John Alexander (right)

Câu chuyện bắt nguồn từ bí ẩn khảo cổ của việc tìm ra 13 chiếc đầu sọ người pha lê từ nhiều vùng trên thế giới trải dài từ vùng Tây Nam Châu Mỹ đến cao nguyên Tây Tạng. Các đầu sọ này được cho là dùng để cúng hiến cho thế lực tâm linh và khai sáng cho những ai sở hữu chúng, và như thế chúng tượng trưng cho sự sống chứ không phải là cái chết. Dan Aykroyd là một nam diễn viên và là một nhạc sĩ nổi tiếng đã cùng với John Alexander là một họa sĩ lừng danh có cùng đam mê nghiên cứu tìm hiểu huyền thoại về 13 chiếc đầu sọ người này. Cũng bắt nguồn từ cảm hứng này, vào năm 2007 họ nảy sinh ý tưởng cho ra loại vodka có tên là Crystal Head. Loại rượu mạnh tinh khiết này là kết quả của quy trình sản xuất khép kín tạo ra một loại vodka sạch và tinh khiết không chứa bất kỳ loại phụ gia nào.

Tibetan crystal skull AMAR surrounded by other 12 crystall skulls
Tibetan crystal skull AMAR surrounded by other 12 crystall skulls

Quy trình sản xuất Crystal Head Vodka bắt đầu từ nguồn nguyên liệu ngũ cốc tốt nhất được trồng tại vùng Chatham thuộc bang Ontario của Canada. Nguồn ngũ cốc này được lên men và chưng cất 4 lần tạo ra một dung dịch có 95% độ cồn. Sau đó được pha chế làm giảm xuống 40% độ cồn. Nằm ẩn sâu trong vùng Newfoundland, một vùng quê của Canada là nguồn nước ngầm tinh khiết làm nên trái tim của loại vodka Crystal Head. Nước thấm qua tầng đất đá có tác dụng giống như một máy lọc thiên nhiên hoạt động từ mấy ngàn năm nay. Nguồn nước này được dùng để pha chế hạ độ cồn xuống mức tiêu chuẩn cho phép.

Newfoundland - Canada
Newfoundland - Canada

Vodka Crystal Head được chưng cất 4 lần, rồi qua lọc than để rồi cuối cùng mỗi giọt vodka này được tiếp tục lọc 3 lần qua lớp kim cương Kerkimer, đây là loại pha lê thạch anh được hình thành từ hơn 500 triệu năm tuổi. Loại pha lê thạch anh này hiện nay chỉ còn tìm được ở một vài nơi trên thế giới, trong đó có Herkimer, New York, một vài vùng ở Tây Tạng và Afghanistan. Có thể chúng cũng mang cùng bản chất với vật liệu tạc nên các đầu sọ người này cho nên chúng được cho là có cùng một giá trị tâm linh. Loại rượu này được sản xuất tại một trong những xưởng cuối cùng còn thuộc quyền sở hữu của nhà nước trên thế giới, đó là công ty The Newfoundland and Labrador Liquor Corporation.

Herkimer Diamonds
Herkimer Diamonds

Dan Aykroyd và John Alexander muốn tạo ra một kiểu dáng chai có liên quan đến sự huyền bí của 13 chiếc đầu sọ người được làm bằng pha lê. Sau hai năm nghiên cứu phát triển, họ đã hoàn thiện được một kiểu dáng chai mô phỏng cái đầu sọ người. 13 chiếc đầu sọ người pha lê này được tìm thấy trên khắp thế giới và có niên đại khoảng 5.000 đến 35.000 tuổi. Bởi vì không tìm thấy bất cứ các dấu vết gì cho thấy chúng được tạc ra bằng công cụ nào đó, cho nên người ta cho rằng chúng được thiên nhiên tạc ra trong suốt quá trình trãi dài vài trăm năm. Mặc dù có nhiều người tin rằng những chiếc sọ này được dùng để cúng tế cho những thế lực tâm linh, thế nhưng người ta cũng không biết công dụng thực sự của những chiếc sọ này dùng để làm gì. Sự bí ẩn khảo cổ này chính là nguồn cảm hứng phác thảo ra kiểu dáng chai độc nhất vô nhị. Chai có hình dáng chiếc sọ người này được thiết kế và điêu khắc bằng tay bởi họa sĩ người Mỹ, John Alexander. Chai thủy tinh được sản xuất bởi hãng Bruni Glass có trụ sở tại thành phố Milan thuộc Italy. Vodka Crystal Head được đóng chai tại Newfoundland thuộc Canada và được sản xuất bởi hãng The Newfoundland and Labrador Liquor Corporation (NLC). Mỗi chai được được đặt trong một hộp quà bằng giấy cứng được trang trí đẹp. Nắp chai được làm bằng gỗ.

