ABSOLUT VODKA

Absolut trước đây là thương hiệu của hãng V&S Absolut Spirit thuộc tập đoàn V&S Group sở hữu của nhà nước Thụy Điển. Chính phủ quyết định bán tập đoàn V&S Group cho tập đoàn Pernod-Ricard vào ngày 24/072008. Hiện tại công ty này thuộc sở hữu của Pernod Ricard Holding Company. Absolut là nhãn hiệu rượu mạnh nổi tiếng đứng hàng thứ ba trên thế giới đứng sau hai thương hiệu Bacardi và Smirnoff, và được bán trên 126 quốc gia.

 

ABSOLUT used to belong to V&S Absolut Spirits within V&S Group which was owned by the Swedish Government. The Government decided to sell V&S Group to Pernod Ricard and the closing of the deal was July 24, 2008. The company is currently owned by Pernod Ricard Holding Company. Absolut is the third largest brand of alcoholic spirits in the world after Bacardi and Smirnoff, and is sold in 126 countries.

Mới đây tập đoàn Pernod-Ricard vừa công bố sản phẩm Absolut Wild Tea sẽ được tung ra thị trường trong năm 2010 và Absolut San Francisco sẽ là loại vodka được tẩm hương kế tiếp được đưa ra thị trường trong loạt sản phẩm Absolut mang tên các thành phố (Absolut City Series). Thành công của phiên bản có giới hạn Absolut Boston đã thôi thúc hãng sớm tung ra thị trường quốc tế một sản phẩm mang tên Absolut Wild Tea tẩm hương mới nhất trong năm nay. Absolut Boston là sản phẩm được tẩm hương trà đen (chè đen) và hoa Elderflower và là phiên bản thứ ba trong loạt các sản phẩm vodka mang tên các thành phố lớn của Mỹ. Cứ mỗi lần tung ra thị trường một phiên bản hương mới, tập đoàn Pernod-Ricard và hãng Absolut đóng góp cho quỹ từ thiện cộng đồng dân cư tại thành phố được dùng đặt tên cho sản phẩm đó số tiền là 50.000 đô-la. Absolut New Orleans đóng góp cho quỹ giúp những nạn nhân của cơn bão Katrina, tiếp theo sau đó là Absolut Los Angeles, Absolut Boston và Absolut Brooklyn

 

Recently, Pernod-Ricard has announced that Absolut Wild Tea is scheduled for 2010 release and ‘Absolut San Francisco Vodka’ will be the next flavor blend in the Absolut City Series

The success of the limited release of Absolut Boston Vodka has inspired the distillation of their latest flavor Absolut Wild Tea which will be launched to an international market later this year. Absolut ‘Boston’ was distributed as an infusion of Black Tea and Elderflower as the third release in their series of Vodkas named for great American cities. Upon launch of the past flavors, Pernod-Ricard and Absolut has donated $50,000 to a local community charity in that city. Absolut New Orleans was inspired by Hurricane Katrina relief and that effort was followed by Absolut Los Angeles, Absolut Boston, and Absolut Brooklyn.

Absolut San Francisco sẽ được trình làng trong năm nay (2010) và mặc dù chi tiết về loại hương mới vẫn chưa được tiết lộ, dường như nó có hương nho của rượu vang. Absolut Boston là loại vodka được tẩm loại hương độc quyền thứ hai trong loạt Absolut mang tên thành phố. Absolut Los Angeles là tiền thân của sản phẩm phổ thông Absolut Berri Acai đóng chai 1,75 L. Loạt sản phẩm Absolut mang tên các thành phố là đối tượng săn lùng của các tay sưu tập và những người yêu thích thương hiệu này, và loạt sản phẩm này rất thành công trong các sự kiện vừa thử nghiệm sản phẩm mới vừa mang tính từ thiện. Nhân dịp giới thiệu sản phẩm Absolut Boston, tập đoàn Pernod-Ricard đóng góp quỹ bảo tồn dòng sông Charles 50.000 đôla dùng để quản lý và trồng mới rừng dọc theo hai bên bờ sông. Mục tiêu cho quỹ từ thiện của Absolut San Francisco chưa được công bố.

