ABOUT GAUTIER COGNAC

Hãng rượu cognac Gautier là một trong những hãng rượu lâu đời nhất tại vùng Cognac này và điểm đặc biệt độc nhất vô nhị của hãng rượu này là vị trí tọa lạc của nó; nằm bên bờ sông Osme chảy qua làng Aigre mà tiền thân là một cối xay nước (cối xay ngũ cốc dùng lực chảy của nước) vào thế kỷ 18. Ngôi làn Aigre được biết đến như là Venice (một thành phố nổi tiếng của Ý luôn ngập trong nước) của vùng Charente. Với môi trường xung quanh toàn là nước tạo nên môi trường có độ ẩm và nhiệt độ trong hầm ủ rượu rất đặc trưng và vì thế cho ra một loại cognac rất đặc trưng không thể lẫn vào đâu được. Hãng rượu này là sự kết hợp giữa lịch sử lâu đời với quan điểm hiện đại về thị trường. Rượu cognac Gautier phục vụ cho cả giới chuyên nghiệp sành rượu và những đối tượng khách hàng trẻ tuổi thích nếm thử rượu cognac hoặc dùng pha cocktail.

 

Sắp xếp các sản phẩm hiện tại của Gautier dưới đây theo thứ tự giá bán giảm dần:

Gautier Cognac is amongst the oldest cognac houses, with a very unique location. Gautier is based in Aigre on the Osme river, and ages in an 18th century water mill. Aigre is also referred to as the "Little Venice" of Charente. The proximity to the water and the resulting humidity and temperature in the cellars gives the cognac a recognizable taste. This cognac house unites ancient history with a modern view on the cognac market. It caters both professional cognac connoisseurs and aficionados as well as younger consumers that like to experiment with cognac and try out new and trendy cocktails.

EDEN COGNAC

Mỗi hãng rượu đều có một chuyên gia bậc thầy phối chế rượu chịu trách nhiệm sáng tạo ra những loại rượu mới, tiếng Anh gọi là Cellar Master và tiếng Pháp gọi là Maitre de Chai. Những eaux-de-vie cổ xưa lâu năm được lưu giữ trong hầm rượu của hãng mang tên Paradis, trong tiếng Pháp gọi là Chai Paradis.

 

Loại rượu mang tên EDEN này được Maitre de Chai của hãng Gautier là bà Isabelle Couprie phối chế ra từ nguồn nguyên liệu là các eaux-de-vie quý hiếm lấy từ nhiều vintage khác nhau của các vùng Fins Bois, Petite và Grande Champagne. Các vintage này được ủ riêng biệt từng loại một trong hầm rượu của hãng Gautier mang tên Paradis, mà tiếng Pháp gọi là “Chai Paradis” (Chai ở đây có nghĩa như là Cellar). Ngay lúc phối chế ra được loại rượu này, bà biết rằng bà đang cầm trong tay một sản phẩm hoàn mỹ mà không có một loại rượu nào khả dĩ cho ra một hương vị tương tự như vậy. Sau đó bà cất giấu cẩn thận mẻ rượu này trong một thùng tô-nô gỗ sồi cho đến tận ngày nay. Ủ một thời gian dài trong điều kiện yên bình và độ ẩm cao đã tạo ra một sản phẩm phi thường.

 

Cảm giác đến từ cái nhìn đầu tiên. Chất rượu đồng nhất màu hổ phách tự thân nói lên chất lượng tuyệt hảo. Nhiều người nói rằng vị nếm đọng mãi ở đầu môi còn những người sành rượu thì nói loại rượu này có hương thơm nồng nàn lịch lãm của kẹo trái cây khô, vị đăng đắng của cam giấu trong vị ngọt tráng lệ của mật ong. Họ cũng nhận ra mùi gia vị và mùi gỗ đến từ thùng gỗ sồi cổ xưa, làm cho loại rượu này có hương vị nồng nàn mạnh mẽ. Sự bùng nổ hương vị trong vòm miệng mang lại khoái cảm mãnh liệt, gợi nhớ hương vị tròn trịa hấp dẫn của bánh mì phết gia vị, vị đắng ấm áp của cà-phê rang. Hậu vị kéo dài một cách kỳ lạ. Lúc này mùi trái cây khô và mùi trái cây nướng sẽ quay về. Cảm giác hài lòng đến tức thì và giờ đây chỉ còn lại mỗi một sự thèm muốn.

