Hennessy Black Cognac: Made to be Mixed

By Ryan Fleming July 23, 2010

and tranlated by Jack Kao 01/2011

Sản phẩm Hennessy Black được tung ra thị trường nhằm tiếp cận thế hệ trẻ những người thích uống cognac và thích uống cốc-tai. Trước đây khi nhắc đến cognac, người ta thường nghĩ rằng cognac là một loại rượu rất ngon, cao cấp, có tính lịch sử lâu đời và rất khó để mọi người có thể với đến được. Dễ dàng nhận thấy rằng đây là loại rượu chất lượng cao nhưng giá cả và mùi vị (chỉ dành cho những người thích uống dạng nguyên chất) đã ngăn cản nhiều bar và club bán loại rượu này. Moet Hennessy làm ra sản phẩm Hennessy Black nhằm muốn bắc một cầu nối giữa những người uống cognac sành điệu và những người thường xuyên đi bar & club. Đây là đợt giới thiệu sản phẩm quan trọng nhất của hãng Hennessy kể từ năm1961.

Hennessy Black gives creative license to a new generation of cognac drinkers with its most approachable, mixable cognac yet. When most people think cognac, their minds may conjure images of a fine liquor that radiates class and history, but may not be accessible to all. It is a quality alcohol for the discerning, but the cost, and even the taste (which is meant to be enjoyed neat, excluding those who prefer mixed drinks) make it prohibitive to many, keeping it off the shelves and out of some bars and clubs. Moet Hennessy aims to bridge the gap between the connoisseur and the club-goer with the release of Hennessy Black, the company’s first major release since 1961.

Ở mức giá 39,95 đô-la cho chai có dung tích 750ml là mức giá nghe ra rất phù hợp cho loại cognac dùng để pha cốc-tai hoặc pha với các loại thức uống khác. Hennessy Black xuất hiện lần đầu tiên cách đây 2 tháng (tức là vào tháng 5/2010) nhưng phải cần có thời gian để trở thành phổ biến cho mọi người có thể biết đến. Mặc dù có giá cao hơn loại Hennessy VS nhưng Hennessy Black lại cho một vị êm dịu của một loại rượu được ủ lâu năm – bạn có thể nhận biết ra ngay sau khi nếm. Moet Hennessy đang có chiến dịch quảng cáo nhắm vào phân khúc thị trường tiềm năng mới. Hãy cho thương hiệu này thời gian, bạn sẽ thấy nó xuất hiện khắp nơi cho mà xem. Một khi loại rượu này và các thức uống được phối trộn từ loại rượu này trở thành mốt ngày càng nhiều bar trình làng nhưng nhà phối chế rượu tài ba, loại thức uống cognac trở nên vừa túi tiền và đại chúng hơn.

Selling for around $39.95 for 750ml, Hennessy Black will offer a wider audience a cognac that is ideal for blending in cocktails and mixed drinks. Black debuted around two months ago, but it could be awhile before it reaches the saturation level where it becomes common. While more expensive than the more common Hennessy VS, Black offers a smoother taste and a more mature liquor — you can taste the difference immediately. Give it time, and you should begin to see it everywhere, partly because of Moet Hennessy’s advertising campaign, but more due to the new market of potential cognac drinkers that Black is aimed at. With specialty and mixed drinks in vogue, and the increasing popularity of bars that feature “mixologists” and highly trained bartenders, expect cognac drinks to become more accessible and affordable.