Vodka Crystal Head vừa đoạt 2 huy chương vàng tại cuộc thi rượu mạnh toàn thế giới rất uy tín tại San Francisco vào tháng 5 - 2011 (SFWSC). Cuộc thi có trên 200 loại vodka tham gia và vodka Crystal Head là một trong số ít vodka đoạt giải này.

THE CRYSTAL HEAD VODKA

History

Dan Aykroyd, well-known actor and musician and partner John Alexander, renowned artist, are avid researchers of the legend of the 13 crystal skulls. It was from this inspiration, in 2007 they came up with the concept for Crystal Head Vodka. The heads are thought to offer spiritual power and enlightenment to those who possess them, and as such stands not as a symbol of death, but of life. This ‘Pure Spirit’ is the result of an integral process of creating a uniquely pure and clean vodka by avoiding the use of ANY additives at all in its creation.

 

Production

Production of Crystal Head Vodka starts with the finest grains that are grown in the region of Chatham, Ontario. These grains are then processed and distilled four times to produce a neutral grain spirit at 95% alcohol by volume. The raw spirit is then reduced down to 40% alcohol by volume. Hidden deep in the Newfoundland, Canada countryside is an aquifer which slowly releases the perfectly pure water that forms the heart of Crystal Head Vodka. This water seeps to the surface through a bed of porous rock which serves as a natural filter as it has done for many thousands of years. It is this water that is used to reduce the high proof alcohol down to the legal limits required by law.

 

Crystal Head is quadruple distilled, then triple charcoal filtered. Finally, every drop is filtered three times through 500-million year-old crystals know as Herkimer Diamonds. These quartz crystals are found in very few places in the world, including Herkimer, New York and regions in Tibet and Afghanistan. Perhaps because they share the raw material from which the original crystal heads were carved, they are thought to have similar spiritual qualities. The production process is carried out at one of the last government owned distilling facilities in the world – The Newfoundland and Labrador Liquor Corporation.

 

Bottle

Dan Aykroyd and John Alexander wanted the opportunity to get closer to the myth of the 13 crystal head. After more than two years in development their glass depiction of a head was complete. There were 13 crystal heads found around the world dated between 5,000 and 35000 years old. They, it is said, were carved over a period of several hundred years, yet bear no visible tool marks. The purpose of the heads remains unknown, although many believe they offer spiritual powers. This archaeological mystery became the inspiration for the design of our unique bottle. The handcrafted skull shaped bottle was created and designed by American Artist John Alexander. The glass skulls are manufactured by Bruni Glass, based in Milan, Italy. Crystal Head Vodka is bottled in Newfoundland, Canada by The Newfoundland and Labrador Liquor Corporation (NLC). Each bottle is packaged and sold in a decorative cardboard gift box. The bottle is sealed with a wooden bottle closure.

 

Award

Crystal Head Vodka was awarded a Double Gold medal at the prestigious San Francisco World Spirits Competition held in May 2011. More than 200 vodkas in total entered the competition; of this, Crystal Head Vodka was one of only a handful of brands to receive a Double Gold Medal in the entire competition

Jack Kao

10/2011

 

Khi copy xin vui lòng ghi nguồn trích dẫn tại:

http://kao-miniature.jimdo.com

 

Cám ơn

Write a comment

Comments: 3
 • #1

  Nguyen Thanh Duy (Tuesday, 11 October 2011 10:12)

  Hôm nay anh lại có ngẫu hứng Vodka nữa hả? Chúc anh vui khỏe nhé!

 • #2

  kao-miniature (Tuesday, 11 October 2011 17:14)

  Có hai lý do tự nhiên có ngẫu hứng với chai vodka này:
  (1) Người bạn ở Canada sắp qua thăm anh và có hứa tặng anh một chai full size 500ml, đứa em gái sắp gời tặng 1 chai mini 50ml
  (2) Câu chuyện về 13 cái đầu sọ người pha lê huyền bí hay quá.
  À cho anh xin lại số điện thoại nhé. Hôm rồi bị mất số.

 • #3

  Duy Cuong (Saturday, 17 December 2011 13:55)

  Đẹp quá anh ạ!

LIKE US ON FACEBOOK

MY FANPAGE

Free counters!

VISIT OUR CLUB AT:

www.vietnamliquorclub.com