 

Không có giá chính thức của sản phẩm này do không bán đại trà trên thị trường. Có một shop để giá 1.500 Euro cho chai dung tích 700ml

Eden cognac
Eden cognac

EDEN COGNAC

It is in Maison Gautier’s “Chai Paradis” that the miracle occurs, when Master Blender Isabelle Couprie chooses to blend the precious eaux-de- vie from the various Fins Bois, Petite and Grande Champagne vintages, that have until now been slowly maturing in isolation.

She realises that she is the holder of a divine blend, of an unequalled aromatic complexity.

That is how Eden was discovered and has been stowed until the present day, in a silent hideaway in oak barrels. This peaceful repose in the humid atmosphere of the Gautier cellars has allowed the various eaux-de-vie to improve and find their place in this prodigious blend.

Tasting notes: The first sensations are visual. The appearance is bright, a sustained and deep amber colour auguring its quality. Many will say it tastes of eternity, real connoisseurs will notice a very elegant and intense bouquet of candied fruits, a tang of bitter orange wrapped in divinely sweet honey. They will also note the spicy, woody notes imparted by the ancient oak barrels, providing Eden with a subtle and powerful aromatic complexity. The explosion of aromas on the palate is voluptuous and intense. It is reminiscent of the simple and morish roundness of spiced bread, the warm bitterness of roasting coffee. The endnote is a marvel, as the aromas endure, the hints of candied and grilled fruits return. The pleasure is immediate and leaves only one desire – that it should last forever

Cognac Gautier Hors d'Age Trandition Rare

Rượu cognac Gautier Hors d'Age Tradition Rare là loại chỉ sản xuất giới hạn 2.400 chai cho mỗi năm. Đây là hạng rượu Hors d’âge. Theo BNIC thì đây là hạng rượu tương đương với XO nhưng lại thường được dùng cho một số hạng rượu cao cấp nói đến loại rượu được ủ rất lâu. Hors d’age có nghĩa là “rất lâu năm”. (đọc thêm về phân hạng rượu) Loại rượu quý hiếm này được phối chế từ các nguồn cognac cổ xưa lấy từ hầm rượu Paradise Cellar, nơi được truyền qua nhiều thế hệ gia đình Gautier. Rượu có màu gỗ của cây dái ngựa, kê lên mũi ngửi sẽ thấy vị ngọt, đậm đà kết hợp với trái cây và gia vị. Đặc biệt nữa là mùi “rancio” đặc trưng. Chai dung tich 700ml có giá 121 Euro.

 

Loại rượu này vừa đoạt giải vàng tại Paris General Agriculture Competition 2011

Gautier Hors d'Age Tradition Rare Cognac
Gautier Hors d'Age Tradition Rare Cognac

Gautier Hors d'Age Tradition Rare Cognac

Gautier Tradition Rare, with a limited annual production of 2400 numbered bottles. This Vieille Reserve from Gautier is a blend of old Cognacs taken from the very reserves of the Gautier Paradise Cellar (chai paradis) handed down over generations of the Gautier family. Price of bottle 700ml is EUR121.00. Tasting notes: The colour is mahogany, on the nose we note some sweet notes, rich and complex aromas - combined with solid fruit and spices. An intense note of rancio.

Cognac XO Pinar Del Rio

Pinar Del Rio là tên của một thung lũng ở Cuba nơi thu hoạch loại lá thuốc xì gà tốt nhất. Loại rượu này thuộc hạng XO được phối chế chỉ từ các eaux-de-vie có nguồn gốc từ Paradise Cellar của hãng Gautier và đặc biệt cho những người thích hút xì-gà. Nó có thể giữ được các hương vị trong miệng lâu dài trong khi đang thưởng thức xì-gà. Loại XO Pinar del Rio có vị rất đặc biệt. Rượu có màu nâm sẩm của gỗ cây dái ngựa và cây hồng sắc, mùi vanilla và trái cây khô nhưng hơn hết là mùi gỗ rất rõ nét. Loại này được khuyến cáo uống nguyên chất và dùng với xì-gà Havana (đọc thêm loại cognac dùng cho xì gà). Chai dung tich 700ml bán với giá 85 Euro.

