THƯ MỜI NẾM RƯỢU HENNESSY

Vô tình được một agent của Hennessy nhượng lại “một thư mời nếm rượu Hennessy” rất là đặc biệt (stylish). Thư mời là một khối pha lê có kích thước 8 x 5 x 5cm được khắc bằng lazer hình 3D chai rượu Hennessy XO theo tỉ lệ giống hệt như chai lớn. Mặt trên của khối pha lê có khắc chữ nhủ vàng với nội dung: “Hennessy, cordially invites you to join “The Art of Appreciation” with Mr Renaud de Gironde (Hennessy Tasting Committee) 10:00AM – 23/03/2011 SHRI Lounge – 23F Centec Tower 72 – 74 Nguyen Thi Minh Khai”. Xin tạm dịch là “Hennessy trân trọng kính mời bạn đến dự buổi “nghệ thuật nếm rượu” với ông Renaud de Gironde (thành viên của hội đồng nếm rượu của hãng Hennessy) lúc 10g sáng ngày 23.03.2011 tại phòng 23F tòa nhà Centec Tower số 72 – 74 Nguyễn Thị Minh Khai. Khối pha lê này được đặt trong một hộp giấy cứng màu nâu xám sang trọng lịch lãm.

Tìm kiếm một số thông tin trên internet với từ khóa “Renaud de Gironde” thì được biết các báo đồng loạt đưa tin vào ngày 22/03/2011 (không phải ngày 23 như trong thư mời), hãng Hennessy tổ chức một sự kiện nếm rượu cùng với chuyên gia phối chế rượu Renaud de Gironde đến từ Pháp. Ông là thành viên của Hội Đồng Nếm Rượu của hãng Hennessy. Khách mời danh dự gồm rất nhiều người nổi tiếng trong giới ẩm thực và showbiz như chuyên gia ẩm thực Võ Quốc, Quách Ngọc Ngoan diễn viên chính trong phim Khát Vọng Thăng Long & Long Thành Cầm giả ca, Huỳnh Bích Phương người đẹp khả ái trong cuộc thi hoa hậu Việt Nam 2010…Toàn bộ thông tin chỉ có thế. Thậm chí các báo còn xoáy sâu vào người đẹp đến dự ăn mặc ra sao, diễn viên điện ảnh nam trai tài gái sắc bên người đẹp… Sự kiện này chỉ được đưa tin theo hướng “giải trí” chứ không nhấn mạnh vào hướng “thưởng thức rượu” sành điệu do tuân theo quy định không khuyến khích đề tài “rượu-bia-thuốc lá” trên phương tiện thông tin đại chúng. Riêng về sự khác biệt giữa ngày được “khắc” trên thiệp và ngày thực tế tổ chức sự kiện chưa tìm được lời giải đáp. Có thể ngày hôm sau Hennessy mới tổ chức buổi họp mặt nội bộ chỉ với các đại lý chính thức mà thôi. Đây cũng chỉ là lời phỏng đoán.

Renaud với người đẹp Huỳnh Bích Phương
Renaud với người đẹp Huỳnh Bích Phương
Renaud với diễn viên Quách Ngọc Ngoan
Renaud với diễn viên Quách Ngọc Ngoan
Chuyên gia ẩm thực Võ Quốc (bìa trái)
Chuyên gia ẩm thực Võ Quốc (bìa trái)

Được biết Renaud de Gironde hiện là thành viên trong Hội Đồng Nếm Rượu của hãng Hennessy. Ông sinh ra trong một gia đình có truyền thống liên quan đến lĩnh vực rượu từ những năm 1800. Hội đồng nếm rượu này bao gồm 8 thành viên có nhiệm vụ nếm thử tất cả các loại rượu do hãng Hennessy mua về, phối chế rượu và theo dõi kiểm tra các hầm rượu. Hội đồng này gặp nhau trong khoảng từ 1 – 2 tiếng vào mỗi buổi sáng, cùng nhau nếm khoảng 50 loại rượu vang khác nhau có nguồn gốc từ cognac và đưa ra quyết định xem có nên mua lô hàng đó hay không? Phối chế chúng ra sao? Làm sao để gọt dũa cho hương vị tròn trịa? Tuy nhiên quyết định tối cao cuối cùng nằm trong tay người đứng đầu hội đồng này là chuyên gia phối chế rượu Yan Phew – đời thứ 7 của gia đình dòng họ Phew làm việc cho hãng Hennessy. Ngoài ra các thành viên trong hội đồng này còn được phân công quản lý các công việc khác nhau như: quản lý các thùng rượu, quản lý các vùng trồng nho, quản lý bán hàng, quản lý các mối quan hệ (PR)…

By Jack Kao

04/2011

 

Khi copy xin vui lòng ghi nguồn trích dẫn từ http://kao-miniature.jimdo.com

 

Write a comment

Comments: 0

LIKE US ON FACEBOOK

MY FANPAGE

Free counters!

VISIT OUR CLUB AT:

www.vietnamliquorclub.com