CAMUS TO BRAND AND MARKET PINNACLE ICE CIDER - RƯỢU VANG TÁO

Nhà sản xuất rượu Ice Cider (rượu vang làm từ táo) tên là Pinnacle Estate vừa công bố vào ngày 19/11/2003 rằng hãng Camus La Grande Marque sẽ quảng bá thương hiệu “Domaine Pinnacle Ice Cider selected by Camus” và bán sản phẩm mang thương hiệu này ra thị trường thông qua các kênh bán lẻ của hãng Camus.

 

Bên cạnh các sản phẩm được chọn lọc khác, Camus sẽ bán sẽ chỉ bán “Domaine Pinnacle Ice Apple Wine” tại các cửa hàng miễn thuế trên khắp thế giới. Tại Châu Á Thái Bình Dương, Camus sẽ bắt đầu bán Domaine Pinnacle Ice Apple Wine thông qua các cửa hàng trực thuộc DFS Group.

 

Loại rượu vang “ice cider” được làm từ táo cho chín mọng trên cây và được thu hoạch trễ hơn bình thường cho nên thời điểm thu hoạch rơi vào những tháng lạnh mùa thu. Chính vì thế mới có cái tên Ice (lạnh) và Cider (táo). Quả táo thu hoạch ở thời điểm này cho ra lượng nước ép cô đặc hơn (hàm lượng đường cao hơn) cho nên tạo ra độ cồn cao 10.2% trước khi đóng chai. Giống như các loại Ice Wine khác, sản phẩm không chứa chất tao cảm giác lạnh nhân tạo, đường hoặc các loại phụ gia khác. Ice Cider là sản phẩm nồng nàn hương vị.

 

Cyril Camus, ông chủ và cũng là đời thứ 5 của dòng họ Camus nói rằng: “công ty chúng tôi nổi tiếng được biết đến về bề dày lịch sử lâu đời, nhưng chúng tôi phải năng động xây dựng cho tương lai. Chúng tôi có 40 năm kinh nghiệm phân phối hàng hóa và bây giờ chúng tôi hoàn thiện hệ sản phẩm Cognac của mình bằng cách phân phối ra thị trường thế giới một sản phẩm cao cấp được gọi là Ice Apple Wine. Đây là một sản phẩm có đặc tính và chất lượng hảo hạng sẽ được bán song song với các sản phẩm có tiếng khác của Camus. Chúng tôi tin rằng những khách du lich sẽ dễ dàng nhận biết sản phẩm rất ngon này của bang Quebec.

 

Chủ tịch của Pinnacle Estates, Charles Crawford cũng nói thêm rằng: “Pinnacle Estates rất tự hào được hợp tác với Camus, một trong những dòng họ được kính trọng nhất trong làng chưng cất và buôn bán rượu. Sự hợp tác của chúng ta sẽ củng cố vững chắc chiến lược xuất khẩu ra thị trường thế giới. Thêm vào đó chúng ta được hưởng lợi từ hệ thống phân phối trên toàn thế giới rất ấn tượng của Camus và có cơ hội làm việc với đội ngũ nhân viên làm việc rất ấn tượng không những chỉ dựa trên nền tảng truyền thống 150 năm nhưng lại mà còn có định hướng cho tương lai rất rõ ràng”

 

*Chú thích:

Hãng Pinnacle Estates là hãng sản xuất Ice Cider hàng đầu tại bang Quebec. Năm 2000 hãng sản xuất ra sản phẩm được đặt tên là Pinnacle Ice Cider mang một quy trình sản xuất rất đặc biệt. Táo được thu hoạch và cuối mùa vụ và phải được hái bằng tay trong điều kiện nhiệt độ khí hậu trong khoảng zero độ sau lần tuyết rơi đầu tiên của mùa thu. Sự kết hợp giữa điều kiện nông nghiệp và khí hậu thời tiết tạo nên một sản phẩn Ice Cider quý hiếm và duy nhất.

Táo sau khi được hái bằng tay sẽ được ép lấy nước. Dịch nước ép này được ủ lên men trong bảy tháng. Trung bình 80 quả táo cho ra một chai Pinnacle Ice Cider có dung tích 37,50 cl. Rượu cho cảm giác mát lạnh và tươi mới rất thích hợp để làm rượu khai vị hoặc thay thế hoàn hảo các loại rượu vang Pháp hoặc rượu vang dùng tráng miệng. Hiện tại Pinnacle Ice Cider được bán ở Quebec, British Columbia và Alberta của Canada. Sản phẩm cũng được bán ở Mỹ và Châu Á thông qua một số nhà nhập khẩu và người bán lẻ có chọn lọc.

 

Jack Kao

10/2010

khi copy đề nghị ghi nguồn trích dẫn tại

http://kao-miniature.jimdo.com

 

SPIRITS & WINES: Camus to brand and market Pinnacle Ice Apple Wine

 

Published: 20/11/03

20 November 2003 Source: ©The Moodie Report

By Trevor Lloyd-Jones

 

FRANCE. Pinnacle Estates, leading Canadian producer of ice cider, yesterday announced that Camus La Grande Marque, will brand and market Pinnacle Ice Cider as "Domaine Pinnacle Ice Apple Wine selected by Camus" through its travel retail network.

Along with selected other products, Camus will sell Domaine Pinnacle Ice Apple Wine exclusively in duty free worldwide. Beginning in the Pacific Rim, Camus will market Domaine Pinnacle Ice Apple Wine through DFS Group stores.

Authentic ice cider is made from late-harvested apples with the ultra-concentrated juice extracted naturally over the winter months, fermented and bottled at 10.2% ABV. Like quality ice wine, there is no artificial freezing, sugar or other additives - resulting in a rich and complex-flavoured product.

"Our company is renowned for its long and distinguished history, but we are also actively building for the future," said Camus group president Cyril Camus. "We have had a strong presence in the international travel market for nearly 40 years.

"Now, we are complementing our line of Cognacs by distributing other high quality products. Pinnacle Ice Cider - which we are calling Ice Apple Wine for the international market - is a product of exceptional quality and character. We are pleased to be selling Domaine Pinnacle Ice Apple Wine alongside our well-established Cognacs and other products.

We believe that the discerning international traveller will really appreciate this unique delicacy from Quebec," said Camus.

"Pinnacle Estates is very proud to be associated with Camus, one of the world's most respected families in the distilling and wine-making community," said Charles Crawford, Pinnacle Estates president.

"Our association with Camus solidifies our international export strategy. In addition to benefiting from Camus' impressive worldwide distribution network, we have had the pleasure of working with a very impressive team, who base their work on 150 years of tradition but maintain a clear focus on the future," Crawford added.

Write a comment

Comments: 1
  • #1

    ThuyenThuyen (Friday, 02 August 2013 05:38)

    Great! Thank you!

LIKE US ON FACEBOOK

MY FANPAGE

Free counters!

VISIT OUR CLUB AT:

www.vietnamliquorclub.com