Loại rượu này vừa đoạt giải bạc tại World Spirit Competition 2011. 

Miniature of Gautier XO Pinar Del Rio Cigar
Miniature of Gautier XO Pinar Del Rio Cigar

Gautier XO Pinar Del Rio Cigar

Pinar Del Rio from the house of Gautier, named after the Cuban valley where the best tobacco leaves are harvested, is an XO Cognac crafted in particular from the eaux-de-vie in the Paradise Cellar of Maison Gautier especially for cigar affcionados. It enables connoisseurs to hold all the aromas of the Cognac in the mouth whilst respecting the character of each cigar. The XO Pinar del Rio offers a special taste. Price of bottle 700ml is EUR85.00. Tasting notes: The colour is mahogany and rosewood. The nose offers aromas of of vanilla, dried fruit - some clear wood in here. The XO Pinar Del Rio is supposed to be consumed neat, with a good Havana cigar.

Recent Awards:

• 2011, Silver at World Spirits Competition

PENATELA

(Old Pineau of Charentes)

Tuy giá bán cho 1 chai 700ml chỉ vào khoảng 10-11 euro nhưng vẫn được xếp phía sau XO Pinar de Rio Cigar do chúng thường được bán chung một cặp với nhau trong một hộp gỗ.

 

Tương tự như các Pineau khác, đây là sản phẩm được phối chế từ nước ép nho tươi và eaux-de-vie. Tất cả đều có nguồn gốc từ vùng Cognac. Các eaux-de-vie được ủ trong thùng gỗ sồi Limousin với thời gian tối thiểu 5 năm. Mỗi chai bán ra được đánh số thứ tự.

 

Sự kết hợp giữa cồn lên men tự nhiên (vào khoảng 17%) với vị dịu ngọt của của dịch nước ép nho tạo nên khoái cảm trong vòm miệng của những người sành điệu.

 

- Hương vị kẹo trái cây, mật ong, hạt hồ đào (hạt óc chó) rất mạnh mẽ

- Hương vị tròn trịa đầy đặn đến ngạc nhiên trong vòm miệng

- Hậu vị kéo dài lạ thường.

 

Loại này nên uống nguyên chất (neat) như là rượu khai vị với món pate gan ngỗng hoặc dùng với các món tráng miệng chocolate. Tất cả những người sành ăn sẽ rất thích loại Pineau cổ của vùng Charentes này do hương vị độc nhất vô nhị và tao nhã của nó.

Gautier Panatela
Gautier Panatela

Panatela

The result of a blend of freshly pressed grape juice produced in the Cognac region and of Cognac eaux-de-vie, is matured in Limousin oak barrels for at least 5 years. The bottles are individually numbered.

Tasting note:

The combination of its natural alcohol content (17% vol.) and of its mellowness drawn exclusively from the original grape juice will delight the palate of all connoisseurs.

Powerful, generous flavours of candied fruit, honey and walnut.

Round and full-bodied on the palate with an extraordinarily complex body of aromas.

Long and lingering with an exceptional finish.

To be enjoyed neat as an aperitif or with foie gras or any chocolate dessert. All gourmets will appreciate this Old Pineau of the Charentes both for its unique taste and for its elegant presentation.

Gautier XO Extra 1755 cognac

Đây là loại vintage (có khái niệm giống như dòng single malt của Scotch whisky) mang cái tên là một con số: 1755. Đây là năm thành lập hãng rượu Gautier. Loại rượu này nguyên thủy được Louis Gautier, ông tổ người sáng lập ra hãng rượu này, pha chế tại nhà theo gu uống rượu của ông. Loại rượu này được phối chế từ các eaux-de-vie ủ lâu năm, có một số được lấy từ Paradise Cellar. Nếu nhìn kỹ trên chai có ghi dòng chữ XO Extra. Điểm lạ ở chỗ này bởi vì các hãng khác phân chia làm 2 hạng rượu riêng biệt XO và Extra (đọc thêm về phân hạng rượu). Đây là loại rượu cổ ngoại hạng đậm đà hương vị. Mùi vị đậm đà dễ chịu, kết hợp với mùi gia vị phảng phất vị ngọt vanilla ẩn sau hương hoa. Chai dung tích 700ml có giá 84 Euro.