Hennessy Black được sản xuất bằng quy trình tương tự như các loại cognac khác nhưng vẫn có nhiều điểm khác biệt cơ bản xuất phát từ cái tên có liên quan đến loại nho trồng ở tại và xung quanh vùng Cognac thuộc nước Pháp. Cognac là loại rượu nổi tiếng nhất trong nhóm rượu brandy và có lịch sử lâu đời suốt 300 năm. Để được xem là rượu cognac thực thụ, nó phải được phối chế từ ít nhất từ 90% rượu ủ từ nho Ugni Blanc, Folle Blanche hoặc Colombard (xem thêm chi tiết các giống nho…) và rồi được chưng cất từ những nồi được làm bằng đồng, cuối cùng được ủ trong những thùng gỗ sồi tối thiểu hai năm nhưng thường là lâu hơn. Điểm khác biệt giữa Black và các dòng Hennessy khác là nó được ủ trong thùng gỗ sồi 2,5 năm, một thời gian khá ngắn so với một vài loại cognac khác được ủ suốt cả một thập kỷ. Thời gian ủ ngắn có nghĩa là tốc độ sản xuất (xuất xưởng) được nhanh hơn và giảm giá thành hơn. Vì thời gian ủ ngắn nên cho phép Black có mùi hương hoa nhẹ, và có lẽ đây là điểm quan trọng nhất làm cho Black thích hợp cho các loại thức uống pha chế để có thể trở thành gu uống cognac của thế hệ trẻ.

Black goes through a similar process to most cognacs, but with a few key differences. Taking its name from the grapes grown in and around Cognac, France, cognac is the most famous variety of brandy and has been grown and distilled for over 300-years. To be considered as true cognac, it must be made from at least 90-percent Ugni Blanc, Folle Blanche or Colombard grapes, then distilled in copper pot stills before aging in barrels– preferably oak — for at least two years, and usually much longer. One of the main differences between Black and some of Hennessy’s other cognacs is that it ages for around two and a half years, a relatively short time compared to other cognacs that can take decades to mature. The shorter time frame allows for faster production, which in turn lowers the price. The shorter aging also gives Black a light floral smell. Perhaps most importantly though, it means that Black is arguably the best cognac to use with blended drinks, which could create new generation of cognac drinkers.

Loại cognac êm dịu nhẹ nhàng (và hợp với túi tiền nhiều người) này là một kết hợp tốt nhất các giá trị truyền thống của một hãng rượu lâu đời hàng thế kỷ và được đem ra giới thiệu cho một thị trường mới. Hennessy Black có thể sớm trở thành loại thức uống phổ thông ở khắp các bar và club.

A light and accessible cognac that combines the best traditions of the centuries old liquor, and offers it in a way that could introduce it to a new market, Hennessy Black may soon become a common sight at bars and clubs everywhere.

Hennessy Black fullsize 70cl (right) vs miniature 5cl (left)
Hennessy Black fullsize 70cl (right) vs miniature 5cl (left)
Miniature 5cl in close-up
Miniature 5cl in close-up

Jack Kao

01/2012

 

Khi copy xin vui lòng ghi nguồn trích dẫn tại

http://kao-miniature.jimdo.com/news&info

 

Write a comment

Comments: 6
 • #1

  Johnny Huynh (Tuesday, 25 January 2011 04:01)

  Hi anh Kao, anh co thấy cái chai này chưa? EM thấy bên USA có nhưng chỉ tấy loại 200ml. EM cũng chưa thấy loại này nữa.
  HENNESSY 200 4PK COLORS - 1 BLACK 1 GREEN 1 RED 1 PURPLE 200ML
  Còn hình thì để em gửi eua email cho anh coi.

 • #2

  BI Hớn Hở (Tuesday, 25 December 2012 14:07)

  Anh ơi, anh có chai mini rồi sao ko update vào bài này ạ? Vào đọc lại mà chẳng thấy hình chai mini đâu cả. :)

 • #3

  kao-miniature (Wednesday, 26 December 2012 02:25)

  Đã tiếp thu ý kiến và đã thêm hình. Hai cha con đen thui luôn.

 • #4

  BI Hớn Hở (Wednesday, 26 December 2012 03:00)

  Quá tuyệt...khi nào e mới có được e nó đây chứ. Tuy chai con đã bị giản thể đi vài chi tiết nhưng vẫn quá quyến rũ anh nhỉ. :)

 • #5

  khanh (Friday, 06 December 2013 04:51)

  e muon mua chai henessy black nay o dau ban vay a...

 • #6

  Jack Kao (Friday, 06 December 2013 07:11)

  Bạn Khanh liên hệ với Johnny Huynh theo số 0937904838

LIKE US ON FACEBOOK

MY FANPAGE

Free counters!

VISIT OUR CLUB AT:

www.vietnamliquorclub.com