 

Absolut San Francisco Vodka will debut later this year – and although the details of the exciting new flavor blend is yet to be released, the profile will be more of a ‘wine country’ grape flavor. Boston is the second infusion of the Absolut City Series that has spawned a proprietary flavor. Absolut Los Angeles was the inspiration for the wildly popular Absolut Berri Acai Vodka that will now be released in 1.75 L bottles. The Absolut City Series is a favorite of collectors and promoters and the on-going series has been a great success as charitable test marketing for the brand. Pernod-Ricard donated $50,000 of the proceeds of Absolut Boston to the Charles River Conservancy, a Boston area charity dedicated to the stewardship and renewal of the parklands along the urban riverbanks. The charity for Absolut San Francisco has not been announced.

Absolut Vancouver được tung ra thị trường đầu năm 2010 trong loạt sản phẩm vodka Absolut mang tên các thành phố. Đây là phiên bản với số lượng rất hạn chế của loại vodka Absolut thuần không tẩm hương. Quỹ từ thiện này dùng ủng hộ Cộng Đồng Nghệ Thuật Vancouver. Kiểu dáng nhãn chai này được thiết kế để tưởng nhớ họa sĩ Douglas Fraser của Canada và British Columbia, họa sĩ được mang danh hiệu “‘Artist’s Vision of Vancouver’. Chỉ 60.000 chai được sản xuất ra và là đối tượng sưu tập được bán với giá 100 đôla. Bộ sưu tập Absolut mang tên thành phố rất nổi tiếng trong giới sưu tập và những người có gu uống Absolut. Có 100.000 chai mỗi loại của Absolut New Orleans, Absolut Los Angeles, Absolut Boston và Absolut Brooklyn được bán ra.

 

Absolut Vancouver was released in early 2010 as part of the charitable ‘Absolut City Series’ Vodkas from Absolut. The very limited release package is unflavored Absolut Vodka and it was produced to support the Vancouver Art Community. The bottle art was created by celebrated Canadian and British Columbia artist Douglas Fraser and is entitled ‘Artist’s Vision of Vancouver’. Only 60,000 bottles were produced of the art package and unopened bottles have already become highly collectible, selling for as much as $100 online. The entire Absolut City Series is gaining popularity with spirits collectors and Absolut drinkers and Absolut New Orleans, Absolut Los Angeles, Absolut Boston and Absolut Brooklyn only produced 100,000 cases of each limited production art label.

Absolut Brooklyn là phiên bản mới nhất được sản xuất với số lượng có hạn trong loạt các Absolut mang tên các thành phố lớn của Mỹ và kéo dài thêm danh sách các nhãn hiệu Absolut có ướp hương trên các thực đơn thức uống trong các bar rượu nhà hàng trên khắp nước Mỹ. Hãng hợp tác với nhà làm phim đã thắng giải Viện Hàn Lâm Hoa Kỳ và là một người con của thành phố Brooklyn, ông Spike Lee để sáng tạo ra loại thức uống phối chế giữa hương vị táo đỏ pha lẫn với chút ít gừng để làm tăng thêm sắc màu và sức hấp dẫn của loại thức uống này. Absolut Brooklyn miêu tả đầy sắc màu nơi mà Spike Lee lớn lên, thậm chí trên nhãn còn in số 165 là số nhà của ông. Theo ông Lee, nơi đây là cái nôi của sáng tạo, văn hóa và công đồng. Những thay đổi trên nhãn chai nêu bật lên tính năng động, đa dạng và kế thừa của một trong những nơi sôi động nhất của New York City. Như thường lệ Absolut có trách nhiệm giúp đỡ cộng đồng ở Brooklyn bằng cách hiến tặng 50.000 đô la Mỹ (trích từ tiền lãi từ việc bán Absolut Vodka) cho hội Môi Trường Nhân Đạo (Habitat of Humanity) của New York City, một tổ chức chuyên trách cải tạo chất lượng cuộc sống và môi trường thành phố.

 

Absolut Brooklyn®, the latest limited-edition of “Absolut City Series”, city-inspired vodka to be added to the ABSOLUT® flavor portfolio is a delicious tribute to“Brooklyn Stoop Life” that is sure to add interest in bars and on drink lists across America. Inspired by and developed in collaboration with Academy Award winning filmmaker and Brooklyn son Spike Lee, this vibrant blend of rich red apple is graced with hints of ginger that add spice and complexity to this infusion. ABSOLUT BROOKLYN features a colorful depiction of the stoop where Spike Lee grew up and even marks his house number #165 on the label. According to Lee, ‘the stoop’ is the epicenter of creativity, culture and community and the label changes help capture the vibrancy, diversity and heritage of one of New York City’s most celebrated boroughs. As part of ABSOLUT VODKA’s commitment to supporting the Brooklyn community, the brand is donating $50,000 of the profits from the sale of ABSOLUT BROOKLYN to Habitat for Humanity – New York City, an organization dedicated to transforming lives and the city by building quality.