 

Cognac 1755 vừa đoạt giải vàng tại World Spirit Competition 2011 (San Francisco)

Gautier 1755 - XO EXTRA
Gautier 1755 - XO EXTRA

Gautier Extra 1755

This special vintage, named "1755" after the year that Maison Gautier was founded, was created in homage to Louis Gautier, its founder. This Gautier Extra 1775, crafted from old eaux-de-vie, including some from the Paradise Cellar, is an exceptional and old cognac with an extraordinary complexity of aromas. Price of bottle 700ml is EUR84.00. Tasting notes: The nose is rich and delicate, combining spices with hints of sweet vanilla, topped by floral aromas. In taste, Extra 1755 finds a balance between strength and finesse, smooth.

Recent Awards:

• 2011, Gold at World Spirits Competition

Gautier XO Gold & Blue

Chắc chắn có nhiều người sẽ thắc mắc về ý nghĩa của cái tên Gold & Blue. Xin thưa Gold tượng trưng cho mặt trời và ánh sáng hàm ý nghĩa bóng nói về cái tên rượu Gautier XO – Blue tượng trưng cho lâu đài Gautier nằm bên bờ sông. Như vậy có thể nói rằng hạng rượu này theo phân loại của Bureau National Interprofessinnel du Cognac (gọi tắt là BNIC) là hạng XO – đọc thêm về BNIC...Đây là loại rượu được pha chế từ các eaux-de-vie lâu năm có hương vị nồng nàn, tròn trịa và đặc biệt mang hương vị “rancio” đặc trưng của rượu ủ lâu năm. Vị đặc trưng: màu hổ phách vàng là kết quả của sự hấp thụ các chất tannin từ thùng gỗ sồi. Hương hoa phản phất mùi nướng và quế. Đây là loại cognac XO tinh tế, đầy đặn và hài hòa. Một chai dung tích 700ml có giá bán 77 Euro. Năm ngoái hạng rượu này đoạt giải huy chương vàng tại cuộc thi “International Wine & Spirit Competition”

Miniature of Gautier XO Gold & Blue, 5cl
Miniature of Gautier XO Gold & Blue, 5cl

Gautier XO Gold & Blue Cognac

Gold stands for the sun and light like Gautier's XO Cognac - and blue, for the Maison Gautier on the river. This XO is a blend of very old eaux-de-vie, to give this Cognac its round, full body and typical «rancio». Price of bottle 700ml is EUR77.00. Tasting notes: A golden amber colour resulting from the absorption of the tannins of the oak ageing barrels. Floral aromas with hints of toast and cinnamon. The XO Gold & Blue is a subtle, round and harmonious Cognac. Recent Awards: Gold medal (Best in Class) International Wine & Spirit Competition 2010

Cognac XO Gold

Trong bộ sưu tập chai mini Gautier của tôi có một chai XO Gold có hình dáng giống y chai XO Gold & Blue. Hiện tại chưa tìm thấy tài liệu chính thức nào kể cả trang website chính thức của hãng Gautier nói về hạng rượu này. Chỉ có duy nhất một điều biết được là chai này ra đời trước chai XO Gold & Blue một thời gian dài.

Miniature of Gautier XO Gold, 5cl
Miniature of Gautier XO Gold, 5cl

CognacGautier Napoleon

Rượu cognacGautier Napoleon được phối chế từ các eaux-de-vie có độ tuổi ủ từ 12 – 15 năm. Có màu hổ phách, rất thơm mùi hương hoa như cẩm chướng, hoa hồng, lily và mùi hương của các loại trái cây như black-cherry và black-currant, mùi gỗ và gia vị kéo dài; đậm đà và mềm mại trong vòm miệng và có hậu vị khô. Chai dung tích 700ml bán với giá 46 Euro

Gautier Cognac Napoleon
Gautier Cognac Napoleon

Gautier Cognac Napoleon:

Gautier Napoleon – aged near river for twelve to fifteen years; a winy, round cognac: amber in color; strong bouquet with flowers (carnation, rose, possibly lily) and dark fruit (black cherries and currants) preceding spicy wood notes; round and soft on the palate, with dry aftertaste.

Gautier VSOP

Gautier VSOP được phối chế bởi chuyên gia phối chế của chính hãng với các nguyên liệu eaux-de-vie được lấy từ 4 mùa vụ nho ngon nhất của vùng 4 vùng thuộc Cognac: Grande Champagne, Petite Champagne, Borderies và Fins Bois. Các eaux-de-vie này được ủ từ 4 đến 6 năm trong thùng gỗ sồi Limousin. Rượu có màu hổ phách, hương vị tinh tế pha trộn giữa vanilla và trái cây khô. Đây là loại cognac cân đối hài hòa, có thể uống nguyên chất không pha (neat), uống với đá, pha với soda. Một chai dung tích 700ml được bán với giá 32 Euro. Năm ngoái (2010) hạng rượu này đoạt 2 giải bạc ở hai cuộc thi “World Spirits Competition” và “International Wine & Spirit Competition”

Miniature of Gautier VSOP, 5cl
Miniature of Gautier VSOP, 5cl

Gautier VSOP Cognac

The Gautier VSOP, crafted by the Cellar Master from the four leading «growths» of the Cognac region, is a blend that was aged between 4 to 6 years in Limousin oak barrels. It is a blending of Grande Champagne, Petite Champagne, Borderies, Fins Bois. Price of bottle 700ml is EUR31.00

Tasting notes: An amber colour, a subtle nose of vanilla with aromas of dried fruit. A rich, balanced Cognac. The Gautier VSOP, enjoyed neat, on the rocks or in a long drink with soda, reveals all its refreshing flavours.

Recent Awards:

• 2010, Silver at World Spirits Competition

• 2010, Silver at International Wine & Spirit Competition

Gautier VS cognac

Gautier VS được chuyên gia phối chế bậc thầy của chính hãng sử dụng nguồn eaux-de-vie từ 2 vùng Fins Bois và Bons Bois (đọc thêm phân chia vùng trồng nho tại Cognac…) để tạo ra một loại rượu cognac cân đối và hài hòa. Rượu có màu vàng nhạt, có hương vị trái cây và gia vị rất sống động, phảng phất mùi vanilla để lại cảm giác rất ngon ở vòm miệng. Gautier VS tuy là hạng rượu trẻ nhưng rất cân đối và thường được uống với đá hoặc pha cocktail. Chai dung tích 700ml có giá bán lẻ 28 Euro. Năm ngoái (2010) hạng rượu này cũng đoạt 2 giải bạc ở hai cuộc thi “World Spirits Competition” và “International Wine & Spirit Competition”

Miniature of Gautier VS, 5cl
Miniature of Gautier VS, 5cl

Gautier VS Cognac

Embodying the first ageing of Cognac, the Gautier VS has been carefully crafted by the cellar master of Maison Gautier essentially from Cognacs from the Fins Bois and the Bons Bois for a perfectly balanced and harmonious Cognac. . Price of bottle 700ml is EUR28.00 - Tasting notes: A pale golden colour, a fruity aroma, lively, spicy flavours enhanced by a hint of vanilla, offering lots of finesse on the palate. The Gautier VS, a young, well-balanced cognac, can ideally be enjoyed on the rocks or in a cocktail.

Recent Awards

• 2010, Silver at World Spirits Competition

• 2010, Silver at International Wine & Spirit Competition

Jack Kao

08/2011

 

Khi copy xin vui lòng ghi nguồn trích dẫn tại http://kao-miniature.jimdo.com

Write a comment

Comments: 0

LIKE US ON FACEBOOK

MY FANPAGE

Free counters!

VISIT OUR CLUB AT:

www.vietnamliquorclub.com