Người ta chia các sản phẩm Absolut thành hai (02) nhóm chính; nhóm Vodka tiêu chuẩn nhưng được dán các nhãn mác khác nhau và được tung ra thị trường trong những sự kiện đặc biệt nào đó, và nhóm Vodka được ướp hương.

 

A. Các nhãn hiệu Absolut dựa trên loại vodka tiêu chuẩn không được tẩm hương bao gồm (sắp xếp theo thứ tự năm phát hành):

These varieties are unflavored beyond the standard process:

 

Absolut VODKA: 40%, blue label, launched in 1979

Sản phẩm tiêu chuẩn, thường gọi là Blue label do tên Absolut được in màu xanh. Nhãn hiệu này được tung ra thị trường lần đầu tiên vào năm 1979

Absolut vodka - blue label 200ml and 50ml
Absolut vodka - blue label 200ml and 50ml

Absolut BRITTO: normal absolut vodka, blue label, in a special edition design by artist Romero Britto, launched in 2003

Phiên bản đặc biệt do họa sĩ Romero Britto vẽ nên thường được gọi Absolut Britto. Là loại rượu Absolut Vodka tiêu chuẩn và được tung ra thị trường lần đầu tiên vào năm 2003

Miniature of Romero Britto 50ml
Miniature of Romero Britto 50ml

Absolut LEVEL - super-premium vodka, launched in 2004

Đây được biết là thương hiệu vodka siêu thượng hạng được tung ra thị trường lần đầu tiên vào năm 2004.

Miniature of vodka Level 50ml
Miniature of vodka Level 50ml

Absolut BODY ART - normal absolut vodka, blue label, in a special edition design by artist Jean-Luc Moerman, launched in 2005

Phiên bản đặc biệt do họa sĩ Jean-Luc Moerman vẽ. Là loại rượu Absolut Vodka tiêu chuẩn và được tung ra thị trường lần đầu tiên vào năm 2005

Body art 700ml
Body art 700ml

Absolut BLING-BLING - normal Absolut vodka, limited edition golden bottle, launched in 2006

Là loại vodka tiêu chuẩn đóng trong chai vàng (gold) và được sản xuất với số lượng có hạn và bán ra thị trường vào năm 2006.

Absolut Bling Bling 700ml
Absolut Bling Bling 700ml

Absolut CHROME (1 - 2 - 3 - 4): normal absolut vodka, blue label, in a special edition design, launched in 2006 for France and Germany

Là loại vodka tiêu chuẩn, in chữ xanh được thiết kế đặc biệt và được bán ra thị trường Pháp và Đức vào năm 2006

Abosolut Chrome 1-2-3-4
Abosolut Chrome 1-2-3-4

Absolut 100 - 100 proof, black bottle, launched in 2007

Là loại vodka 100 độ proof (50% độ rượu) bán ra thị trường vào năm 2007. Không thấy nói đến có làm ra chai mini 50ml hay không.

Absolut 100 - 700ml
Absolut 100 - 700ml

Absolut DISCO: normal absolut vodka, blue label, in a special edition disco cover, launched 2007

Là loại vodka tiêu chuẩn, in chữ xanh và có vỏ bao disco bên ngoài.

Absolut Disco 700ml
Absolut Disco 700ml

Absolut C'N'C FASHION ANIMAL: limited edition by Ennio Capasa, launched in 2007

Phiên bản sản xuất với số lượng có hạn do họa sĩ Ennio Capasa thiết kế được bán ra thị trường vào năm 2007

Absolut C'N'C Fashion Animals 700ml
Absolut C'N'C Fashion Animals 700ml

Absolut Butterfly and Absolut Monkey: The bottles were only released in Brasil in the summer of 2007. The artists were commissioned by Absolut and then released to the Brasilian market for 3 months only. The artists are Daniel Senise and Nelson Leirner. 50ml mini replica bottles were designed after the 1 liter versions

 

Hai phiên bản này được phát hành vào mùa hè năm 2007 và chỉ kéo dài trong 3 tháng. Hai nghệ sĩ trang trí cho hai chai này là Daniel Senise và Nelson Leirner. Chai mini 50ml được phát hành sau khi tung ra phiên bản chai 1Liter

Absolut COLORS - 40%, blue label: Limited edition celebrating 30th anniversary of the Rainbow flag, launched in 2008)

Phiên bản sản xuất với số lượng có hạn kỷ niệm 30 năm ngày ra đời lá cờ Rainbow, được bán ra vào năm 2008

Absolut Colors 700ml
Absolut Colors 700ml

Absolut SREEN SAVER - limited edition, launched in 2008

Phiên bản sản xuất với số lượng có hạn được bán ra thị trường vào năm 2008

Abosolut Screen Saver 700ml
Abosolut Screen Saver 700ml

Absolut SUMMER & ATTRACTION:  Limited edition 40% (80 proof), 700ml launched in UK and France 2008

Chai chứa rượu Absolut vodka tiêu chuẩn 40% (80 proof) chai 700ml phát hành năm 2008 tại Anh Quốc và Pháp

Absolut MASQUERADE: normal absolut vodka, blue label, in a sequinned red sleeve, launched 2009 with the slogan "In an Absolut world every night is a masquerade."

Dựa trên loại vodka tiêu chuẩn nhãn xanh, bọc bởi vỏ bao được kết bằng những đĩa nhỏ màu đỏ. Sản phẩm được bán ra thị trường năm 2008 với câu slogan “Trong thế giới Absolut, mỗi đêm đều là vũ hội hóa trang.”

Abosolut Masquerade 700ml
Abosolut Masquerade 700ml

Absolut ROCK - normal Absolut vodka, limited-edition bottle with studded leather cover, launched in 2009

Dựa trên nền vodka Absolut tiêu chuẩn, phiên bản có giới hạn được bọc bằng da, bán ra năm 2009

Absolut Rock 700ml
Absolut Rock 700ml

Absolut Selfridges 100: 50% (100 proof), chai 700ml. Limited edition launched in UK 2009

Phiên bản có giới hạn chứa rượu vodka 50% (100 proof), chai 700ml được bán ra thị trường Anh Quốc vào năm 2009

Absolut VANCOUVER - City themed bottle series limited to 60,000 bottles, launched in 2010

Một trong bộ sản phẩm Absolut mang tên các thành phố lớn. Chỉ có 60.000 chai được bán ra vào năm 2010.

Miniature of Absolut Vancouver 50ml
Miniature of Absolut Vancouver 50ml

Absolut GLIMMER - normal Absolut vodka in a limited-edition bottle that mimics a crystal decanter, launched in 2010

Dựa trên nền vodka Absolut tiêu chuẩn đóng trong chai pha lê và được sản xuất với số lượng có hạn, bán ra vào năm 2010

Absolut Glimmer 700ml
Absolut Glimmer 700ml

Absolut 72 BIAN (Transform) - normal absolut vodka, blue label, in a special edition design by artist Gao Yu, launched in 2010

Phiên bản đặc biệt do họa sĩ Gao Yu thiết kế được bán ra thị trường vào năm 2010

Miniature of 72 Bian 50ml
Miniature of 72 Bian 50ml

Absolut ZENG FANZHI for Joyce - normal absolut vodka, blue label, in a special edition design by artist Zeng Fanzhi, launched in 2010

Thường gọi là Absolut Joyce do họa sĩ Zeng Fanzhi thiết kế, bán ra vào năm 2010

Absolut Zeng Fanzhi for Joyce
Absolut Zeng Fanzhi for Joyce

Absolut ELYX - a super-premium edition, launched in 2010

Một siêu phiên bản đặc biệt được tung ra vào năm 2010

Absolut Elyx 700ml
Absolut Elyx 700ml

B. Flavored varieties, in chronological order – Các loại vodka Absolut tẩm hương liệu được liệt kê dưới đây theo thứ tự vào năm được bán ra thị trường:

Absolut PEPPAR (Roasted Jalapeños, Green Tomato and Dried Herbs flavor – the first flavored Absolut Vodka, launched in 1986)

Absolut CITRON (Lemon flavor, launched in 1988)

Absolut KURANT (Blackcurrant flavor, launched in 1992)

Absolut MANDRIN (Orange and mandarin flavor mix, launched in 1999)

Absolut VANILIA (Vanilla flavor, launched in 2003)

Absolut RASPBERRI (Raspberry flavor, launched in 2004)

ABSOLUT CUT (blue label), a 5.5% alc. pre-mix drink launched in April 2004 (Canada, UK, Australia), is a crystal-clear refreshment made from Absolut Vodka blended with soda water and natural citrus flavors (lime, orange and mandarin).

ABSOLUT CLEAR CUT (orange label) has a sparkling mandarin flavor enhanced by fruity kiwi / 330ml.

Absolut Cut có nồng độ rượu chỉ 5,5%, được phối chế giữa rượu Absolut Vodka với nước soda và được tẩm hương chanh, cam và quýt. Trong khi đó Absolut Clear Cut được tẩm hương quýt pha với hương trái kiwi.

Absolut APEACH (Peach flavor, launched in 2005)

Absolut RUBY RED (Grapefruit flavor, launched in June 2006)

Absolut PEARS (Pear flavor, launched in January 2007)

Absolut NEW ORLEANS (Mango and Black Pepper flavor, launched in August 2007)

Absolut MANGO (Mango flavor, launched in 2007)

Absolut LOS ANGELES (Acai, Acerola, Pomegranate, and Blueberry flavor mix, launched in 2008)

Absolut BOSTON (Black tea and Elderflower flavor with Clear bottle, green label, launched in 2009)

Absolut FLAVOR OF THE TROPICS (Tropical flavor including orange, mango, lychee pineapple and melon launched October 2009)

Absolut BERRI AÇAÍ (blend of açaí, blueberry and pomegranate, launched in 2010)

Absolut BROOKLYN (City limited edition; red apple and ginger flavor, launched in 2010)

Absolut WILD TEA (black tea, elderflower, red apples and citrus, launched in 2010)

Absolut WATKINS (Travel-retail exclusive, with notes of ground coffee, almond, caramel and chili, launched in 2010)

Còn rất nhiều phiên bản nữa nhưng do nguồn tài liệu có hạn nên sẽ update tiếp tục nếu điều kiện cho phép. Tuy nguồn thông tin chưa đầy đủ nhưng cũng phần nào khái quát được sự năng động sáng tạo không ngưng nghỉ của thương hiệu này. Những chai phiên bản có hạn của hãng mang đầy tính nghệ thuật và đó là lời lý giải tại sao có rất nhiều người sưu tập say mê lùng kiếm những phiên bản có giới hạn và kể cả những vật lưu niệm mang thương hiệu này.

Jack Kao

05/2011

 

Khi copy xin vui lòng ghi nguồn trích dẫn tại

http://kao-miniature.jimdo.com

Write a comment

Comments: 10
 • #1

  jordan 2011 (Saturday, 08 October 2011 20:34)

  I found that most people choose as your website, I believe that this site has very good writing. I often come here to visit, be grateful.

 • #2

  Duy Cuong (Sunday, 18 December 2011 05:12)

  Anh ơi, các chai Absolut trong bài viết này anh đã có đủ trong bộ sưu tập về Absolut của mình chưa ạ?

 • #3

  Duy Cuong (Sunday, 18 December 2011 05:24)

  Ah...có phải những chai nào anh có rồi thì sẽ được cộp dấu "Kao's Collection" ko ạ?

 • #4

  kao-miniature (Sunday, 18 December 2011 06:34)

  Ừ đúng thế: hình nào có dấu hiệu của anh tức là anh có rồi. Còn muốn đủ bộ Absolut thì khó lắm. Phải tập trung cả "sức" và "lực" nữa.

 • #5

  virgo69 (Wednesday, 28 December 2011 03:34)

  Anh có thể nói rõ "Sức" như thế nào và "Lực" ra sao không ạ?

 • #6

  kao-miniature (Wednesday, 28 December 2011 05:15)

  "Sức" là xem thử có đủ khỏe để "ăn" cũng nghĩ về nó, "ngủ" cũng nghĩ về nó. "Lực" là xem thử có đủ lực để khiêng những chai hiếm "nặng ký" về tủ sưu tập của mình không.

 • #7

  Ronan (Friday, 06 April 2012 05:41)

  nice post

 • #8

  Linh Duong - Hanoi (Tuesday, 17 April 2012 08:44)

  Thật là nghề chơi cũng lắm công phu - Thật phục bạn đã bỏ nhiều công sức, chi phí và thời gian tìm tòi để mọi người được mở mang tầm nhìn. Rất cám ơn Tiết .

 • #9

  BI Hớn Hở (Wednesday, 26 December 2012 03:06)

  Hi anh, Anh có kế hoạch update bài viết về các chai Absolute mới ra sau này nữa ko ạ??? :)

 • #10

  kao-miniature (Wednesday, 26 December 2012 03:36)

  Vẫn có theo dõi đấy chứ. Khi nào đủ tài liệu và có cảm hứng thì viết thôi.

LIKE US ON FACEBOOK

MY FANPAGE

Free counters!

VISIT OUR CLUB AT:

www.vietnamliquorclub.com